ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 7 นิยายไทยรัฐ -
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 7


24 พ.ค. 2560 09:41
875,318 ครั้ง

ซ่อนรักกามเทพ ตอนที่ 7

อ่านเรื่องย่อ

ซ่อนรักกามเทพ

แนว:

โรแมนติก-คอมมาดี้

บทประพันธ์โดย:

ซ่อนกลิ่น

บทโทรทัศน์โดย:

สุธิสา วงษ์อยู่

กำกับการแสดงโดย:

พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์

ผลิตโดย:

บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

วัน-เวลาออกอากาศ: ทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น.

ช่องออกอากาศ:

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

นักแสดงนำ:

พงศกร เมตตาริกานนท์ ,ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์

บัวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ชาร์ลีตกใจมากเมื่อรู้ว่าบัวถูกรถชนจนสลบ รีบไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลแสดงความรักความห่วงใยอย่างมาก แต่โชคดีที่หมอบอกว่าเธอกระดูกที่ขาร้าว ส่วนอาการอื่นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

เมื่อบัวปลอดภัยแล้ว อัทธ์ฝากบัวไว้กับชาร์ลีตนจะไปส่งออยแล้วรีบกลับมา ระหว่างอัทธ์ไปส่งออยนั้น ออยถามว่าชาร์ลีรักบัวนานแล้วหรือ

“ครับ...ชาร์ลีรักบัวมาตั้งแต่เราเรียนมหาวิทยาลัย รักคนเดียวไม่เคยเปลี่ยนใจ แต่มันไม่เคยแสดงออก บอกว่าขอให้ได้อยู่ในชีวิตของบัวจะในฐานะอะไรก็ได้ ดีกว่าบอกไปแล้วบัวจะเกลียดมัน ชาร์ลีเป็นคนดีที่ไม่เคยพยายามแสดงให้คนอื่นรู้ว่าตัวเองดี ถ้าผู้ชายที่บัวรักเป็นชาร์ลี ผมกับคุณแม่จะมีความสุขมาก”

ฟังอัทธ์เล่าแล้วออยฉุกคิดได้ บอกอัทธ์ว่า ไอ้หม่ำไม่ยอมปล่อยบัวหลุดมือไปแน่ มีแต่บัวคนเดียวเท่านั้นจะไล่ไอ้หม่ำไปได้ ฉะนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของเราคือชาร์ลี

มาร์คถูกซินดี้เฉดหัวออกไปจากชีวิตแล้วก็เก็บตัวอยู่ในห้อง พอได้อ่านข่าวในมือถือรู้ว่าบัวถูกรถชนจนสลบขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาลก็ลิ่วไปหา แต่พอไปถึงพยาบาลบอกว่าบัวกลับไปเมื่อครู่นี้เอง มาร์คจึงตามไปที่บ้าน

แต่อัทธ์ไม่ได้พาบัวกลับบ้าน เขาพาบัวไปพักผ่อนที่รีสอร์ตของชาร์ลี เมื่อมาร์คไปถึงจึงเจอแต่อารีย์และนมเล็กที่มองเขาอย่างรังเกียจ ไม่แม้แต่จะรับไหว้ มาร์คถูกอารีย์กับนมเล็กแสดงท่าทีรังเกียจก็เดาเรื่องออก บอกว่าตนถูกออยใส่ร้ายแล้วปั้นเรื่องใส่ร้ายแม่กับยายของออยร้ายกาจมาก ตนเป็นคนพูดความจริงเป็นคนดีแต่ออยเป็นคนเลว

มาร์คใส่ร้ายป้ายสีออยและครอบครัวจนถูกอารีย์เชิญออกจากบ้าน มาร์คทำทีขอเข้าห้องน้ำ จึงได้ยินอารีย์บอกนมเล็กว่าจะไปบ้านออยเพื่อดูให้รู้แน่ว่าครอบครัวเป็นยังไงจะได้ตอบโต้การใส่ร้ายป้ายสีของมาร์คได้ถูก มาร์คจึงวางแผนจะไปบอกแม่กับยายว่าออยมีแฟน ซึ่งต้องทำให้ครอบครัวนี้มีปัญหาแน่

แต่วันนี้ออยมีงานมาตามผลจัดงานนัดเดตจากลูกค้าแถวบ้านจึงแวะมาหาแม่กับยาย แม่กับยายถามว่าเมื่อไหร่จะกลับมาช่วยทำร้านขนม ออยบอกว่าอีกอาทิตย์เดียวก็จะลาออกมาอยู่บ้านแล้ว

ครู่เดียวก็ได้ยินเสียงรถเข้ามาออยจึงออกไปดูแล้วออยก็ตกใจสุดขีดเมื่อเห็นมาร์คมา ซ้ำยังเยาะเย้ยออยว่ามาเยี่ยมแม่กับยายของออยเพราะไม่ได้เจอกันนานมีเรื่องเยอะแยะจะเล่าให้ฟังโดยเฉพาะเรื่องว่าที่ลูกเขย ออยจึงลากมาร์คออกไปในสวน

แม่กับยายเห็นออยหายไปนานจึงออกมาดู เห็นหลังออยเดินไปกับผู้ชายแว้บๆ กลัวออยจะได้รับอันตรายแม่จึงถือไม้หน้าสามตามไปร้องเรียกออย มาร์คได้ทีตรงเข้ากอดออยคาดคั้นถามว่าบัวอยู่ไหน ออยดิ้นเลยล้มไปด้วยกัน แม่ตามมาเห็นพอดีตะโกนให้ปล่อยออยเดี๋ยวนี้แล้วพุ่งเข้าเอาไม้ฟาดมาร์คจนดิ้นพล่าน

มาร์คพยายามร้องบอกแม่ว่าตนคือไอ้หม่ำจำได้ไหม แม่จำได้ ยายด่าว่ายังเลวเหมือนเดิม มาทำร้ายหลานตนทำไม ไอ้หม่ำแก้ตัวน้ำขุ่นๆว่าตนไม่ได้ทำ ออยเป็นคนเอามือตนไปบีบคอตัวเองเพราะไม่อยากให้บอกน้ากับยายว่าตัวเองมีแฟนแล้ว แฟนออยชื่ออัทธ์อยู่คอนโด
ห้องติดกัน กลางคืนก็ย่องไปหากันบ่อยๆ

ออยบอกไอ้หม่ำว่าอยากใส่ร้ายตนยังไงก็เอาเลย ยังไงตนก็ไม่มีวันช่วยเขาเรื่องที่ไปหลอกเอาเงินจากซินดี้แน่ ไอ้หม่ำกลัวถูกแฉปรามออยว่าอย่ามาเปลี่ยนเรื่อง แล้วบอกแม่กับยายว่าตนไม่ได้โกหก ออยมีแฟนแล้วจริงๆ ถ้าแม่กับยายไม่เชื่อให้ไปดูที่คอนโดเลย ออยพุ่งเข้าชกไอ้หม่ำจนปากแตกจึงหยุดมันได้ แม่กับยายถือไม้ไล่ตีซ้ำจนไอ้หม่ำใส่ตีนหมาโกยแน่บไป

“อย่าคิดว่ากูจะยอมแพ้มึง อีออย!” หม่ำหนีตายไปยืนอาฆาตออยที่สวนหน้าบ้าน

ooooooo

เมื่อไอ้หม่ำหนีไปแล้ว แม่ ยาย กับออยเดินกลับบ้าน แม่กำชับออยว่าตอนเข้านอนให้ล็อกประตูให้แน่นหนา กลัวไอ้หม่ำจะย้อนกลับมาอีก แม่จะถามออยเรื่องไอ้หม่ำไปหลอกเงินจากซินดี้ แต่ออยกินปูนร้อนท้องรีบบอกแม่ว่า ตนไม่ได้มีแฟนอย่างที่ไอ้หม่ำพูด

แม่บอกว่าจะถามเรื่องไอ้หม่ำไปหลอกเงินต่างหากทำไมต้องแก้ตัวเสียยาวเหยียด

“ออยไม่ได้แก้ตัว ออยแค่ไม่อยากให้แม่เข้าใจผิด” แล้วตัดบทขอไปซื้อกาแฟก่อนเพราะคืนนี้ต้องทำงานทั้งคืน

พอไปซื้อกาแฟที่ร้านสะดวกซื้อ ออยถามพนักงานว่า “ถ้ามีใครบางคนฟังเรื่องของน้องจากคนอื่น น้องจะทำยังไงเพื่อไม่ให้ใครคนนั้นเก็บเอาเรื่องที่ฟังมาไปคิด”

“ก็ต้องทำให้เขาเลิกคิด”

“ทำให้เขาเลิกคิด...ขอบคุณนะคะ ช่วยได้มากจริงๆ” ออยเดินออกไปเลย พนักงานคนนั้นมองตามงงๆ

กลับถึงบ้าน ขณะนั่งกินข้าวด้วยกัน ออยทำเป็นมือถือสั่น ยกขึ้นมาทำเป็นรับสายทั้งที่ไม่มีใครโทร.เข้ามา แกล้งพูดว่าเกดไปเที่ยวฝรั่งเศสกับแดนมา จะเอาของไปฝากที่คอนโด ถามว่ามีกุญแจหรือ พูดเองเออเองว่า

“จะฝากข้างห้องไว้” แล้วทำเนียนคุยว่า “จะบ้าเหรอ ฉันไม่เคยคุยกับเขา ไม่เคยเลยแม้แต่คำเดียว แกก็รู้ฉันออกไปทำงานแต่เช้า กลับมาก็เข้านอนเลย จะเอาเวลาไหนไปเจอใคร อีกอย่างนะแฟนเขาดูขี้หึงมากด้วย”

ออยสร้างเรื่องพูดเองเออเองหลอกแม่กับยาย เมื่อแม่กับยายไม่มีท่าทีสงสัยก็หาเรื่องลุกจากโต๊ะไปตักข้าวโดยวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะ หาทางเลี่ยงไม่ให้แม่กับยายถามอะไรอีก แต่พอออยลุกไปเกดก็โทร.มาจริงๆ แม่รับสายบอกว่าออยไปในครัวให้รอเดี๋ยว ถามเกดว่าไปเที่ยวมาสนุกไหม เกดบอกว่าตนไม่ได้ไปไหน

ออยกลับมาเห็นแม่คุยโทรศัพท์ก็รีบเข้าไปแย่ง บอกแม่ว่าเกดไม่อยากให้ใครรู้ว่าไปเที่ยวมา กลายเป็นว่าเพื่อแก้ที่ไอ้หม่ำปั้นเรื่องโกหกแม่ ตัวเองก็เลยต้องแก้ด้วยการโกหกไปอีกคน แม่ฟังแล้วอดสงสัยไม่ได้ บ่นกับยายว่าท่าทางออยแปลกๆ เหมือนพยายามปกปิดอะไรอยู่ หรือว่าออยมีแฟนอย่างที่ไอ้หม่ำพูดจริงๆ? แต่ยายติงว่าแม่นั่นแหละแปลกเดี๋ยวก็เห็น

ออยเป็นพริตตี้เดี๋ยวก็ไปเชื่อไอ้หม่ำว่าออยมีแฟน แม่เลยเงียบ พยักหน้าเบาๆเชิงยอมรับ
ออยได้ยินแม่กับยายคุยกันก็ยิ่งเครียด

ooooooo

เมื่อกลับมาทำงานในวันต่อมา อัทธ์โทรศัพท์ชวนออยไปทานข้าวกันก่อนกลับคอนโด ออยเสนอให้ซื้อไปทานที่ห้องดีกว่ากลัวใครจะมาเห็นเข้า อัทธ์ถามว่ามีอะไรหรือ แม่กับยายเชื่อที่มาร์คพูดหรือ

“ยายไม่เชื่อ แต่แม่น่ะสิ ไม่รู้ว่าตอนนี้หายสงสัยแล้วหรือยัง ถ้าแม่กับยายรู้เรื่องของเราฉันต้องตายแน่ๆ”

อัทธ์ขอโทษที่ทำให้เธอไม่สบายใจ ออยบอกว่าไม่ใช่ความผิดของเขา ตนเองก็เต็มใจที่จะอยู่กับเขา เพราะรู้สึกผิดที่เคยทำไม่ดีกับเขา เลยอยากชดใช้ความผิดด้วยการอยู่ช่วยเขาเรื่องบัว แต่อีกแค่เจ็ดวันตนก็จะกลับไปอยู่บ้านแล้วเพราะสัญญากับยายไว้ว่าจะลาออก
สิ้นเดือนนี้

“แล้วคุณจะกลับมาอยู่ที่คอนโดอีกหรือเปล่า” ออยส่ายหน้า “ไม่เป็นไร ผมจะไปหาคุณที่บ้านเอง”

ออยสะดุ้งบอกว่าขืนไปแม่กับยายเอาตนตายแน่ อัทธ์อ้อนว่าตนไม่ได้อยู่ใกล้เธอก็ตายเหมือนกัน เมื่อก่อนไม่คอยกลับคอนโด แต่เดี๋ยวนี้เมื่อเธอมาอยู่ใกล้ๆ ก็อยากกลับมาทุกวันเพื่อคุยหัวเราะกับเธออย่างมีความสุข

“งั้นเจ็ดวันที่เหลือ เราก็ทำทุกวันให้มีความสุข เผื่อว่าในอนาคตเราจะไม่ได้เจอกันอีก ฉันจะได้จดจำมันไว้เป็นที่ระลึก” อัทธ์พยักหน้ารับหงอยๆยิ้มรับเศร้าๆ

ooooooo

ชาร์ลีดูแลบัวเอาอกเอาใจเธออย่างดีแต่บัวยังคิดไม่ตกเรื่องมาร์ค เธอรำคาญกับความเอาใจของเขา เวลาเดียวกันมาร์คก็โทร.เข้ามือถือบัว เธอตัดสายไปอย่างทำใจไม่ได้

บัวใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเดินกลับที่พัก ชาร์ลีจะเข้าช่วยประคอง ถูกบัวตวาดและผลักออกอย่างรำคาญ ชาร์ลีถามว่าตนทำอะไรให้เธอโกรธ

“บัวไม่ได้โกรธค่ะ แต่บัวรำคาญ! ถึงพี่อัทธ์จะให้พี่ชาร์ลีคอยดูแลบัว แต่พี่ชาร์ลีก็ไม่ต้องมายุ่งวุ่นวายกับบัวขนาดนี้ก็ได้”

“พี่ไม่ได้ทำเพราะคำสั่งของอัทธ์ แต่พี่ทำเพราะ...”

“สงสารบัว! ค่ะ...บัวรู้ตัวแล้วว่าที่ผ่านมาบัวโง่ ที่ไปเชื่อคนเลวอย่างมาร์ค หลงคิดว่าตัวเองฉลาด คิดว่าตัวเองโชคดีกว่าคนอื่นที่ได้รักกับผู้ชายที่แสนดี แค่นี้บัวก็สมเพชตัวเองมากพออยู่แล้ว บัวไม่ต้องการให้ใครมาสงสารบัว หรือคอยแนะนำบัว บัวคิดเองได้ว่าบัวควรทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ตัวเองเป็นคนโง่อีก และที่บัวร้องไห้ บัวแค่เจ็บใจที่ไปหลงเชื่อคนเลว

“บัวไม่ได้เสียใจ เข้าใจไหมคะว่าบัวไม่ได้เสียใจ!”

บัวช่วยตัวเองเดินไปอย่างไม่แยแส ชาร์ลีได้แต่มองตามอย่างไม่สบายใจ

ooooooo

ชาร์ลีโทร.ไปคุยกับอัทธ์ อัทธ์ขอให้เขาใจเย็นๆ ตนจะโทร.ไปคุยกับบัวเอง ออยมาได้ยินถามว่ามีอะไรหรือ?

“บัวไม่ยอมรับว่าตัวเองเสียใจ พอชาร์ลีพูดแทงใจดำเข้าหน่อยก็เลยโกรธเขา” ออยถามว่าอัทธ์จะไปหาบัวอีกเมื่อไหร่ “พรุ่งนี้วันหยุด ผมจะไปพรุ่งนี้เลย”

ออยขอไปด้วยได้ไหม ตนมีเรื่องจะคุยกับบัวด้วย เผื่อจะทำให้เธอคิดอะไรได้มากขึ้น อัทธ์ถามว่าพรุ่งนี้เธอต้องกลับบ้านไม่ใช่หรือ ออยบอกว่ากลับบ้านเย็นหน่อยก็คงไม่ว่าอะไร

รุ่งขึ้นออยกับอัทธ์นั่งรถออกจากคอนโด มาร์คนั่งดื่มกาแฟอยู่ในรถของเขาเห็นพอดี เขาขับรถตามไปทันที

มาร์คตามอัทธ์กับออยไปจนถึงรีสอร์ตของชาร์ลี ชาร์ลีออกมารับจะช่วยยกกระเป๋า อัทธ์บอกว่าเราจะกลับเย็นนี้เลย ออยจึงให้คุยกับบัวเลยเพื่อเย็นนี้จะได้ไม่ต้องกลับค่ำเกินไป บอกให้อัทธ์กับชาร์ลีรออยู่ตรงนี้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็อย่าเข้าไปยุ่งกับตนสองคน

“สู้ๆนะออย” อัทธ์ให้กำลังใจ หันไปบอกชาร์ลีที่หน้าไม่สบายใจ ตบบ่าบอกเพื่อนว่า “ไม่ต้องกังวล แฟนฉันเขาเก่งเรื่องโน้มน้าวใจผู้หญิงด้วยกัน”

“เป็นแฟนกันแล้วหรือ”

“ยัง ฉันรอเคลียร์ปัญหาของบัวจบก่อน ฉันค่อยขอออยแต่งงาน”

“แต่งงาน?! ใจร้อนไปหรือเปล่า”

“ได้เจอของที่ใช่ จะรอช้าอยู่ทำไม” อัทธ์กระหยิ่ม

“งั้นก็ขอให้คุณออยกล่อมบัวสำเร็จ แกจะได้เสร็จคุณออย”

สองหนุ่มยิ้มให้กันอย่างครึ้มใจ

ooooooo

มาร์คเดินเข้าไปในรีสอร์ต ลุงคนทำสวนหันมาเห็นถามว่ามาหาใคร มาร์คบอกว่าจะมาหาห้องพัก ลุงบอกว่ายังไม่เปิด มาร์คทำเป็นเดินกลับแต่พอลุงเผลอก็เข้าไปข้างใน

ลุงหันมาเห็นถามว่าจะไปไหน วิ่งไปจับตัวไว้ถามว่าจะเข้าไปขโมยของใช่ไหม พลางตะโกนให้คนช่วย มาร์คจวนตัวเลยผลักลุงกระเด็นไปหัวกระแทกกระถางต้นไม้สลบ แล้ววิ่งเข้าไปในรีสอร์ต เห็นออยนั่งอยู่กับบัว

ออยไปหาบัวที่นั่งร้องไห้อยู่อย่างอัดอั้น บอกบัวว่าร้องไห้ออกมาเถอะไม่มีใครซ้ำเติมเธอหรอก บัวรีบเช็ดน้ำตาจนบอกว่าตนไม่เป็นอะไร ถามว่าพี่อัทธ์อยู่ไหนตนอยากคุยด้วย ออยบอกว่าคุณอัทธ์ให้ตนมาคุยกับเธอ คิดว่าตนน่าจะให้กำลังใจเธอได้ดี บัวสวนไปทันทีว่า “ฉันไม่ต้องการกำลังใจจากใคร”

“ฉันรู้ คนอย่างคุณใช้ไม้อ่อนไม่ได้ผลหรอก คุณต้องใช้ไม้แข็งเท่านั้น” ออยก้าวเข้าไปหาพูดใส่หน้าว่า “ฉันจะมา‘ด่า’คุณ” บัวมองขวับไม่พอใจ แต่หยุดออยไม่ได้ เปิดฉาก ‘ด่า’ ตามแบบของเธอทันที

“ผิดหวังมากล่ะซี ที่คุณมาร์คไม่ได้เป็นลูกเศรษฐี ไม่ได้เป็นสุดยอดผู้ชายเพอร์เฟกต์อย่างที่คุณคิด แต่มันเป็นไอ้แมงดาเกาะผู้หญิง และผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของมันก็มีแค่สองอย่างคือผู้หญิงรวยและโง่!”

บัวโมโหเงื้อมือจะตบ ถูกออยจับค้างอยู่อย่างนั้น พูดต่อไม่หยุด

“ทนฟังไม่ได้เหรอคะ เชื่อฉันเถอะว่าที่ฉันด่าคุณไป ยังไม่ได้เสี้ยวนึงของสิ่งที่คุณจะต้องเจอหลังจากที่ทุกคนรู้เรื่องคุณกับไอ้หม่ำ ทุกคนจะรุมด่าคุณ ทางเดียวที่คุณจะรอดคือ คุณต้องเข้มแข็ง”

บัวกระชากมือกลับ สะบัดหน้าไปทางอื่น แต่ออยยังพูดด้วยท่าทีสงบว่า

“มีผู้หญิงตั้งหลายคนที่ผิดหวังจากความรัก แม่ฉันก็เป็นคนนึง ตอนแม่ผิดหวังจากพ่อ แม่ก็พยายามไม่แสดงความอ่อนแอ เพราะกลัวคนอื่นจะซ้ำเติม แม่เก็บความเศร้าไว้คนเดียว ไม่ยอมพูดกับใคร...จนแม่อึดอัดแล้วเกือบจะฆ่าตัวตาย ฉันไม่อยากให้คุณเป็นแบบนั้น เพราะคุณอาจจะไม่ได้โชคดี...ได้สติก่อนจะทำเรื่องร้ายเหมือนแม่ฉัน”

บัวทนไม่ไหวทิ้งตัวลงนั่งปิดหน้าร้องไห้หนัก ออยก้าวเข้าไปแตะบ่าเบาๆ พูดเสียงอ่อนโยน...

“ฉันอยากให้คุณคิดถึงทุกคนที่รักคุณให้มากๆ ไม่มีใครคิดซ้ำเติมคุณ ทุกคนเป็นห่วงอยากเห็นคุณเข้มแข็ง แล้วกลับมาเป็นคุณหนูจอมเอาแต่ใจตัวเองคนเดิม”

บัวเอาแต่ปิดหน้าร้องไห้อยู่อย่างนั้น...

ที่ข้างนอก คนงานวิ่งมาบอกอัทธ์กับชาร์ลีที่ยืนสังเกตการณ์อยู่ว่าให้รีบไปดูลุงมี ทั้งสองจึงวิ่งไป มาร์คที่ซ่อนตัวอยู่หลังพุ่มไม้ได้โอกาส ยิ้มสมใจที่ได้เจอบัวแล้ว

ออยยังปลอบโยนบัวอยู่บอกว่าเชื่อตนเถอะ ไอ้หม่ำไม่มีค่าอะไรสำหรับเธอเลย เห็นกับตาแล้วว่าไอ้หม่ำมันนอกใจไปยุ่งกับซินดี้แล้วเธอยังจะคิดว่ามันดีอีกหรือ บัวบอกว่ามาร์คเป็นผู้ชายคนแรกที่ตนรักและไม่อยากจะรักใครอีก

“แต่มันไม่ได้รักคุณ ไม่เคยรัก มันรักเงินของคุณต่างหาก”

“ไม่จริง! ผมรักคุณ” มาร์คโพล่งขึ้น สองสาวหันมอง เห็นเขายืนอยู่แล้วโผเข้ากอดบัวแน่น กระซิบบอกว่า “คุณฟังผมนะบัว...คนพวกนั้นแต่งเรื่องใส่ร้ายผม พวกเขากีดกันไม่ให้ผมมาพบคุณเพราะเขากลัวว่าผมจะพูดความจริงให้คุณฟัง บัว...คุณไม่ใช่คนโง่ คุณต้องเชื่อหัวใจตัวเองเหมือนที่คุณเคยเชื่อมาตลอด...แล้วคุณจะรู้ว่าใครรักคุณมากที่สุด”

บัวมองหน้าออยอย่างสับสน ออยบอกให้มาร์คปล่อยบัวเดี๋ยวนี้แล้วเข้าไปผลักมาร์คออก ทำให้บัวกระเด็นล้มกองกับพื้น ออยรีบเข้าไปหาบัว แต่ถูกมาร์คกระชากออกมาตะคอกว่าอย่ายุ่ง! ออยตะโกนให้อัทธ์กับชาร์ลีช่วย ก็ถูกมาร์คเหวี่ยงกระเด็นหัวกระแทกก้อนหินอย่างแรง

บัวถามว่าทำไมต้องทำรุนแรงด้วย มาร์คบอกว่าจำเป็นเพราะออยกำลังขัดขวางเรา แล้วอุ้มบัวออกไป ออยเริ่มรู้สึกตัวเห็นมาร์คอุ้มบัวออกไปในป่าจึงตะโกนให้อัทธ์กับชาร์ลีช่วย ตัวเองก็พยายามลุกตามไปทั้งที่เจ็บหน้าผากที่กระแทกหิน

แต่ชาร์ลีกับอัทธ์ไปดูลุงมีที่ยังไม่รู้สึกตัว คนงานคาดว่าแกอาจจะเป็นลม ชาร์ลีบอกให้พาไปส่งโรงพยาบาล

ooooooo

มาร์คอุ้มบัวเข้าไปในป่า บัวเห็นความดุร้ายของมาร์คก็เริ่มรู้สึกกลัว ร้องบอกให้เขาปล่อยไล่เขาไปให้พ้น มาร์คบอกว่า “ผมรักคุณนะบัว ไปกับผมนะ” และกอดเธอไว้แน่นไม่ให้ดิ้น

นาทีนี้...บัวมีแต่ความเกลียดและกลัวมาร์ค ตะโกน “อย่ามายุ่งกับฉัน!”

ทันใดนั้นมาร์คถูกออยใช้ท่อนไม้ฟาดกลางหลังจนทรุด ออยตะโกนให้บัวหนีไป ทางนี้ตนจะจัดการเอง แล้วเงื้อไม้จะฟาดซ้ำ ถูกมาร์คคว้าไม้ไว้ตบหน้าออยอย่างแรง บัวได้ยินเสียงหันมามอง มาร์คจะวิ่งตามบัวไปแต่ถูกออยกอดขาไว้ตะโกนให้บัวหนีไป

ออยนึกถึงคำสอนของแม่กับยายว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ให้ตะโกนขอความช่วยเหลือให้สุดเสียง ออยจึงตะโกน

“ช่วยด้วย!! คุณอัทธ์ คุณชาร์ลีช่วยด้วยยยยย!!!!”

ได้ผล...อัทธ์กับชาร์ลีให้คนงานพาลุงส่งโรงพยาบาลบอกว่าเดี๋ยวจะตามไป ได้ยินเสียงออยร้องจึงรีบวิ่งไปเจอบัวใช้ไม้เท้าประคองตัววิ่งมา ร้องบอก “พี่อัทธ์ช่วยออยด้วย มาร์คทำร้ายออย” อัทธ์จึงให้ชาร์ลีดูแลบัว ตัวเองวิ่งไปช่วยออย

อัทธ์วิ่งไปเจอออยถูกมาร์คผลักล้มและจะขึ้นคร่อม อัทธ์พุ่งเข้าถีบมาร์คจนกระเด็น แล้วคว้าไม้ตามไป ฟาดหัวจนแตกเลือดอาบ มาร์คสู้ไม่ไหวจึงหนีเข้าป่าไป

อัทธ์เข้าประคองออยเดินกลับ เจอชาร์ลีนำคนงานถือไม้วิ่งมา พอรู้ว่ามาร์คหนีเข้าป่าก็บอกให้อัทธ์พาออยกลับไป ตนจะตามลากตัวมาร์คออกมาเอง

มาร์ครู้ตัวว่าถูกตามล่าจึงซุ่มในป่า เห็นชาร์ลีสั่งคนงานให้แยกย้ายกันหา คนงานคาดว่ามาร์คคงหนีไปแล้ว

“ไม่หรอก ไปอีกนิดนึงก็เจอธารน้ำลึก เขาข้ามไปไม่ได้แน่ ยังไงเขาก็ต้องกลับมาทางนี้” แล้วพาคนงานค้นหา

มาร์คลนลานคลานไปหลบหลังพุ่มไม้ซ่อนตัวเงียบกริบ

ooooooo

เพราะออยถูกมาร์คทำร้ายจนอ่อนแรง อัทธ์จึงขออนุญาตเอาเธอขี่หลังกลับไป ให้อาบน้ำและนอนพักเสีย ตนจะไปเคลียร์อะไรก่อนเสร็จแล้วจะกลับมารับเธอกลับกรุงเทพฯ

อัทธ์ไปคุยกับบัว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบัวรู้สึกผิดขอโทษที่ตนดื้อ อัทธ์จะยกโทษให้แต่เธอต้องเลิกโทษตัวเอง เก็บเป็นบทเรียนเพื่อวันหนึ่งมีคนเข้ามาในชีวิตจะได้รู้ว่าควรเลือกคบเขาที่ตรงไหน

จากที่ออยช่วยบัวจากการคุกคามทำร้ายของมาร์คทำให้บัวรู้สึกดีและยอมรับออยเป็นพี่สะใภ้ได้

นิยายไทยรัฐ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement