วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซนี่ ดัน "Alpha NEX Series" เจาะตลาดกล้องดิจิตอล

เปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่น  คือ NEX-5 และ NEX-3 เพื่อขยายกลุ่มลูกค้า ชูนวัตกรรม Mirrorless โดดเด่นด้วยตัวกล้องเพรียวบาง น้ำหนักเบาที่สุดในโลก  ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดกว่า 30%...

นายโทรุ คัตซึโมโตะ ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส กลุ่มธุรกิจ Personal Imaging & Sound Business Group บริษัท โซนี่ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เนื่องจาก ขณะนี้ ความต้องการในการใช้งานของกลุ่มผู้บริโภคในตลาดกล้องมีความเปลี่ยนแปลงไป และต้องการประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น  เราจึงเห็นถึงโอกาส และการเติบโตของตลาดในส่วนของกล้อง DSC: Digital Still Camera และ DSLR: Digital SLR ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานบางส่วนที่ทับซ้อนกัน โดยกล้องดิจิตอลใหม่ล่าสุดในตระกูล Sony Alpha NEX Series ที่มาพร้อมกับการออกแบบสุดโฉบเฉี่ยว น้ำหนักเบา กะทัดรัด โดดเด่นด้วยความสามารถในการปรับเปลี่ยนเลนส์ ใช้งานร่วมกับกล้องตระกูลอัลฟ่าได้

 นายโยจิ ฮิกาชิดะ ผู้อำนวยการอาวุโสแผนกวางแผน และปฎิบัติการธุรกิจ บริษัท  โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์การตลาดในประเทศไทยว่า ขณะนี้ โซนี่เป็นผู้นำตลาดดิจิตอล อิมเมจจิ้ง โดยมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 29%การเปิดตัวกล้องสายพันธุ์ใหม่ในตระกูล Alpha NEX Series จะเป็นการเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน และสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งของโซนี่มากยิ่งขึ้น และคาดว่าจะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจกล้องดิจิตอลมากกว่า 30%ในปี 2553 นี้

ผอ.อาวุโสแผนกวางแผนและปฏิบัติการธุรกิจ บ.โซนี่ ไทย กล่าวต่อว่า โซนี่มองว่ากล้องอัลฟ่าในตระกูล NEX จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคที่ยังลังเลในการตัดสินใจซื้อกล้อง D-SLR เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องของขนาด ความยุ่งยากในการใช้งาน และราคาที่ค่อนข้างสูง โซนี่มั่นใจว่าการเปิดตัวกล้องใหม่ล่าสุดทั้ง 2 รุ่นนี้ จะช่วยขยายฐานลูกค้าผู้ใช้งานกล้องดิจิตอลให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติ และประสิทธิภาพระดับมืออาชีพ ผนวกกับการออกแบบ และขนาดของผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองทั้งการใช้งาน และไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว ทั้งกลุ่มผู้ที่เลือกชื่นชอบไลฟ์สไตล์ ทันสมัย หรือ ผู้ที่คลั่งไคล้ในเทคโนโลยีล่าสุด จนถึงผู้ใช้กล้องดีเอสแอลอาร์อยู่แล้ว แต่กำลังมองหากล้องตัวสำรองที่พกพาใช้งานได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ


นายฮิกาชิดะ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ โซนี่ยังเตรียมเปิดตัวกล้องแฮนดีแคมไฮเดฟฟินิชั่น ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ โดยสามารถใช้เลนส์ของกล้องอัลฟ่าได้ จึงเป็นการต่อยอดเสริมความเข้มแข็งให้แก่ธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้งของ โซนี่มากยิ่งขึ้นด้วย ในการเปิดตัวกล้อง Sony Alpha NEX Series ทั้ง 2 รุ่น โซนี่ได้ดำเนินกลยุทธ์สื่อสารการตลาดแบบ 360° ผ่านกิจกรรมในหลากหลายมิติ เช่น ทีวี สื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ บิลบอร์ด กิจกรรมโรดโชว์ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งการทำกิจกรรมออนไลน์ภายใต้แนวคิด “Creativity For the Next Day” โดยโซนี่ได้เลือก “คริส หอวัง” เป็นตัวแทนในการสื่อสาร และดำเนินกิจกรรมของกล้องอัลฟ่า NEX-5 และ NEX-3

 

 


รายงานข่าวแจ้งว่า กล้อง Alpha NEX Series  ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ ExmorTM APS HD CMOS ใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล BIONZ ความเร็วสูง ทำให้กล้องโซนี่   NEX-3 และ NEX-5 ให้ภาพถ่ายที่มีความละเอียดคมชัด สมจริง และสามารถบันทึกวิดีโอแบบไฮเดฟฟินิชั่น ด้วย richer tonal gradation และเสียงรบกวนต่ำ โดยกล้องโซนี่    NEX-5 สามารถบันทึกวิดีโอภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบ AVCHD ที่ให้ความละเอียดในการแสดงผล Full HD 1080/60i ในขณะที่กล้อง  โซนี่   NEX-3 สามารถบันทึกไฟล์วิดีโอในรูปแบบ MP4 ด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้กล้อง NEX ทั้ง 2 รุ่นยังตั้งค่า ISO ได้สูงสุดถึง 12,800 ให้ความละเอียดได้สูงสุด 14.2 ล้านพิกเซล รวมไปถึงโหมดการเบลอฉากหลัง และโหมดการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รายงานข่าวแจ้งว่า ทั้งนี้ ผู้ใช้งานยังเลือกใช้งาน Ultra Wide-Angle Converter, Fisheye Converter และ A-Mount Adaptor ที่สามารถใช้งานกล้อง NEX-3 และ NEX-5 ร่วมกับชุดเลนส์   A-mount ที่มีอยู่แล้วได้ และยังเป็นความยินดีที่กล้อง Alpha NEX Series ทั้ง 2 รุ่นได้ประกอบและผลิต รวมทั้งควบคุมคุณภาพในประเทศไทย 100% ทำให้เชื่อมั่นในคุณภาพของกล้อง ความแม่นยำ และ ความน่าเชื่อถือในการใช้งาน พร้อมวางตลาดตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.53เป็นต้นไป สำหรับผู้สนใจนสั่งจองกล้องทั้ง 2 รุ่นล่วงหน้าได้ทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://dslr.sony.co.th ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 12 มิ.ย.2553 พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษมากมาย และร่วมลุ้นเป็น 1 ใน 10 ผู้โชคดีร่วมทริปถ่ายภาพพาโนรามาบนบอลลูนกับคริส หอวัง ด้วย

 

เปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่น คือ NEX-5 และ NEX-3 เพื่อขยายกลุ่มลูกค้า ชูนวัตกรรม Mirrorless โดดเด่นด้วยตัวกล้องเพรียวบาง น้ำหนักเบาที่สุดในโลก ตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดกว่า 30%... 4 มิ.ย. 2553 03:48 4 มิ.ย. 2553 04:44 ไทยรัฐ