วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Hotmail ขยายโดเมนให้คนไทยใช้ @hotmail.co.th

ลดปัญหาชื่อบัญชีซ้ำ-จำยาก รองรับการใช้งานจากผู้ใช้ทั่วโลก พร้อมเปิดบริการฮอตเมล์และแมสเซ็นเจอร์ภาษาไทยเต็มรูปแบบ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ที่ www.home.live.com ...

นายเครก ลอว์-สมิธ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ไมโครซอฟท์ ออนไลน์ เซอร์วิส กรุ๊ป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริการฮอตเมล์ก่อตั้งมานานกว่า 15 ปี และเป็นหนึ่งในบริการอีเมล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยผู้ใช้งานกว่า 375 ล้านบัญชีทั่วโลก ทำให้การสมัครอีเมล์ในชื่อที่ต้องการเป็นไปได้ยาก ผู้ใช้จึงต้องเพิ่มตัวเลขไว้ที่ท้ายชื่อบัญชี บริษัทฯ จึงพัฒนาบริการเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการขยายโดเมน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้บริการฮอตเมล์ได้เปลี่ยนอีเมล์ที่ไม่ได้ใช้บ่อยหรือชื่อที่จำยาก เป็นชื่อที่ง่ายต่อการจดจำมากขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานในประเทศไทยสามารถเลือกใช้อีเมล์โดยลงท้ายด้วย @hotmail.co.th หรือ @live.co.th สำหรับบริการอีเมล์ แมสเซ็นเจอร์ และบริการอื่นๆ ใน วินโดวส์ ไลฟ์ เพื่อเลือกชื่ออีเมล์และแสดงให้ผู้อื่นได้ทราบว่าอีเมล์ที่ลงท้ายด้วย @hotmail.co.th เป็นผู้ใช้ชาวไทย ปัจจุบัน บริการฮอตเมล์และแมสเซ็นเจอร์ สามารถให้บริการภาษาไทยเต็มรูปแบบ ได้เป็นที่เรียบร้อย 

นอกจากนี้ วินโดวส์ ไลฟ์ ยังปรับปรุงบริการฮอตเมล์ให้สามารถใช้อีเมล์ได้รวดเร็ว มีพื้นที่บริการอีเมล์มากขึ้น และพัฒนาการคัดกรองอีเมล์ไม่พึงประสงค์ รวมถึง บริการ POP อีเมล์ ให้ผู้ใช้สามารถควบรวมอีเมล์หลายๆ อีเมล์ ตารางปฏิทิน และบัญชีรายชื่อเพื่อน หรือย้ายข้อความในอีเมล์เก่ามารวมในอีเมล์ของฮอตเมล์ ผู้สนใจสามารถสมัครบัญชีอีเมล์ของฮอตเมล์ได้ที่ www.home.live.com

ลดปัญหาชื่อบัญชีซ้ำ-จำยาก รองรับการใช้งานจากผู้ใช้ทั่วโลก พร้อมเปิดบริการฮอตเมล์และแมสเซ็นเจอร์ภาษาไทยเต็มรูปแบบ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ที่ www.home.live.com ... 27 มี.ค. 2553 09:48 ไทยรัฐ