• หน้าหลัก
  • นสพ.ฉบับวันนี้
  • ร่วมงานกับไทยรัฐ
  • สมัครสมาชิก
  • เข้าสู่ระบบ
Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ.2553
ค้นหาข่าว
  • การเมือง

  • กีฬา

  • บันเทิง

  • ไลฟ์สไตล์

  • วิทยาการ

  • เศรษฐกิจ

  • การศึกษา

  • ต่างประเทศ

  • ภูมิภาค

  • อื่นๆ

  • กิจกรรม

  • Gallery
  • v
  • People
  • c
  • 01.00 น. สมช.จับตา คุมเข้มม็อบ-แดงร่อนใบปลิวขออภัยคนกรุง
  • 00.55 น. แฉเตรียมประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน
  • 00.10 น. แดงชุมนุมไม่กระทบ'บขส.-ขสมก.'ยันให้บริการปกติ
  • 23.31 น. หมอเหวงโวชนะแน่พร้อมเจรจากอร์ปศักดิ์
  • 23.11 น. เสื้อแดงท้องเสียอาหารเป็นพิษ
  • 22.52 น. ขอกำลังสนับสนุนเพิ่ม เฝ้าระวังเข้ม เสื้อแดงชุมนุม
  • 22.25 น. อริสมันต์ไม่หวั่น ถูกหมายจับ เล็งมอบตัว1เม.ย.
  • 21.40 น. แดงทะลักเข้ากรุง มท.คุมเข้ม พื้นที่โดยรอบ
  • 21.04 น. แดงชุมนุมคึกคัก อุบแผน เล็งดาวกระจาย
  • 19.35 น. รอง ผบก.จ.อุบลราชธานี เผยถูกใส่ร้ายขนอาวุธป่วนแดง
  • 19.13 น. เลขาสมช.เผยขณะนี้ยังไม่มีรายงานการก่อเหตุ คาดยอดผู้ชุมนุมคืนนี้ถึง 1 แสนคน
  • 18.57 น. ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ "อริสมันต์" ฐานยุยงประชาชนทำบ้านเมืองวุุ่นวาย
  • 17.30 น. ตร.สรุปตัวเลขล่าสุดคนเสื้อแดงยอดพุ่ง50,000คนแล้วที่สะพานผ่านฟ้า
  • 17.20 น. เสื้อแดงราชบุรีสมทบเสื้อแดงสมุทรสงคราม,เพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ก่อนเข้ากทม.
  • 17.10 น. เสื้อแดงเชียงใหม่ร้อนจัดเป็นลมชักกะตุกคารถกระบะตรงด่านนวนคร
  • 17.00 น. จตุพรยันจำนวนคนเสื้อแดงทะลุ2แสนแน่
  • 16.50 น. ร.ฟ.ท.ยันวิ่งรถตามปกติแม้ว่ายอดผู้ใช้จะลดลงหลังเหตุเสื้อแดงบุกกทม.
March 14, 2010, 5:24am

TME2010เดือด ซัมซุงส่งทัชโฟน ประชันฝาพับแอลจี

Pic_63181

ซัมซุงเตรียมงบพันล้านทำตลาด มั่นใจฟังก์ชันครบราคาประหยัดล่อใจผู้ซื้อ ฟากแอลจีเล็งเจาะตลาดวัยรุ่น หวังโกยในงาน TME2010 ไม่ต่ำกว่า 15 ล้าน...

นายสิทธิโชค นพชินบุตร หัวหน้าฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่ง 32.77% ในปี 2552  จึงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุด Samsung ONE ทัชโฟนภายใต้แนวคิด Turn on Tomorrow หน้าจอสัมผัสขนาด 2.8 นิ้ว ราคา 4,290 บาท โดยเลือก เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์เพื่อตอกย้ำการจดจำแก่ผู้บริโภค ทั้งนี้  ตั้งเป้ายอดขาย Samsung ONE ไว้ที่ 50,000 เครื่องต่อเดือน จากการออกแบบตัวเครื่อง ฟังก์ชันครบครัน และราคาที่ผู้บริโภคสามารถสัมผัสได้

นอกจากนี้  ยังเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนกว่า 10 รุ่น เตรียมเปิดตัวสู่ตลาด รวมทั้ง ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่น Samsung Galaxy Spica เพื่อเพิ่มทางเลือกในการดาว์นโหลดแอพพลิเคชัน ด้วยตัวเครื่องขนาดบางที่สุดของแอนดรอยด์เพียง 13.5 มิลลิเมตร พร้อมสมาร์ทโฟนตระกูล Omnia และโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3G เชื่อว่า ความสามารถในการนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ มียอดขายภายในงาน Thailand Mobile Expo 2010 มากกว่า 4,000 ขณะที่ แนวโน้มความนิยมในตลาดสมาร์ทโฟนยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง คาดว่า การเติบโตด้านมูลค่าจะยังเติบโตเช่นเดียวกับด้านยอดขาย  ตั้งเป้าไว้ที่ประมาณ 5%

ทั้งนี้  จะใช้งบประมาณกว่า 100 ล้านบาทสำหรับทำตลาด Samsung One ส่วนงบการตลาดรวมอยู่ที่ 1,000 ล้านบาท โดยภายในปีนี้จะเน้นการทำกิจกรรมเพิ่มขึ้น และปรับการทำตลาดให้กว้างกว่า 360 องศา พร้อมรองรับการเติบโตด้านการใช้งานดาต้า อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ และโซเชียลเน็ตเวิร์คกิ้ง จากการเปิดเทคโนโลยีเครือข่ายระบบ 3G



นายเฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ เปิดตัว LG GD580 Lollipop โทรศัพท์เคลื่อนที่แบบฝาพับ สีสันสะดุดตาเป็นรุ่นแรกของปี 2553 และจะทยอยเปิดตัวอีกกว่า 37 รุ่นสู่ตลาด  ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 7%  ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 15% ภายในปีนี้ เชื่อว่า การเปิดตัว LG GD580 Lollipop รวมทั้ง ผลิตภัณฑ์รุ่นต่างๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างครอบคลุม อาทิ เทคโนโลยีระบบ 3G ระบบจอสัมผัส คีย์บอร์ด Qwerty และสมาร์ทโฟน จะช่วยผลักดันให้บริษัทฯ มีรายได้เป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนรายได้ภายในงาน   คาดว่าจะที่ประมาณ 15 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตกว่า 30% จากปีที่ผ่านมา

นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล ผู้จัดการอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า LG GD580 Lollipop ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มวัยรุ่นภายในสังคมออนไลน์ เชื่อว่า LG Lollipop จะช่วยเพิ่มความนิยมของแบรนด์แอลจีในกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน จากผลการสำรวจของแอลจีพบว่าตลาดมือถือฝาพับมีการเติบโตขึ้น 25% ในปีที่ผ่านมา จึงเชื่อว่ายังมีโอกาสเติบโตอีกมากภายในตลาดดังกล่าว ทั้งนี้  เตรียมแคมเปญการตลาดสำหรับ LG Lollipop เน้นกิจกรรมออนไลน์เพื่อเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสร้างความเชื่อมโยงกับแบรนด์อีกด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวไอทีออนไลน์
  • 5 กุมภาพันธ์ 2553, 18:00 น.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  • ไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง
tags:
Samsung One ซัมซุงวัน Samsung ซัมซุง สิทธิโชค นพชินบุตร Samsung Galaxy Spica แอนดรอยด์ Omnia ออมเนีย สมาร์ทโฟน เฮียน วู (ฮาเวิร์ด) ลี แอลจี LG สมศักดิ์ อธิศัยตระกูล LG GD580 LG Lollipop Thailand Mobile Expo TME
Share |

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นๆ ในวิทยาการ-ไอที

เผยโฉม 'Microsoft Experience Gallery' ครั้งแรกในไทย

พานาโซนิค รุกตลาดกล้องดิจิตอล 2010

สกัดดีเอ็นเอชุบนกยักษ์ หนักครึ่งต...

  • "แอปเปิล"ปฏิวัติกุญแจ "ไอ คีย์"ตัวเดีย..
  • ซีเกท เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์รุ่นแซฟวิโอ 10..
  • 'ดีแทค-ทรู' งัดโปรฯ ลดราคา ปะทะเดือด iPhone
  • ซัมซุงเปิดตัวทีวี 3 มิติ เตรียมวางขาย..
  • สกัดดีเอ็นเอชุบนกยักษ์ หนักครึ่งตัน..
  • โนเกียครองแชมป์แบรนด์น่าเชื่อถือขอ..
  • จีนโวยแลปท็อป 'HP' ระบายความร้อนแย่
  • 1
  • 2
  • 3
previous
  • ดวงดาวของท่าน
  • Cool trend
  • บทความไซเบอร์เน็ต
  • ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง
  • สังเวียนยานยนต์
  • ประทีปส่องใจ
  • ชีวจิต
  • พยากรณ์ประจำสัปดาห์
  • ร้อยแปดพันเก้า
  • นัมเบอร์วัน
  • เด็กเด็ดเด็ด
  • แกะรอยสัปดาห์
  • Hot Web
  • จักรวาลไอที
  • กิจกรรมนอกตำรา
  • campus
  • IT movement
  • ตะลุยโลกใบใหญ่
next

หน้าหลัก l การเมือง l กีฬา l ไลฟ์สไตล์ l วิทยาการ l เศรษฐกิจ l การศึกษา l ต่างประเทศ l ข่าวทั่วไทย
ศาสนาและความเชื่อ l การเกษตร l ข้าราชการ l ข่าวประชาสัมพันธ์
คอลัมน์ l ภาพ l บุคคล l ค้นหา

ฉบับวันนี้และย้อนหลัง 7 วัน

เกี่ยวกับไทยรัฐ
มูลนิธิไทยรัฐ
ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อไทยรัฐ

  • Copyright © 2009 Vacharaphol Co.,Ltd. 1 Viphavadirangsit Rd. Bangkok 10900 Thailand
  • สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ
  • Internet Thailand
  • Powered By