วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"คอนซูเมอร์ อีเล็กโทรนิกส์ โชว์ 2010" บ.ยักษ์ใหญ่ใส่ไม่ยั้ง

{ads}
บรรดาบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อีเล็กโทรนิกส์ชั้นนำของโลก เตรียมตัวนำนวัตกรรมของตนมาแสดงกันอย่างเต็มที่ ในงาน คอนซูเมอร์ อีเล็กโทรนิกส์ โชว์ 2010 ที่จะจัดขึ้น ที่ ลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 7- 10 ม.ค. นี้

 

เริ่มกันที่ไมโครซอฟท์ บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟแวร์รายใหญ่ของโลกนอกจาก คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ขนาดกระทัดรัดหรือแท็บเล็ตพีซี (tablet PC) ซึ่งผลิตโดยฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด ที่เตรียมจะนำมาเปิดตัวแล้ว ด้านสตีฟ เบลล์เมอร์ ซีอีโอของไมโครซอฟท์ ยังไม่ลืมที่จะพูดถึงเสียงตอบรับจากบรรดาผู้ใช้ "วินโดวส์ 7" อีกด้วย

มาดูที่ โซนี่ ยักษ์ใหญ่ด้านอีเล็กโทรนิกส์อีกรายจากญี่ปุ่นกันบ้าง

ในปีนี้ สแตน กลาสโกว์ ประธานและผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ

เตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีสามมิติ ซึ่งจะรวมถึงโทรทัศน์รุ่น

NX800 Bravia ที่จะวางขายในสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนมีนาคม

อีกทั้งในปี 2010 นี้ โซนี่ ได้แบ่งหมวดการผลิตเป็น 4 แบบ เพื่อตอบสนองต่อรายได้ทุกระดับของผู้บริโภคอีกด้วย
นอกจากนี้ โซนี่ ยังเตรียมโชว์ โน๊ตบุคอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม VAIO W series รุ่นใหม่ ซึ่ง 20% ของวัตถุดิบที่ใช้ประกอบทำมาจาก ซีดี และ ดีวีดี รีไซเคิล ด้านพานาโซนิค ปีนี้เล็งไปที่ตลาดสามมิติเช่นกัน แต่ไม่ได้เจาะแค่ตลาดโทรทัศน์สามมิติเท่านั้น แต่ทางพานาโซนิคต้องการ
สร้างความรู้สึกในการชมโฮมเธียร์เตอร์ที่สมบูรณ์แบบ โดยเตรียมโชว์ เครื่องเล่นบลูเรย์ สามมิติ พร้อมด้วย
แว่นตา แอคทีฟ ชัตเตอร์ สามมิติ เพื่อสร้างเทคโนโลยีภาพที่ล้ำสมัย
ขณะที่ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้อย่างซัมซุง ทิม แบ็กซ์เตอร์ ประธานแผนกอีเล็กโทรนิกส์ในสหรัฐอเมริกา ไม่พลาดที่จะนำโทรทัศน์ LED มาโชว์แน่นอน โดยเฉพาะสำหรับรุ่น LED 9000 ที่มีความหนาน้อยกว่า 0.3 นิ้ว เรียกได้ว่าบางเท่าดินสอเลยทีเดียว
ส่วนชาร์ปประกาศว่าโทรทัศน์ LCD ขนาด 108 นิ้ว จะวางขายในปีนี้ โดยถือเป็นโทรทัศน์ LCD รุ่นที่ 10 ของบริษัท และเครื่องแรกของโลกสำหรับลูกค้าประเป๋าหนัก นอกจากนี้ยังได้เตรียมเปิดตัว โทรทัศน์ 32 และ 37 นิ้ว ที่ทำมาเพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นอีกด้วย แอลจี จากเกาหลีใต้ เตรียมเข็นโทรทัศน์ "LH95" ที่มีจุดขายด้านความบางมาชนกับซัมซุง อย่างเต็มที่ โดยอ้างว่าเป็นโทรทัศน์ LED LCD ที่บางที่สุดในโลก ซึ่งมีความหนาเพียง 0.27 นิ้วเท่านั้น
จับตาดูกันให้ดีกับงาน "คอนซูเมอร์ อีเล็กโทรนิกส์ โชว์ 2010" ที่คาดว่าพอถึงเวลาจริงๆน่าจะมีผลิตภัณฑ์อื่นๆจากบรรดายักษ์ใหญ่ให้เราได้เซอไพรซ์กันอีกแน่นอน
บรรดาบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อีเล็กโทรนิกส์ชั้นนำของโลก เตรียมตัวนำนวัตกรรมของตนมาแสดงกันอย่างเต็มที่ ในงาน คอนซูเมอร์ อีเล็กโทรนิกส์ โชว์ 2010 ที่จะจัดขึ้น ที่ ลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 7- 10 ม.ค. นี้ 7 ม.ค. 2553 17:41 8 ม.ค. 2553 09:51 ไทยรัฐ