วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัสเซียประกาศตั้งความหวังใหญ่เอาไว้ เจาะโล่คุ้มสหรัฐ

วลาดิเมียร์ ปูติน

รัสเซียจะต้องพัฒนาระบบอาวุธป้องกันใหม่ ที่สามารถทะลุทะลวงโล่คุ้มกัน อาวุธปล่อยของสหรัฐฯเข้าไปได้ จึงจะทันกัน เพื่อไม่ให้สหรัฐฯได้ใจ คิดจะทำอะไรก็ได้...

นายกรัฐมนตรีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียประกาศว่า "รัสเซียจะต้องพัฒนาระบบอาวุธป้องกันใหม่ ที่สามารถทะลุทะลวงโล่คุ้มกัน อาวุธปล่อยของสหรัฐฯเข้าไปได้ จึงจะทันกัน เพื่อไม่ให้สหรัฐฯได้ใจ คิดจะทำอะไรก็ได้

เขากล่าวต่อหน้านักข่าว ที่เมืองวลาดิวอสสต็อค การจะรักษาดุลแห่งอำนาจให้ได้ เราจะต้องพัฒนาระบบต่อต้านอาวุธปล่อยอย่างแบบอเมริกาขึ้นให้ได้ เราจะต้องสร้างอาวุธเพื่อการรุกขึ้น

"การสร้างระบบอาวุธป้องกันอาวุธปล่อยและอาวุธเพื่อการรุก เป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกัน เหมือนอย่างเช่น เมื่อช่วงสงครามเย็น เหตุที่สันติภาพเกิดขึ้นได้ก็เพราะดุลแห่งอำนาจ อันเป็นเรื่องของความสัมพันธ์แห่งอำนาจระหว่างระบบต่อต้านอาวุธปล่อย การต่อสู้อากาศยานและอาวุธเพื่อการรุก"

เขากล่าวแสดงความเห็นออกมา หลังจากที่สหรัฐฯและรัสเซีย ยังไม่อาจจะตกลง ในสนธิสัญญาลดอาวุธฉบับใหม่ ตามกำหนดเมื่อต้นเดือนก่อนกันได้.

รัสเซียจะต้องพัฒนาระบบอาวุธป้องกันใหม่ ที่สามารถทะลุทะลวงโล่คุ้มกัน อาวุธปล่อยของสหรัฐฯเข้าไปได้ จึงจะทันกัน เพื่อไม่ให้สหรัฐฯได้ใจ คิดจะทำอะไรก็ได้... 6 ม.ค. 2553 13:59 ไทยรัฐ