วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สไกป์จับมือแอลจี-พานาโซนิก ออนไลน์วีดิโอผ่านทีวี

โดย

สไกป์ ผู้ผลิตโปรแกรมสำหรับคุยโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต ร่วมมือกับ ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งแอลจีและพานาโซนิก เพื่อยกระดับบริการวิดีโอผ่านอินเตอร์เน็ตไปอยู่บนจอโทรทัศน์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 ม.ค. บริการฟรีวีดิโอของ สไกป์ ซึ่งแข่งขันกับยักษ์ใหญ่อื่นๆ ทั้ง" Cisco Systems Inc" และ "Polycom Inc" เตรียมวางแผนพัฒนาบริการของตัวเองให้ล้ำหน้าไปอีกก้าว ด้วยการร่วมมือกับแอลจีและพานาโซนิก ให้บริการผ่านทางโทรทัศน์ความละเอียดสูง ในช่วงกลางปี 2010 นี้

โดยสองบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ยักษ์ใหญ่จะติดตั้งเทคโนโลยีของสไกป์ ในโทรทัศน์รุ่นใหม่ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ส่วนเว็บแคมและไมโครโฟนนั้นจะขายแยกต่างหากสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้สไกป์

โทรทัศน์ของพานาโซนิกในอเมริกา ที่จะสนับสนุนสไกป์นั้น มีอยู่ในรุ่น VT และ G ซึ่งมีขนาดความกว้างของจอภาพให้เลือกสูงถึง 65 นิ้ว ส่วนของ แอลจี นั้น จะติดตั้งโปรแกรมในโทรทัศน์ LCD และจอพลาสมารุ่นใหม่ทั้ง 26 รุ่น โดยทั้งคู่เตรียมสาธิตบริการใหม่นี้ในงาน คอนซูมเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์  ที่ ลาส เวกัส สุดสัปดาห์นี้

สไกป์ ผู้ผลิตโปรแกรมสำหรับคุยโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต ร่วมมือกับ ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ ทั้งแอลจีและพานาโซนิก เพื่อยกระดับบริการวีดิโอผ่านอินเตอร์เน็ตไปอยู่บนจอโทรทัศน์... 5 ม.ค. 2553 16:52 ไทยรัฐ