วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 31/03/57

แพนด้าตัวแม่
"เจ้าใบยุ้น" หมีแพนด้าใหญ่ตัวเมีย ดาราของสวนสัตว์ ซาน ไดโก้  ที่เมืองซาน ไดโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย แทะไม่ไผ่ ของโปรดอย่างสบายใจ หมีสีขาวดำนี้จะกินแต่ต้นไผ่เป็นอาหารอย่างเดียว ซึ่งไม่ค่อยมีรสหวานเท่าใด แต่เมื่อลองให้มันกินขนมหวาน มันก็กลับชอบเหมือนกัน.

สาเหตุเสียชีวิตถึง  1 ใน 8
นักทัศนาจรที่ไปเที่ยวกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน พากันใส่หน้ากาก ป้องกันหายใจเอาฝุ่นละอองเข้าไปกันทุกคน เนื่องจากมลพิษในอากาสอันรุนแรง องค์การอนามัยโลก เพิ่งแจ้งว่า มลพิษในอากาศเป็นเหตุ ให้ผู้คนทั่วโลกเสียชีวิตลงไม่ต่ำกว่า 7 ล้านคนทุกปี และทุกวันนี้มลพิษในอากาศ ได้กลายเป็นภัยสุขภาพใหญ่ ที่มาจากสิ่งแวดล้อมอันหนึ่งไปเสียแล้ว หนักกว่าควันหลงของบุหรี่เสียอีก.

ขู่ศัตรู
ค้างคาวพันธุ์ใหญ่สีน้ำตาลตัวผู้ เมื่อยามบินออกกินแมลง มันจะเปล่งเสียงเฉพาะ ต่างกับคลื่นเสียงที่มันเปล่งออกไป เพื่อหาทิศทาง เป็นการขู่ตัวผู้ตัวอื่นด้วยกัน ไม่ให้เข้ามาแย่งกินฝูงแมลงที่มันหมายปองอยู่.

ลิงอุรังอุตัง
ลิงอุรังอุตังสุมาตรา ซึ่งเป็นเสมือนจ้าวพ่อของศูนย์สัตววิทยาแรมต์ แกน ใกล้กับกรุงเทล อาวิฟ อิสราเอลใช้เศษปล้องไม้ไผ่ ทำท่าเหมือนกับสูบบุหรี่.

 

เจ้าใบยุ้น” หมีแพนด้าใหญ่ตัวเมีย ดาราของสวนสัตว์ ซาน ไดโก้ ที่เมืองซานไดโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย แทะไม่ไผ่ของโปรดอย่างสบายใจ หมีสีขาวดำนี้จะกินแต่ต้นไผ่เป็นอาหารอย่างเดียว ซึ่งไม่ค่อยมีรสหวานเท่าใด แต่เมื่อลองให้มันกินขนมหวาน มันก็กลับชอบเหมือนกัน... 30 มี.ค. 2557 13:59 31 มี.ค. 2557 01:57 ไทยรัฐ