วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอปสัน' พลิกโฉมโปรเจกเตอร์รุ่นเล็ก อัดเทคโนโลยีเพิ่มความคุ้มค่า

EB_X24

เอปสัน ประกาศอัพเดทเทคโนโลยีเครื่องโปรเจกเตอร์รุ่นเล็ก เปิดตัวลงตลาด 4 รุ่นรวด ชูความคุ้มค่าในการใช้งานพ่วงลดใช้พลังงาน เจาะกลุ่มองค์กรและภาคการศึกษา…

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวโปรเจกเตอร์รุ่นเล็ก หรือเครื่องรุ่น Entry ซีรีส์ใหม่ 4 รุ่น ได้แก่ EB-S18, EB-W18, EB-X18 และ EB-X24 ซึ่งถือเป็นการพลิกโฉมวงการโปรเจกเตอร์ในปัจจุบัน เพราะเครื่องซีรีส์ใหม่นี้ใช้หลอดภาพขนาด 3,500 ลูเมน และติดตั้งคุณสมบัติพิเศษที่เคยมีใช้แต่ในเครื่องระดับกลางและเครื่องประสิทธิภาพสูงเท่านั้น เช่น ช่องต่อ HDMI รวมถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์สื่อสารพกพา และระบบการปรับแก้ไขภาพสี่เหลี่ยมคางหมูตามแนวนอน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้อเครื่องได้ตามระดับความสว่าง คุณสมบัติและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ต้องการและเหมาะกับงบประมาณที่ตั้งไว้

ผู้จัดการทั่วไป เอปสัน (ประเทศไทย) กล่าวอีกว่า การที่เอปสันปรับเครื่องโปรเจกเตอร์รุ่น Entry แบบยกสายผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มความได้เปรียบเหนือคู่แข่งโดยเฉพาะด้านความคุ้มค่า เนื่องจากราคาเครื่องใกล้เคียงกันแต่ความสะดวกสบายจากฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ และคุณภาพของภาพฉายแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยเครื่องทั้ง 4 รุ่นนี้ จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจและองค์กรการศึกษา ซึ่งจะเปิดตัวในราคาตั้งแต่ 15,900-29,900 บาท


ทั้งนี้ โปรเจกเตอร์ 4 รุ่นนี้ ยังคงใช้เทคโนโลยี 3LCD ที่ให้สีสว่างสดใส สามารถควบคุมปริมาณสีขาวดำ และการไล่น้ำหนักสีได้อย่างแม่นยำ ทำให้ภาพที่ได้มีสีสันสวยงามสมจริง และมีความละเอียดสูง สำหรับคุณสมบัติพิเศษเทียบเท่าเครื่องระดับกลางที่เสริมเข้ามา ได้แก่ ระบบการปรับแก้ไขภาพตามแนวนอน ซึ่งช่วยปรับภาพให้เสมอและสมดุลอย่างง่ายดายและรวดเร็ว ไม่ว่าโปรเจกเตอร์จะตั้งอยู่บนพื้นผิวที่ลาดเอียงเท่าใดก็ตาม พร้อมกันนี้ เครื่องรุ่นใหม่ยังติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อไร้สาย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้แอพพลิเคชั่น iProjection ถ่ายโอนข้อมูลมายังโปรเจกเตอร์จากอุปกรณ์สื่อสารไร้สายที่ใช้ระบบปฏิบัติการไอโอเอสหรือแอนดรอยด์ ทั้งยังสามารถนำเสนองานที่เป็นไฟล์ JPG, PNG, GIF และ BMP จากแฟลชไดรฟ์ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับเครื่องโปรเจกเตอร์


นอกจากนี้ เอปสันยังใส่ใจด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมและการลดการใช้พลังงานไฟฟ้า นอกจากเลนส์ของโปรเจกเตอร์จะเป็นเลนส์ปลอดสารตะกั่ว ตัวเครื่องก็ทำจากพลาสติกไม่พ่นสี ช่วยลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม และไม่ใช้สารหน่วงการติดไฟประเภทคลอรีนและโบรมีน ทั้งยังออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยใช้กระแสไฟฟ้าเพียง 0.28 วัตต์ในโหมดสแตนด์บาย และสามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าหากเลือกใช้โหมดอีโค่ (Eco Mode) ส่วนเทคโนโลยี 3LCD ใช้กำลังไฟต่อลูเมนน้อยกว่าถึง 25% เมื่อเทียบกับโปรเจกเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี 1 ชิป ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว เครื่องรุ่นใหม่ของเอปสันจะใช้กระแสไฟฟ้าเพียง 0.11 วัตต์ต่อลูเมนเท่านั้น.

 

เอปสัน ประกาศอัพเดทเทคโนโลยีเครื่องโปรเจกเตอร์รุ่นเล็ก เปิดตัวลงตลาด 4 รุ่นรวด ชูความคุ้มค่าในการใช้งานพ่วงลดใช้พลังงาน เจาะกลุ่มองค์กรและภาคการศึกษา… 10 ธ.ค. 2556 19:38 10 ธ.ค. 2556 22:03 ไทยรัฐ