วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูเกิล อัพเดทแอนดรอยด์ของ Nexus 5 ใหม่เป็น 4.4.2 คิตแคท

ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน กูเกิล Nexus5 ไม่ต้องแปลกใจหากได้เครื่องที่เป็นแอนดรอยด์ 4.4.2 คิตแคท หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้แอนดรอยด์มีการอัพเดทเวอร์ชั่น 4.4.1 ไปแล้วก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน โดยปรับปรุงในส่วนของการถ่ายภาพ และการทำงานโดยรวมให้ดีกว่าเดิม...

การอัพเดทอย่างเป็นทางการของระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟน กูเกิล แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4.1 ท่าทางจะอยู่ไม่ยืดเท่าไหร่ หลังจากกูเกิลเริ่มเดินหน้าปล่อย แอนดรอยด์ 4.4.2 มาเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.56 ที่ผ่านมา


สำนักข่าว CNET รายงานอ้างเว็บไซต์ Sprint changelog revealed the improvements ที่รายงานว่าสมาร์ทโฟน Nexus 4 และ Nexus 5 รวมทั้งแท็บเล็ต Nexus 7 กำลังจะมีอัพเดทใหม่ในสัปดาห์นี้ โดยคาดว่า แท็บเล็ต Nexus 10 และสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ ที่เป็นรุ่นกูเกิล อิดิชั่น จะได้รับการอัพเดทในเร็วๆ นี้ เช่นเดียวกับ Moto X   

รายงานการอัพเดทของ Sprint ระบุว่า ในอัพเดทใหม่นี้ประกอบด้วย การแก้ไขในส่วนของวอยซ์เมล์ อินดิเคเตอร์ รวมถึงซอฟต์แวร์อื่นๆ และระบบความปลอดภัยเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานบางรายหวั่นว่า การอัพเดทใหม่นี้จะไปกระทบทำให้ ลดคุณภาพและความสามารถในการถ่ายภาพ และความดังของลำโพง

ยังไม่ยืนยันว่าผู้ใช้งานอุปกรณ์ตระกูล Nexus ที่ยังไม่ได้อัพเดท แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.1 ก็อาจจะได้อัพเดท 4.4.2 เลยก็ได้ในเร็วๆ นี้ โดยสำหรับการอัพเดท 4.4.2 ของแอนดรอยด์ใหม่บน Nexus 5 มีการปรับปรุงความเร็วชัทเตอร์ให้ถ่ายภาพได้เร็วขึ้น (ไม่มีอาการหน่วง ไม่เบลอ) โฟกัสได้เร็วขึ้น สมดุลสีขาวของภาพถ่ายดีขึ้น สีสันสมจริง รวมถึงแก้ไขบักในระบบอื่นๆ และปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานดีกว่าเดิม.

 

ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน กูเกิล Nexus5 ไม่ต้องแปลกใจหากได้เครื่องที่เป็นแอนดรอยด์ 4.4.2 คิตแคท หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้แอนดรอยด์มีการอัพเดทเวอร์ชั่น 4.4.1 ไปแล้วก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน โดยปรับปรุงในส่วนของการถ่ายภาพ และการทำงานโดยรวมให้ดีกว่าเดิม... 10 ธ.ค. 2556 12:59 ไทยรัฐ