โลกออนไลน์ฮิต เปลี่ยนภาพโปรไฟล์แสดงพลัง 'รักในหลวง' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โลกออนไลน์ฮิต เปลี่ยนภาพโปรไฟล์แสดงพลัง 'รักในหลวง'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ธ.ค. 2556 19:45
23,673 ครั้ง


สะพัดโลกโซเชียล! แห่เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ส่วนตัวเป็นภาพรัก "ในหลวง" เฉลิมฉลองโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันพรุ่งนี้...

อีกเพียงวันเดียวก็จะเป็น "วันพ่อแห่งชาติ" วันซึ่งพสกนิกรชาวไทยต่างรวมใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเฉลิมฉลองแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา จะพบว่า บนโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เริ่มมีผู้ใช้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ส่วนตัว ให้เป็นภาพ หรือข้อความใหม่ ซึ่งสื่อถึงการแสดงความจังรักภักดีต่อในหลวง

ทั้งนี้ "ทีมข่าวไอทีออนไลน์" ได้รวบรวมภาพที่ได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก เลือกเปลี่ยนเป็นภาพโปรไฟล์ส่วนตัวมาให้ทุกท่านได้ชมกัน ส่วนต้นทางของภาพเหล่านี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนว่ามาจากแหล่งใดบ้าง แต่จากการสอบถามผู้ที่ใช้ภาพเหล่านี้ ต่างบอกคล้ายกันว่าได้ภาพมาจากการส่งต่อกันมาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ หรือว่ามีเพื่อนบนโลกออนไลน์เปลี่ยนเป็นภาพแบบดังกล่าวอยู่ก่อน จึงนำมาใช้ต่อ

โดยภาพที่ได้รับความนิยมและเห็นว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายเลือกใช้ คือภาพที่มีเลข "๙" ซึ่งมีข้อความอยู่ด้านล่างว่า "ฉันคือ ประชาชนของพระราชา" นอกจากนี้ ยังมีภาพในแบบต่างๆ ปรากฏตามโลกโซเชียลฯ อีกนับสิบภาพ.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement