วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกออนไลน์ฮิต เปลี่ยนภาพโปรไฟล์แสดงพลัง 'รักในหลวง'

สะพัดโลกโซเชียล! แห่เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ส่วนตัวเป็นภาพรัก "ในหลวง" เฉลิมฉลองโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันพรุ่งนี้...

อีกเพียงวันเดียวก็จะเป็น "วันพ่อแห่งชาติ" วันซึ่งพสกนิกรชาวไทยต่างรวมใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเฉลิมฉลองแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา จะพบว่า บนโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ เริ่มมีผู้ใช้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ส่วนตัว ให้เป็นภาพ หรือข้อความใหม่ ซึ่งสื่อถึงการแสดงความจังรักภักดีต่อในหลวง

ทั้งนี้ "ทีมข่าวไอทีออนไลน์" ได้รวบรวมภาพที่ได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก เลือกเปลี่ยนเป็นภาพโปรไฟล์ส่วนตัวมาให้ทุกท่านได้ชมกัน ส่วนต้นทางของภาพเหล่านี้ ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างชัดเจนว่ามาจากแหล่งใดบ้าง แต่จากการสอบถามผู้ที่ใช้ภาพเหล่านี้ ต่างบอกคล้ายกันว่าได้ภาพมาจากการส่งต่อกันมาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ หรือว่ามีเพื่อนบนโลกออนไลน์เปลี่ยนเป็นภาพแบบดังกล่าวอยู่ก่อน จึงนำมาใช้ต่อ

โดยภาพที่ได้รับความนิยมและเห็นว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายเลือกใช้ คือภาพที่มีเลข "๙" ซึ่งมีข้อความอยู่ด้านล่างว่า "ฉันคือ ประชาชนของพระราชา" นอกจากนี้ ยังมีภาพในแบบต่างๆ ปรากฏตามโลกโซเชียลฯ อีกนับสิบภาพ.

 

สะพัดโลกโซเชียล! แห่เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ส่วนตัวเป็นภาพรัก "ในหลวง" เฉลิมฉลองโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันพรุ่งนี้... 4 ธ.ค. 2556 17:16 ไทยรัฐ