วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทรู' จับมือ 'ทอท.' เปิดไวไฟฟรีสนามบิน

"ทรู" ร่วมกับ "ทอท." เปิดบริการ AOT Free WiFi by TrueMove H ชูเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย ท่องเน็ตเร็วสูงสุด 10 เมกะบิต เสริมศักยภาพบริการเทียบเท่าท่าอากาศยานระดับโลก ประเดิมท่าอากาศยานเชียงใหม่และดอนเมือง...

นางสาววิไลวรรณ นัดวิไล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทอท. ร่วมมือกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดบริการ AOT Free WiFi by TrueMove H เน้นเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายให้ผู้โดยสารสามารถใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงถึง 10 เมกะบิต เพื่อเสริมศักยภาพบริการเทียบเท่าท่าอากาศยานระดับโลก โดยได้ประเดิมที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่และดอนเมืองเป็นหน่วยงานที่บริหารงานท่าอากาศยานนานาชาติ 6 แห่งของประเทศไทย ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ท่าอากาศยานภูเก็ต และท่าอากาศยานหาดใหญ่ ซึ่งในแต่ละปีมีผู้โดยสารใช้บริการท่าอากาศยานเหล่านี้เป็นจำนวนมาก


รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด) ทอท. กล่าวอีกว่า ในปีงบประมาณ 2556 ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารกว่า 86 ล้านคน ทอท.ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงเทคโนโลยีในการให้บริการด้านต่างๆ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายและประทับใจ สำหรับการให้บริการ Free WiFi นี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้ประกาศนโยบายให้มีการติดตั้งระบบ Free WiFi เพื่อให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่ไปใช้บริการท่าอากาศยาน และให้มีมาตรฐานการใช้บริการเทียบเท่ากับท่าอากาศยานชั้นนำของนานาประเทศ โดย ทอท.จะร่วมมือกับกลุ่มทรูในการให้บริการ Free WiFi ที่ท่าอากาศยาน ทั้ง 6 แห่ง ภายใต้ชื่อ AOT Free WiFi by True Move H ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการติดตั้งระบบ Free WiFi แล้วเสร็จ ที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่และท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นสองแห่งแรก ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2556 และจะทยอยติดตั้งระบบดังกล่าวต่อไป

นายอฒิรุฒม์ โตทวีแสนสุข กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจโมบายล์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า จากศักยภาพในการให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย WiFi by TrueMove H ครอบคลุมพื้นที่ 100,000 จุดทั่วประเทศ กลุ่มทรูยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับสิทธิ์ให้บริการ WiFi เต็มรูปแบบรายแรกในครั้งนี้ และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับ ทอท.ในการเปิดให้บริการฟรี WiFi ภายใต้ชื่อ AOT Free WiFi by TrueMove H เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ผ่านโครงข่ายไฟเบอร์ออปติกความเร็วสูงสุดถึง 200 เมกะบิต ซึ่งมั่นใจว่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้โดยสารในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสะท้อนความมุ่งมั่นของท่าอากาศยานไทยที่จะยกระดับคุณภาพการให้บริการอย่างต่อเนื่อง

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการ AOT Free WiFi by TrueMove H ภายในท่าอากาศยานสามารถใช้บริการได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพียงเลือกโครงข่าย AOT Free WiFi by TrueMove H จากนั้นลงทะเบียนเพื่อขอรับ Username และ Password ด้วยเลขที่บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต (สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ) สามารถใช้งาน AOT Free WiFi by TrueMove H ได้ฟรีวันละ 2 ชั่วโมงด้วยความเร็วสูง 10 เมกะบิต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านหมายเลข 1331 ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

"ทรู" ร่วมกับ "ทอท." เปิดบริการ AOT Free WiFi by TrueMove H ชูเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย ท่องเน็ตเร็วสูงสุด 10 เมกะบิต เสริมศักยภาพบริการเทียบเท่าท่าอากาศยานระดับโลก ประเดิมท่าอากาศยานเชียงใหม่และดอนเมือง... 2 ธ.ค. 2556 15:29 2 ธ.ค. 2556 16:00 ไทยรัฐ