วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอสเทรค' คว้า เอ็มเอสไอ-ร็อคแคท ลุยตลาดเกมมิ่งเกียร์พรีเมียม

"เอสเทรค" เผยจับมือ 2 พันธมิตรค่ายเกม "เอ็มเอสไอ" และ "ร็อคแคท" รับบทผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย เตรียมปลุกกระแสตลาดเกมด้วยนวัตกรรมเกมมิ่งเกียร์รุ่นใหม่ๆ ทั้งเม้าส์ คีย์บอร์ด หูฟังระดับเทพ ลงตลาดเอาใจเกมเมอร์ส่งท้ายปี2556...

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายจิรศักดิ์ เปรมพจน์วัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทวางแผนทำตลาดในกลุ่มเกมเมอร์มากขึ้น โดยเฉพาะตลาดในกลุ่มพรีเมี่ยมที่มีกำลังซื้อสูง ทำให้ราคาไม่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อและยังเป็นการเลือกซื้อโดยพิจารณาจากคุณภาพสินค้าเป็นหลัก เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อการเล่นเกมได้อย่างสูงสุด โดยปัจจุบันลูกค้าของบริษัทสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน (Home User) และกลุ่มร้านอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ (Internet Café) ทั้งนี้กลุ่มผู้ใช้ตามบ้านจะเน้นด้านสินค้าสเปคสูงในระดับพรีเมี่ยม และมีการรับประกันหลังการขายที่มีคุณภาพ ขณะที่ร้านอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ จะเน้นศักยภาพในการแข่งขันเป็นหลัก และเลือกเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้รวดเร็ว รวมถึงมีการบริการที่รวดเร็วจากบริษัทตัวแทนจำหน่าย ซึ่งบริษัทได้วางแผนสำหรับทำตลาดในกลุ่มดังกล่าวไว้แล้ว


ประธานกรรมการ บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวอีกว่า ในปีนี้ตลาดเกมออนไลน์มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 5,000 ล้านบาท โดยมีจำนวนผู้เล่นเกมประมาณ 10 ล้านคนจากจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตรวม 25 ล้านคน ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่รวมกลุ่มร้านอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ ที่ปัจจุบันมีร้านเปิดให้บริการและลงทะเบียนในระบบกว่า 10,000 ร้าน และร้านดังกล่าวต้องมีการอัพเกรดเครื่องทุก 2 ปี เพื่อทำให้ร้านของตนเองมีศักยภาพสามารถแข่งขันในตลาดได้

ทั้งนี้ บริษัทร่วมมือกับ เอ็มเอสไอ (MSI) และร็อคแคท (ROCCAT) เพื่อสร้างการเติบโตแก่ธุรกิจเกมออนไลน์ของไทย โดยเอสเทรคเป็นตัวแทนจำหน่ายมาเธอร์บอร์ด , กราฟิก การ์ด , ซีพียู จึงต่อยอดด้วยการก้าวเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเอ็มเอสไอและร็อคแคท เชื่อว่าจะทำให้เอสเทรคมีสินค้าหลากหลายและครอบคลุมในทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ตามบ้าน กลุ่มกราฟิก หรือผู้เล่นเกม โดยสินค้าของเอ็มเอสไอจะเน้นผลิตภัณฑ์มาเธอร์บอร์ด สำหรับผู้เล่นเกมโดยเฉพาะและผลิตจากวัสดุชั้นดี ในระดับราคาตั้งแต่ 1,500-8,500 บาท ขณะที่ ร็อคแคท จะเน้นอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับการเล่นเกม ที่เป็นผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมออกแบบมาจากประเทศเยอรมนี อาทิ เม้าส์ , คีย์บอร์ด , เฮดโฟน โดยมีราคาตั้งแต่ 800-6,500 บาท สำหรับช่องทางการจำหน่าย เอสเทรคจะเน้นจำหน่ายไปยังฐานลูกค้าเดิม อาทิ ร้านค้าปลีกไอที และร้านไอทีตามสาขาต่างๆ และเพิ่มช่องทางใหม่ที่เป็นร้านอุปกรณ์เสริมสำหรับการเล่นเกม ตามตึกไอทีต่าง ๆ รวมถึงกลุ่มโมเดิร์นเทรดและห้างสรรพสินค้า


นายจิรศักดิ์ กล่าวด้วยว่า หลังการผนึกกำลังในครั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเป็นไปได้ตามเป้าหมาย จากความพร้อมในศักยภาพและการมีสายผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม โดยที่ผ่านมามีการทำกิจกรรมโดยตรงกับกลุ่มเกมเมอร์ รวมถึงค่ายเกมและร้านอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ ซึ่งมีการพาลูกค้าไปสัมมนาแนวทางธุรกิจในประเทศจีน เพื่อสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ ๆ และยังมีแผนจัด Tournament Game อย่างต่อเนื่องในปี 2557 ด้วย.

 

"เอสเทรค" เผยจับมือ 2 พันธมิตรค่ายเกม "เอ็มเอสไอ" และ "ร็อคแคท" รับบทผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย เตรียมปลุกกระแสตลาดเกมด้วยนวัตกรรมเกมมิ่งเกียร์รุ่นใหม่ๆ ทั้งเม้าส์ คีย์บอร์ด หูฟังระดับเทพ ลงตลาดเอาใจเกมเมอร์ส่งท้ายปี2556... 25 พ.ย. 2556 17:06 ไทยรัฐ