วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เกมเวฟ' เปิดตัว MMO กำลังภายใน 'Dark Blade' รับตลาดเกมโต

'เกมเวฟ' บุกตลาดไทยเต็มตัว ส่ง 'Dark Blade' บราวเซอร์เบสเกม 3D ทุนสร้างกว่า 300 ล้านบาท เน้นกราฟฟิกสมจริงอิงนิยายมังกรหยก เปิดบริการ 21 พ.ย.นี้ ตั้งเป้าผู้เล่น 1,000,000 รายภายในปีนี้ เผยแผนพร้อมเตรียมเปิดอีก 6-8 เกม ในปี 57...

นายหยู่ หง ประธานบริษัท เกมเวฟ กรุ๊ป ลิมิเต็ด (PRC) กล่าวว่า  เกมเวฟ กรุ๊ป ลิมิเต็ด (PRC) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำของจีน ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2008 โดยปัจจุบัน Gamewave Group นับเป็นผู้ให้บริการเกม Browser-Based อันดับ 1 ของประเทศจีน โดยมีการเปิดให้บริการเกมมาแล้วกว่า 100 เกม ในหลายประเทศทั่วโลก เช่น จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย รวมไปถึงแถบประเทศอเมริกาเหนือ-ใต้ และยุโรป นอกจากการเป็นผู้ให้บริการเกมแล้ว Gamewave Group ยังดำเนินธุรกิจด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น สตูดิโอพัฒนาเกม, การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal) อีกกว่า 20 เว็บไซต์ ทั้งในจีนและทั่วโลก


นายฟอร์เรสท์ เต็ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2555 ปัจจุบันบริษัทฯ เปิดให้บริการเกมออนไลน์แนวบราวเซอร์เบส (Browser Based) ที่ไม่ต้องลงโปรแกรมไคลเอ็นต์ในประเทศไทยทั้งสิ้น 4 เกม ได้แก่ เกมเกียรติยศฮีโร่ เกมจูเซิน (Zhuzhen) เกมเทพตกสวรรค์ (Sky Ripper) และ Mystic Saga ที่มีผู้เล่นอยู่ประมาณ 500,000 รายในปัจจุบัน คาดว่าการเปิดตัวเกม Dark Blade ศึกมังกรหยกทมิฬ ที่เป็นเกมใหม่ล่าสุดในครั้งนี้ จะทำให้เกมเวฟจำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 1,000,000 รายได้ภายในปีนี้ ทั้งนี้เกม Dark Blade ถือเป็นเกมบราวเซอร์ เกมเบส ฟอร์มยักษ์ ที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้ ด้วยเทคโนโลยีภาพ 3มิติ สุดตระการตา และงบการสร้างกว่า 300 ล้านบาท

"บริษัทฯ หวังว่าเกม Dark Blade จะเข้ามาพลิกโฉมตลาดเกมบราวเซอร์เบสในประเทศไทย และตอบโจทย์ความต้องการของคอเกมชาวไทยได้อย่างครบถ้วน โดยตลาดเมืองไทย เป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจมาก และมีแนวโน้มการเติบโตสูง ทำให้เป็นหนึ่งในตลาดที่เราให้ความสำคัญอย่างมาก โดยในปีหน้า เรายังมีแผนที่จะนำเกมออนไลน์คุณภาพทั้งแนว เกมบราวเซอร์เบสและอีกหลากหลายแนว รวมถึงเกมบนโทรศัพท์มือถือ เข้ามาเปิดตัวในตลาดประเทศไทยอีกประมาณ 6-8 เกม คาดว่าจะทำให้ตลาดตื่นตัวอย่างแน่นอน”  ซีอีโอ บ.เกมเวฟ กล่าว


ด้าน นางสาวนุชนาฏ จิรเกียรติมงคล หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า จุดเด่นของเราที่ทำให้ประสบความสำเร็จในตลาด คือการที่บริษัทแม่ของเรา (เกมเวฟ กรุ๊ป) เป็นทั้งผู้ทำตลาด และผู้พัฒนาเกมเอง ทำให้เรามีสิทธิในการออกความคิดเห็น ปรับปรุง และพัฒนาให้เหมาะกับตลาดของเราได้ โดยทีมงานในประเทศไทย ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีความเข้าใจเกี่ยวกับตลาด และผู้เล่นในประเทศเป็นอย่างดี ทำให้เราเข้าใจความต้องการ และสามารถเลือกเกมที่เหมาะกับผู้เล่นที่เป็นกลุ่มเป้าหมายอายุ 18-40 ปีได้อย่างดี ตัวเกม Dark Blade  เป็นเกมออนไลน์ที่เน้นศิลปะการต่อสู้แบบจีน หรือการใช้วรยุทธในการโจมตี ที่รับรองว่าน่าจะถูกใจคอเกมที่เป็นแฟนหนังจีนกำลังภายในกันอย่างแน่นอน

 

เนื้อหาภายในเกม ถอดมาจากบทประพันธ์จีนยอดนิยมของกิมย้ง อย่าง มังกรหยก ทั้ง 3 ภาค พร้อมเพิ่มความสนุกด้วยเนื้อหาแนวแฟนตาซีที่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมเข้าไป เพื่อเพิ่มอรรถรสการเล่น สำหรับจุดเด่นของเกมนี้ คือ ระบบสายอาชีพทั้ง 4 ที่แยกตามประเภทอาวุธหลักๆ ของจีน คือ เคียว, ง้าว, ทวน และ ดาบ โดยแต่ละอาชีพมีความแตกต่างกันทั้งความสามารถ, กระบวนท่า และเทคนิคการโจมตีต่างๆ ได้แก่

 

เคียวยมทูต (เพศหญิง) เด็กน้อยเน้นความว่องไว พิชิตศัตรูตั้งแต่ยังไม่ทันตั้งตัว ด้วยอาวุธเคียวที่รวดเร็วว่องไว

ง้าวราชัน (เพศชาย) ยอดจอมยุทธ ผู้เปี่ยมไปด้วยพละกำลังที่เหนือกว่าคู่แข่ง ทั้งด้านพลังโจมตี และกำลังกาย

ดาบสยบมาร (เพศชาย) ชายหนุ่มผู้สง่างาม ฟาดฟันศัตรูอย่างกล้าหาญพร้อมค่าพลังที่สมดุลที่สุด

ทวนเบิกฟ้า (เพศชาย) สาวงาม ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น หวดหนักที่สุดในทุกกระบวนท่า

 


"ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักรบตามสายอาชีพที่ตนเลือก ผจญภัยไปกับเนื้อเรื่องของบทประพันธ์มังกรหยก โดยมีเป้าหมายเพื่อตามล่าเหล่าคนชั่ว และนำความสงบสุขกลับคืนสู่ยุทธภพอีกครั้ง เกม Dark Blade: ศึกมังกรหยกทมิฬ มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ โดยคาดว่าภายใน 2 เดือนจากนี้ยอดผู้เล่นในช่วงเวลาเดียวกัน (CCU) จะเกิน 1,000 คน" หน.จนท.ฝ่ายปฏิบัติการ บ.เกมเวฟ กล่าว.

 

'เกมเวฟ' บุกตลาดไทยเต็มตัว ส่ง 'Dark Blade' บราวเซอร์เบสเกม 3D ทุนสร้างกว่า 300 ล้านบาท เน้นกราฟฟิกสมจริงอิงนิยายมังกรหยก เปิดบริการ 21พ.ย.นี้ ตั้งเป้าผู้เล่น 1,000,000 รายภายในปีนี้ เผยแผนพร้อมเตรียมเปิดอีก 6-8 เกม ในปี 57... 7 พ.ย. 2556 20:47 7 พ.ย. 2556 21:34 ไทยรัฐ