วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แคสเปอร์สกี้ เปิดตัวแอพ ปกป้องผู้ใช้ iOS

Kaspersky Lab เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Kaspersky Safe Browser” ให้ดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี เพื่อการท่องเว็บแบบอุ่นใจของชาว iPhone และ iPad...

แคสเปอร์สกี้ แลป ประกาศปล่อยรีลีสล่าสุด สำหรับแอพดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี “Kaspersky Safe Browser” สำหรับ iOS และสาวกไอโฟนและไอแพด อุ่นใจขณะท่องเว็บได้แบบไร้กังวลอีกต่อไป โดยสามารถดาวน์โหลดได้ไม่มีค่าใช้จ่ายจาก Apple App Store เนื่องจากไอโฟนและไอแพดมิได้อยู่เหนือเงื้อมมือการคุกคามทางไซเบอร์ หรือต่างไปจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอื่นๆ แต่อย่างใด ผู้ร้ายอาศัยโซเชียลเอ็นจิเนียริ่งเทคนิค ที่มักพบแพร่หลาย ได้แก่ ฟิชชิ่ง มาหลอกให้ผู้ใช้งานเติมข้อมูลส่วนตัวผ่านทางเว็บไซต์ปลอม หรือทางอีเมลหมู่ อาศัยชื่อ/โลโก้ของบริษัทที่เป็นที่รู้จัก อาจถึงขั้นหลอกให้เผยพาสเวิร์ดเข้าเครือข่ายสังคมออนไลน์ อีเมลและอื่นๆ


จากการสำรวจของบริษัท บีทูบีอินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับแคสเปอร์สกี้ แลป ในหัวข้อ “Security in a multi-device world: the customer’s point of view” เมื่อเร็วๆ นี้ ชี้ความเสี่ยงยิ่งเพิ่มทวีสำหรับผู้ที่ทำธุรกรรมการเงินออนไลน์บนอุปกรณ์โมบาย พบว่า 38% ของผู้ใช้อุปกรณ์โมบายนั้นประกอบธุรกรรมการเงินทางออนไลน์ และหนึ่งในสามประสบปัญหาฟิชชิ่งจู่โจมในแบบบริการอีแบ้งกิ้ง

Kaspersky Safe Browser สำหรับ iOS บล็อกลิงก์ที่ชี้ไปยังฟิชชิ่งไซต์ หรือเว็บอันตราย แอพพลิเคชั่นใหม่นี้ยังสามารถกรองเนื้อหาได้ตามหมวดหมู่ที่ยูสเซอร์กำหนด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกบล็อกไซต์อนาจาร เนื้อหารุนแรง หรือหยาบโลน เว็บไซต์เกม โซเชียลเน็ตเวิร์ก แชตคุยออนไลน์ ฟอรั่มจับกลุ่มออนไลน์ และอื่นๆ ที่ต้องการ โดยมีทั้งหมดถึง 17 หมวดให้เลือกได้ทันทีพร้อมทั้งป้องกันแบบเรียลไทม์จากภัยไซเบอร์ ทั้งที่รู้จักอยู่แล้วหรือที่มาใหม่ โดยอัพเดทจากเครือข่าย Kaspersky Security Network ที่ประมวลข้อมูลเฉพาะของบรรดามัลแวร์ที่ยูสเซอร์ของแคสเปอร์สกี้ แลปโปรดักส์ส่งเข้ามาจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก ข้อดี คือ แอพพลิเคชั่นนี้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของ Apple ที่รันบน iOS 5 หรือสูงกว่าได้ด้วย


นายอเล็กซี่ ไชคอฟ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ แคสเปอร์สกี้ แลป กล่าวว่า อยากฝากข้อคิดไปยังสาวกผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ Apple ว่าหากยังเชื่อมั่นว่าตัวเองอยู่เหนือการแตะต้องของบรรดาเหล่าอาชญากรไซเบอร์ นั่นถือเป็นเป็นความเชื่อที่คลาดเคลื่อนอย่างมหันต์ โดยจะเปิดช่องทางให้ผู้ร้ายเข้าจู่โจมได้โดยง่าย ดังนั้น Kaspersky Safe Browser สำหรับ iOS จะเข้ามาช่วยป้องกันผู้ใช้งานจากเนื้อหาอันตรายทุกเมื่อที่ออนไลน์บนอินเทอร์เน็ต.

 

Kaspersky Lab เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Kaspersky Safe Browser” ให้ดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี เพื่อการท่องเว็บแบบอุ่นใจของชาว iPhone และ iPad... 7 พ.ย. 2556 12:19 ไทยรัฐ