วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'การีน่า' ชวนคออีสปอร์ตสัมผัสกับ 'LOL' ยอดเกมแนวMOBA

"การีน่าออนไลน์" ชวนชาวอีสปอร์ตมาสัมผัสกับ “League of Legends” ยอดเกมออนไลน์แนว MOBA หมายเลข 1 ที่ได้รับการยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลก กับความสมดุลของเกมที่เงินซื้อความเก่งไม่ได้...

League of Legends เกมออนไลน์ free-to-play แนว Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) หมายเลข 1 ที่ได้รับการยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลก ทั้งสนุกสุดมันส์ ครบรส  และอาจสร้างรายได้ให้คุณอย่างไม่คาดคิด ทำให้ปัจจุบันนี้การแข่งขันเกมออนไลน์ถูกจัดเป็นหนึ่งในกีฬาที่นานาประเทศยอมรับ และนักกีฬา E-Sport ทีมไทยก็ได้สร้างชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับอย่างมากในระดับนานาชาติด้วยเช่นกัน ด้วยความดังและมาตรฐานของเกมที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก จึงได้เกิดการจัดการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างเป็นทางการ ที่ชื่อ “League of Legends World Championship Season 3” ขึ้น ซึ่งได้ตัวแทนนักกีฬาชั้นนำจากทุกประเทศทั่วโลกไปร่วมชิงชัยกันที่เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อไม่นานมานี้


ส่วนรูปแบบการเล่นเกม League of Legends หรือ LOL ที่นำเข้าโดย บริษัท การีน่าออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นการเล่นแบบ 5 vs 5 เน้นการวางแผนการเล่นเป็นทีมแบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คน เลือกตัวละครให้มีหน้าที่สอดคล้องกันในทีมเป็นสิ่งสำคัญ โดยต้องใช้ทักษะทางด้านการคิดในการเอาชนะ และวางกลยุทธ์เพื่อยึดครองพื้นที่ของฝั่งตรงข้าม ที่ผู้เล่นแต่ละคนจะควบคุมตัวละครของตนเองแค่ตัวเดียว ใช้เวลาประมาณ 30-60 นาทีต่อเกม


ทั้งนี้ ตัวละครสามารถอัพ Level ได้เหมือนเกมออนไลน์แบบเล่นตามบทบาท หรือ Massive Multiplayer Online Role-Playing Game (MMORPG) ที่ผู้เล่นหลายคนเข้ามาเล่นในเวลาเดียวกัน และเสมือนอยู่ในโลกเดียวกัน โดยผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ และผู้เล่นแต่ละคนจะสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวหนึ่งในโลกนั้นด้วย นอกจากนี้ ยังมีชุดตัวละครให้เลือกเปลี่ยนได้ตามชอบมากมาย และที่สำคัญความสมดุลของเกมจะอยู่ตรงที่มีเงิน ก็ไม่สามารถซื้อความเก่งได้.

 

"การีน่าออนไลน์" ชวนชาวอีสปอร์ตมาสัมผัสกับ “League of Legends” ยอดเกมออนไลน์แนว MOBA หมายเลข 1 ที่ได้รับการยอมรับจากเกมเมอร์ทั่วโลก กับความสมดุลของเกมที่เงินซื้อความเก่งไม่ได้... 2 พ.ย. 2556 07:15 ไทยรัฐ