วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือถือสองซิมยังรุ่ง 'โนเกีย' ส่ง2รุ่นใหม่ทำตลาดต่อเนื่อง

โนเกีย เปิดตัวรุ่น 107 และ 108 เจาะกลุ่มมือถือแบบใส่ได้สองซิม เน้นการใช้งานพื้นฐานควบความบันเทิง ทั้งเพลงและถ่ายภาพ โวแบตเตอรี่อึด รอรับสายได้นานกว่า 24 วัน เพิ่มหน่วยความจำได้ในราคาไม่ถึงพันบาท...

นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โนเกียยังคงเดินหน้าตามเป้าหมายในการเชื่อมต่อผู้คนอีกพันล้านคนทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ต้องการใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อตอบสนองความจำเป็นในชีวิตประจำวัน โดยผู้ที่ยังไม่เคยสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ โนเกีย 108 จึงเป็นโทรศัพท์ที่ตอบสนองความต้องการดังกล่าว ด้วยการนำประสบการณ์การถ่ายภาพมาไว้บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ราคาประหยัด ขณะที่ โนเกีย 107 เป็นโทรศัพท์สำหรับผู้เน้นการใช้งานที่จำเป็น ทั้งการโทร ส่งข้อความ หรือฟังเพลง


สำหรับโนเกีย 107 เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบสองซิม สีสันสดใส ด้วยสีแดง ขาว และดำ ขนาดกะทัดรัด ขอบมนพอดีมือ แป้นพิมพ์แบบเชื่อมต่อกันเป็นผืนเดียว (keymat) ป้องกันฝุ่น กันละอองน้ำ ทำความสะอาดง่าย สะดวกต่อการพิมพ์ข้อความและทนทานต่อสภาวะอากาศ หน้าจอสีมีไอคอนต่างๆ ที่คุ้นเคย จดจำง่าย เพื่อสะดวกในการเลือกใช้ฟีเจอร์ต่างๆ พร้อมลำโพงที่ให้เสียงแจ่มชัด นอกจากนี้ยังติดตั้งเครื่องเล่น MP3 ในตัว พร้อมขยายหน่วยความจำได้ถึง 16GB ด้วย Micro SD card สามารถเก็บเพลงได้ถึง 3,000 เพลง แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน โดยเปิดเครื่องรอรับสายได้นานสูงสุด 24 วัน เล่นเพลงได้ต่อเนื่อง 34.8 ชั่วโมง พร้อมฟีเจอร์เพื่อการทำงานและความบันเทิง


ส่วนโนเกีย 108 เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่สองซิมที่มอบประสบการณ์การถ่ายภาพในราคาย่อมเยา โดยเฉพาะผู้ที่กำลังมองหาโทรศัพท์ที่ถ่ายภาพได้เป็นเครื่องแรก นอกจากฟังก์ชั่นโทรศัพท์พื้นฐาน โนเกีย 108 ยังสามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ พร้อมมีฟีเจอร์ Slam ให้แบ่งปันเนื้อหาต่างๆ กับเพื่อนและครอบครัวได้ทันทีผ่านบลูทูธ โดยมาพร้อมดีไซน์สวยงามและฟังก์ชั่นต่างๆ สามารถขยายหน่วยความจำได้ถึง 32GB เพื่อเก็บภาพ เพลง และวิดีโอ เปิดเครื่องรอรับสายได้นานสูงสุดถึง 25 วัน ทำให้ โนเกีย 108 เหมาะกับการเป็นโทรศัพท์สำรองในทุกสถานการณ์ฉุกเฉิน.

 

โนเกีย เปิดตัวรุ่น 107 และ 108 เจาะกลุ่มมือถือแบบใส่ได้สองซิม เน้นการใช้งานพื้นฐานควบความบันเทิง ทั้งเพลงและถ่ายภาพ โวแบตเตอรี่อึด รอรับสายได้นานกว่า 24 วัน เพิ่มหน่วยความจำได้ในราคาไม่ถึงพันบาท... 17 ต.ค. 2556 18:31 ไทยรัฐ