วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง!! CAT ชูนวัตกรรมสื่อสาร เปิดกลเม็ดธุรกิจยุคใหม่

ภายในงาน CAT Network Showcase 2013 ภูมิใจนำเสนอนวัตกรรมสื่อสารสุดไฮเทค เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่ต้องพึ่งพาการสื่อสารข้อมูล โดยมีตั้งแต่บริการจัดเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูงสุด ไปจนถึงกล้องวงจรปิดสุดล้ำนำสมัย

คำถามที่เกิดขึ้นกับคำว่า การสื่อสารข้อมูลขององค์กรต่างๆ หากมีเครื่องมือการสื่อสารเข้ามาช่วยจะสามารถลดต้นทุนได้อย่างไร ซึ่งนายสมยศ ธนพิรุณธร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท กสท โทรคมนาคม หรือ CAT ได้ชี้แจงว่า ปีนี้เป็นปีทองของยุคข้อมูลข่าวสาร ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ต้องมีข้อมูล และการจัดเก็บข้อมูลประมวลผล ก็จำเป็นต้องมีระบบจัดการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อลดปริมาณบุคลากรจัดการ ไร้ปัญหาในการจัดการ แถมยังสะดวกรวดเร็วอีกด้วย โดยภายในงาน CAT Network Showcase จึงนำนวัตกรรมสื่อสารมาอวดศักยภาพคึกคัก

Cloud Iris

ตรงตัวตามชื่อว่า Cloud หรือเครือข่ายก้อนเมฆที่ให้บริการเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกที่ทุกเวลาผ่านอินเทอร์เน็ต โดยสามารถเลือกทรัพยากรต่างๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น CPU, RAM, Storage, Database Server, Web Server หรือนำไปใช้งานเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวเครื่องหนึ่งก็ได้ ซึ่งได้รับการรับรองความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลตามมาตรฐานสากล ISO 7001 : 2005 นอกจากนี้ยังมีระบบ Iris Backup ที่จะช่วยป้องกันและรักษาข้อมูลในคอมพิวเตอร์ไม่ให้สูญหาย ไม่ว่าจะมีภัยพิบัติอะไรก็ตาม และรองรับทุกระบบปฏิบัติการ อาทิ Mac, Window, Linux และ Solaris

 

TV Internet

ประมูลดิจิตอลทีวี ชิงชัยเป็นเจ้าของช่องกันคึกคัก แต่ถ้าสำหรับผู้ประกอบธุรกิจสื่อสารขนาดเล็กสนใจอยากมีช่องโทรทัศน์เป็นของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องยากและต้องลงทุนมากอย่างที่คิดอีกแล้ว เพราะทาง CAT เปิดให้จองช่องทีวีในอินเทอร์เน็ต ลงทุนเพียง 3 แสนบาทต่อเดือน สร้างรายการตัวเองได้ตามต้องการ โดยส่วนใหญ่จะเป็นช่องรายการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและองค์กรขายต่างๆ แต่ทุกเนื้อหาการเผยแพร่ต้องอยู่ในกฎระเบียบของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ซึ่งในอนาคตจะสามารถชมได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น หรือหมายถึงสามารถดูผ่านสมาร์ทโฟนในมือได้เลย

 

กล้องวงจรปิดอัจฉริยะ

หมดปัญหากับภาพวงจรปิดดูไม่ได้ ระบบบันทึกภาพเหตุการณ์สำคัญๆ สูญหาย เพราะเจ้า Bullet Type กล้องวงจรปิดที่เห็นอยู่นี้ ได้รับการพัฒนาให้สามารถใส่ Micro SD Card บันทึกภาพได้ยาวนาน นอกจากนี้ยังสามารถใส่ซิมเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ เพียงเสียค่าบริการอินเทอร์เน็ตเดือนละ 1,000 บาทต่อหมายเลข ต่อเดือน หรือถ้าต้องการติดกล้องวงจรปิดทีละหลายๆ ตัวแต่ไม่อยากเสียค่าอินเทอร์เน็ตเยอะเกินความจำเป็น Bullet Type สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi กับ Router ได้เช่นเดียวกัน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถเข้าชมภาพภายในบ้านตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา

 

ภายในงาน CAT Network Showcase 2013 ภูมิใจนำเสนอนวัตกรรมสื่อสารสุดไฮเทค เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่ต้องพึ่งพาการสื่อสารข้อมูล โดยมีตั้งแต่บริการจัดเก็บข้อมูลที่มีความปลอดภัยสูงสุด ไปจนถึงกล้องวงจรปิดสุดล้ำนำสมัย 11 ต.ค. 2556 12:40 11 ต.ค. 2556 18:04 ไทยรัฐ