วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัมซุง-ออปโป้-ไอโมบาย' ชิงเข็นสมาร์ทโฟนล่อใจสาวกแอนดรอยด์

3 ค่ายตระกูลมือถือแข่งเสิร์ฟสมาร์ทโฟน เปิดซิงขายแอนดรอยด์สารพัดรุ่นในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013 โชว์เคส ฝากความหวังเพิ่มยอดขาย ฟากซัมซุงงัดทีเด็ดจับคู่ "โน้ต3-เกียร์" ด้วยส่วนลด 50% สำหรับลูกค้า 660 คนแรก...

นายชานนท์ จิรายุกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดมือถือนั้นมีระยะเวลาการเปลี่ยนเครื่องใหม่เร็วขึ้นจากเดิม โดยการตัดสินใจซื้อก็จะเน้นที่สเปกและลูกเล่นเป็นหลัก ทั้งยังให้ความสำคัญกับขนาดหน้าจอที่นิยมจอใหญ่ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน และเครื่องที่ใช้ซีพียูแรง ทั้งนี้ บริษัทได้เปิดตัวไฟนด์ เวย์ เอส (Find Way S) สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป (TME) 2013 โชว์เคส เพื่อตอบสนองความต้องการในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และวัยเริ่มทำงาน โดยไฟนด์ เวย์ เอส ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพกล้องหน้าคมชัดด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล หน้าจอแบบเอชดีขนาด 5.5 นิ้ว ซีพียูควอลคอมม์ และจำหน่ายในราคา 12,990 บาท ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่าและถูกกว่าค่ายคู่แข่งเมื่อเปรียบเทียบจากสเปกเครื่องกว่า 20-30%


ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ไทย ออปโป้ กล่าวอีกว่า ภายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ บริษัทคาดว่าจะสามารถเติบโตได้ราว 30% เนื่องจากมีการขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปยังร้านค้าปลีกไอที โมเดิร์นเทรด และความร่วมมือทางธุรกิจกับผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) โดยในปีนี้บริษัทได้เปิดตัวสินค้าใหม่ทั้งสิ้นราว 7-8 รุ่น สำหรับภาพรวมตลาดมือถือนั้น สินค้าราคาตั้งแต่ 10,000-12,000 บาท ถือเป็นระดับราคาที่ขายดีและมีอัตราการเติบโตสูงสุด ขณะที่ราคาสินค้าของบริษัทมีตั้งแต่ระดับ 3,990-16,900 บาท

ส่วน นายสุภสิทธิ์ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้าเติบโตอย่างมากภายในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ จากยอดขายสมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมีสัดส่วนกว่า 60-70% จากเดิมที่มีสัดส่วนราว 20-30% ในปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทมีสินค้าในกลุ่มต่างๆ อย่างชัดเจน ทั้งยังเน้นการนำเสนอสินค้าในระดับพรีเมียมมากขึ้น เชื่อว่าในปีนี้บริษัทอาจมีกำไรเพิ่มขึ้นกว่า 500% จากการให้ความสำคัญกับตลาดสมาร์ทโฟนมากกว่าฟีเจอร์โฟนและราคาขายต่อเครื่องที่เพิ่มขึ้นจากการนำเสนอสินค้าระดับพรีเมียม


ล่าสุด บริษัทยังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ภายใต้แนวคิดสมาร์ทเป็นกรด คือ รุ่นไอคิว 9.1 (IQ 9.1) หน้าจอระดับเอชดี 5.7 นิ้ว กับเทคโนโลยีสมาร์ทเกสเจอร์สั่งงานด้วยท่าทางอัจฉริยะ และสมาร์ทโฟนพรีเมียมรุ่นไอคิว เอ็กซ์ ทรี (IQ X3) ที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ในสินค้า กล้องเลนส์คุณภาพ และมีแฟลชที่กล้องหน้าเป็นครั้งแรก มาจำหน่ายภายในงานจำกัดเพียง 400 เครื่อง นอกจากนี้ยังเปิดตัวสินค้าในกลุ่มเอนทรี อาทิ สมาร์ทโฟนรุ่นไอ-สไตล์ 2.1 (i-style 2.1) ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนนี้ ฟีเจอร์โฟนรุ่นซ่าส์ 11 (Zaa 11) ระบบจอสัมผัส และรุ่นฮิตส์ 16 (Hitz 16) มือถือปุ่มกดหน้าจอใหญ่ ตัวหนังสือใหญ่ ขณะเดียวกันยังมีรุ่นที่ทำตลาดร่วมกับโอเปอเรเตอร์ คือ รุ่นไอ-สไตล์ 7.3 ที่ร่วมกับเอไอเอส และรุ่นไอ-สไตล์ 8.2 ร่วมกับดีแทคอีกด้วย

ขณะที่ นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้นำคู่สมาร์ทดีไวซ์ล่าสุดกาแล็คซี่ โน้ต 3 และกาแล็คซี่ เกียร์ มาจัดโปรโมชั่นพิเศษภายในงานฯ โดยผู้ซื้อกาแล็คซี่ โน้ต 3 ทั้งที่ซื้อภายในงานหรือซื้อก่อนหน้า สามารถแสดงหลักฐานการซื้อเพื่อรับส่วนลดในการซื้อกาแล็คซี่ เกียร์ ราคาพิเศษลด 50% เพียง 4,450 บาท จากเดิม 8,900 บาท จำนวนจำกัด 660 เครื่องเท่านั้น ซึ่งมั่นใจว่าจะได้การตอบรับอย่างดี.

 

3 ค่ายตระกูลมือถือแข่งเสิร์ฟสมาร์ทโฟน เปิดซิงขายแอนดรอยด์สารพัดรุ่นในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013 โชว์เคส ฝากความหวังเพิ่มยอดขาย ฟากซัมซุงงัดทีเด็ดจับคู่ "โน้ต3-เกียร์" ด้วยส่วนลด 50% สำหรับลูกค้า 660 คนแรก... 3 ต.ค. 2556 20:05 ไทยรัฐ