วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซนี่ เปิดตัวกล้องคอมแพคใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน

โซนี่ เสริมแกร่งธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้ง ด้วยกล้องคุณภาพสูง สร้างประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพ ชู One Touch โซลูชั่นตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ก พร้อมเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ 5 รุ่น โดยมีไฮไลต์ คือ Cyber-Shot QX100 และ QX10 ที่ทำงานร่วมกับกล้องบนสมาร์ทโฟน...

นายยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า โซนี่พร้อมนำเสนอนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงหัวใจสำคัญ คือ คุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี และความเป็นเลิศทางวิศวกรรม และการคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภค เพื่อออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ ขณะเดียวกันก็ต้องนำเสนอโซลูชั่นส์ใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ และความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้โซนี่ยังคงเดินหน้ารุกตลาด และสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ด้วยกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุดหลากหลายรุ่น ทั้งในกลุ่มกล้องไซเบอร์ช็อต กล้องแฮนดีแคม และกล้องอัลฟ่า ซึ่งมีทั้งกล้องมิเรอร์เลส และกล้องดีเอสแอลอาร์


กก.ผจก.บริษัทโซนี่ ไทย กล่าวต่อว่า ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้มาพร้อมฟังก์ชั่น และลูกเล่นใหม่ รวมทั้งการใช้งานเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ แบบ One touch ผ่านเทคโนโลยี NFC (near field communication) ที่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานแก่ผู้ใช้ในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี สำหรับผลิตภัณฑ์ที่โซนี่ได้เปิดตัวในครั้งนี้มีจำนวน 5 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ กล้องดิจิตอลไซเบอร์ช็อต DSC-QX100, DSC-QX10 กล้องอัลฟ่ามิเรอร์เลส NEX-5T, กล้องอัลฟ่า D-SLT   A3000 และกล้อง Action Cam รุ่น HDR-AS30V ที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์ และครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าของโซนี่ ทั้งในระดับมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ

นายยูโซะ กล่าวอีกว่า ไฮไลท์สำคัญ คือ กล้องดิจิตอล คอมแพค รุ่น Cyber-shot QX100 และ Cyber-shot QX10 ที่มีการออกแบบให้เป็นรูปทรงเลนส์ เชื่อมต่อทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรูปแบบ ผ่านเทคโนโลยี NFC อีกทั้งยังแบ่งปันรูปผ่านสมาร์ทโฟน และโซเชียลมีเดียได้ทันที ผ่าน Wi-Fi โดยที่ให้คุณภาพของภาพที่ดีเยี่ยมทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ เทียบเท่ากับภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลคอมแพคคุณภาพสูงของโซนี่ ทั้งนี้ โซนี่ยังได้เดินหน้าสร้างความจดจำให้กับผลิตภัณฑ์กล้อง NEX-5T ผ่าน “น้องเต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ พรีเซ็นเตอร์สาวสวย ที่มีบุคลิกที่สดใส คล่องแคล่ว ชื่นชอบการถ่ายภาพ และแชร์ภาพผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ และกลุ่มลูกค้าของกล้อง NEX-5T ได้อย่างชัดเจน


กล้องดิจิตอล Cyber-shot QX100 และ Cyber-shot QX10 ทั้ง 2 รุ่นเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพครูปแบบใหม่ที่มีการออกแบบให้เป็นรูปทรงเลนส์ สำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องของภาพถ่ายที่ต้องการรายละเอียดความคมชัดสูง ที่สมาร์ทโฟนทั่วไปอาจไม่สามารถตอบสนองได้ Cyber-shot QX100 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ให้คุณภาพไฟล์ที่คมชัด  มีคุณสมบัติในการเก็บรายละเอียดภาพที่ดีกว่าโดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย ด้วยเซ็นเซอร์ Exmor R CMOS ขนาด 1.0 นิ้ว ความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์เดียวกันกับที่ใช้ในกล้อง Cyber-shot RX100 II  รวมถึงระบบประมวลผลแบบ BIONZ ที่ประมวลผลได้รวดเร็วและให้คุณภาพไฟล์ทั้งภาพนิ่ง และภาพวีดีโอที่ยอดเยี่ยม จึงสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างคมชัด พร้อมด้วยเลนส์ Carl Zeiss Vario-Sonnar T จึงให้ภาพคมชัดระดับเดียวกับกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับไฮเอนด์ Cyber-shot QX10 มีน้ำหนักเพียง 105 กรัม มาพร้อม Exmor R CMOS sensor ความละเอียด 18.2 ล้านพิกเซล และ Sony G Lens คุณภาพสูง กำลังขยายแบบอ็อพติคัล 10 เท่า

กล้องทั้ง 2 รุ่น สามารถเชื่อมต่อการทำงานกับสมาร์ทโฟนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพด้วยระบบ Wi-Fi และ NFC ซึ่งภาพที่ได้จะมีคุณภาพเทียบเท่ากับกล้องคอมแพคระดับไฮเอนด์ พร้อมด้วยความสามารถพิเศษของแอพพลิเคชั่น Play Memories Mobile™ ที่สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS  จึงทำให้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์สำหรับการปรับตั้งค่าต่าง ๆ ในการถ่ายภาพได้ อาทิ การลั่น ชัตเตอร์ การถ่ายวีดีโอ และสามารถแชร์ภาพได้อย่างสะดวกง่ายดาย ภาพที่ถ่ายจากกล้องจะถูกบันทึกลงในสมาร์ทโฟนอย่างรวดเร็วผ่านเทคโนโลยี NFC ทำให้สามารถปรับแต่งภาพ หรือแชร์สู่โซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้ทันที นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีอแดปเตอร์ที่ใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ได้ พร้อมทั้งมีปุ่มชัตเตอร์บนตัวเลนส์ ช่องใส่เมมโมรี่การ์ด และช่องชาร์จไฟ รวมถึงช่องสำหรับยึดขาตั้งกล้องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพแบบมืออาชีพอีกด้วย


กล้องมิเรอร์เลสรุ่น NEX-5T ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด APS-C ความละเอียด 16.1 ล้านพิกเซล จะช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยออกมามีรายละเอียดที่ครบถ้วน รวมถึงสามารถถ่ายภาพนิ่งด้วยคุณภาพระดับ DSLR พร้อมรองรับการบันทึกวิดีโอระดับ Full HD มาพร้อมด้วยจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาดกว้าง 3 นิ้ว หมุนพับได้ 180 องศา   มีระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชั่น NFC และ Wi-Fi กล้องรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมชุดเลนส์ซูม SELP1650 ที่เมื่อหดเล็กสุดจะมีความหนาประมาณ 1.2 นิ้ว มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical SteadyShot พร้อมความสามารถในการซูมที่เหมาะกับการบันทึกวิดีโอ

 

กล้อง Alpha A3000  เป็นกล้องมิเรอร์เลสในทรงของ DSLR และยังเป็นกล้องถ่ายรูปตัวแรกของโซนี่ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ E-mount ที่ทำงานร่วมกับ TRILUMINOS Color ใหม่ ให้สีสันที่สดใส มีความสมจริง เมื่อดูภาพถ่าย หรือวีดีโอทางทีวี BRAVIA ที่มีจอแบบ TRILUMINOS   และเป็นกล้องดิจิตอล SLT มาพร้อมเทคโนโลยีกระจกโปร่งแสงสำหรับการถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็ว เพราะมีออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำ เซ็นเซอร์ Exmor APS HD CMOS ตัวใหม่ล่าสุด มีความละเอียดสูงถึง 20.1 ล้านพิกเซล  ในขณะที่โหมด Tele-zoom Continuous Advance Priority AE ช่วยในการภาพเคลื่อนไหวด้วยอัตรา 8 เฟรมต่อวินาที  ระบบ AF 15 จุดที่มีประสิทธิภาพ Lock-on Autofocus ในการจับการเคลื่อนไหวของวัตถุอย่างรวดเร็วและแม่นยำ


กล้อง Action Cam HDR-AS30V เหมาะสำหรับคนที่ชอบการผจญภัยและความตื่นเต้น ไม่ว่าจะ ปืนเขา ขี่จักรยานผาดโผน เจ็ทสกี สามารถบันทึกทุกกิจกรรม ถ่ายทอดเรื่องราวเหมือนการถ่ายภาพยนตร์ระดับ Full HD  มีความละเอียดสูงถึง 11.9 ล้านพิกเซล  รูปทรงเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา กันน้ำได้ด้วยโดยใช้เคสพิเศษ  มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ SteadyShot เลนส์มุมกว้างพิเศษถึง 170 องศา เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor R CMOS ขนาด ½.3 นิ้ว ที่สำคัญยังมาพร้อม Wi-Fi และ GPS ในตัวกล้อง รองรับการใช้งาน Live-View Remote, Wi-Fi และ NFC โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อโอนถ่ายข้อมูลได้ทันที อีกทั้งยังควบคุมการสั่งงานไร้สาย เช่นการเปิดปิดกล้องเมื่อมีการติดตั้งกล้องในระยะไกล มาพร้อมออปชั่น Map View บันทึกเส้นทางสถานที่ที่เล่นกิจกรรมโดยใช้ข้อมูลจากระบบ GPS และยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของกล้องให้ตรงกับการใช้งาน.

 

โซนี่ เสริมแกร่งธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้ง ด้วยกล้องคุณภาพสูง สร้างประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพ ชู One Touch โซลูชั่นตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์ก พร้อมเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ 5 รุ่น โดยมีไฮไลต์ คือ Cyber-Shot QX100 และ QX10 ที่ทำงานร่วมกับกล้องบนสมาร์ทโฟน... 29 ก.ย. 2556 08:01 ไทยรัฐ