วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูเมีย1020' ถึงมือคนจองลอตแรก 26ก.ย.

โนเกียเผยสมาร์ทโฟนกล้องเทพรุ่นล่าสุด ลูเมีย 1020 จะถึงมือผู้สั่งจองล่วงหน้าภายในวันที่ 26 ก.ย.แน่นอน คาดขายจริงงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ไร้ปัญหา พร้อมขายทั่วประเทศตั้งแต่ 10 ต.ค.เป็นต้นไป...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. โนเกีย (ประเทศไทย) ประกาศวางจำหน่ายโนเกีย ลูเมีย 1020 (Nokia Lumia 1020) สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เน้นการถ่ายภาพบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งระบุว่ามีความคมชัดเทียบเท่ากล้องดิจิตอล ด้วยเทคโนโลยี PureView พร้อมเซ็นเซอร์ขนาด 41 ล้านพิกเซลเจเนอเรชั่นที่ 2 เลนส์ Zeiss คุณภาพสูง 6 ชิ้นเลนส์ และระบบลดการสั่นไหวของภาพ


นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โนเกีย ลูเมีย 1020 นำเสนอการก้าวกระโดดของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนด้วยเซ็นเซอร์ 41 ล้านพิกเซล และแอพพลิเคชั่น Nokia Pro Camera ผู้ใช้งานจึงสามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด ทั้งยังมีศักยภาพในการสร้างสรรค์ ตกแต่งภาพ และแบ่งปันภาพถ่ายได้ทันที เชื่อว่าจะทำให้โนเกียเป็นผู้นำไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ โนเกีย ลูเมีย 1020 สร้างสรรค์ระบบซูมแบบใหม่ให้ถ่ายภาพก่อนแล้วเลือกซูมเฉพาะจุดภายหลัง เพื่อค้นหารายละเอียดต่างๆ ได้มากกว่าที่ตาเห็นผ่านแอพพลิเคชั่น Nokia Pro Camera เอกสิทธิ์เฉพาะของโนเกีย ซึ่งมาพร้อมอินเตอร์เฟซสวยงาม เข้าใจง่าย แสดงการตั้งค่าต่างๆ ที่ส่งผลต่อภาพหรือวิดีโอที่จะถ่าย ซึ่งโดยปกติจะมีเฉพาะในกล้องถ่ายภาพระดับโปรเท่านั้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้การถ่ายภาพแบบมืออาชีพได้ง่ายและรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น dual capture บันทึกภาพ 2 ขนาดพร้อมกันเพียงกดชัตเตอร์แค่ครั้งเดียว ได้แก่ ภาพขนาด 38 ล้านพิกเซลเพื่อแก้ไขตกแต่งภาพได้ไม่รู้จบ และภาพขนาด 5 ล้านพิกเซล เพื่อแบ่งปันบนสังคมออนไลน์ และนอกจากถ่ายภาพได้คมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย โนเกีย ลูเมีย 1020 ยังบันทึกวิดีโอได้นิ่งไม่เบลอ พร้อมบันทึกเสียงด้วยระบบเสียงสเตอริโอผ่าน Nokia Rich Recording ซึ่งบันทึกเสียงได้ดังกว่าไมโครโฟนของสมาร์ทโฟนแบบเดิมถึง 6 เท่า

นอกจากนี้ โนเกีย ลูเมีย ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน ที่มีแอพพลิเคชั่นให้เลือกกว่า 165,000 แอพพลิเคชั่น พร้อมบริการโลเคชั่นและแผนที่นำทาง Here พร้อม LiveSight แผนที่แบบ Augmented Reality ให้เห็นภาพจริงของสถานที่ต่างๆ เพื่อค้นหาสถานที่ใหม่ๆ พร้อมกันนี้ โนเกียยังแนะนำ Nokia Camera Grip อุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ถ่ายภาพได้นิ่งและถนัดยิ่งขึ้นพร้อมแบตเตอรี่สำรองในตัว ทั้งยังทำงานได้ดีกับแฟลชซีนอนและม่านชัตเตอร์บนโนเกีย ลูเมีย 1020 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีในกล้องถ่ายภาพเท่านั้น


ขณะเดียวกัน โนเกีย (ประเทศไทย) ยังได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Master Print Pro แอพพลิเคชั่นพิเศษเฉพาะประเทศไทย เพื่อให้ผู้ใช้โนเกีย ลูเมีย 1020 สามารถส่งไฟล์ภาพความละเอียดสูงไปยังร้านผู้ให้บริการด้านภาพถ่ายดิจิตอล เพื่อสั่งพิมพ์ ซึ่งเป็นพิเศษเฉพาะผู้ใช้โนเกีย ลูเมีย 1020 จำนวน 10,000 ท่านแรก โดยจะได้รับสิทธิสั่งพิมพ์ภาพขนาด 35x20 นิ้ว พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านฟรี สำหรับนักธุรกิจยังสามารถซื้อขายหุ้นบนโนเกีย ลูเมีย ได้แล้วด้วยแอพพลิเคชั่น i2tradePlus โดยมีบริษัทหลักทรัพย์เมย์แบงก์ กิมเอ็ง เป็นบริษัทหลักทรัพย์แรกที่เปิดให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม โนเกีย ลูเมีย 1020 ลอตแรกจะมาถึงมือผู้สนใจที่ได้สั่งจองเครื่องไว้ล่วงหน้าในวันที่ 26 ก.ย.นี้ ตามที่ได้เปิดรับจองเครื่องเมื่อวันที่ 9-25 ก.ย. โดยสามารถรับเครื่องได้จากโนเกียช็อป และจะวางจำหน่ายครั้งแรกงาน Thailand Moblie Expo 2013 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3-6 ต.ค.2556 หลังจากนั้นจึงจะจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ประมาณวันที่ 10 ต.ค.2556.

 

โนเกียเผยสมาร์ทโฟนกล้องเทพรุ่นล่าสุด ลูเมีย 1020 จะถึงมือผู้สั่งจองล่วงหน้าภายในวันที่ 26 ก.ย.แน่นอน คาดขายจริงงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ไร้ปัญหา พร้อมขายทั่วประเทศตั้งแต่ 10 ต.ค.เป็นต้นไป... 24 ก.ย. 2556 17:19 24 ก.ย. 2556 18:35 ไทยรัฐ