วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมกำลังใจชาวเน็ต ร่วมเชียร์วอลเลย์บอลสาวไทย

ทีมชาติไทย และทีมชาติญี่ปุ่น แมตช์หยุดโลกและทุกกิจกรรมของชาวไทย ที่ต่างพร้อมใจมาเชียร์นักกีฬาไทย แบบหัวใจรวมเป็นหนึ่ง และเป็นทีมชาติไทยคว้าแชมป์ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 ไปได้ ขณะที่ ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์พร้อมใจทำการ์ตูน ภาพน่ารักๆ ของนักกีฬา รวมทั้งความรู้สึกของกองเชียร์ไทยโดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่แม้จะเชียร์ทีมไทยสุดหัวใจ แต่ก็แคร์หัวใจสาวญี่ปุ่นด้วยกระแส "ซาโอริ-มิยาชิตะ"...

จบสิ้นไปแล้วสำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 นัดชิงชนะเลิศ ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา เป็นการพบกันระหว่าง ทีมไทย อดีตแชมป์ 1 สมัย กับ ทีมญี่ปุ่น อดีตแชมป์ 3 สมัย ที่ผลการแข่งขันทีมชายไทย เอาชนะทีมชาติญี่ปุ่นไป 3-0 เซต ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีปรีดาแซ่ซ้องทั่วทั้งประเทศ สร้างความสุขให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมเอางานแฟนอาร์ต และรูปภาพที่ส่วนหนึ่งที่บรรดากองเชียร์ชาวไทย โพสต์ขึ้นบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ก เว็บไซต์พันทิป และทวิตเตอร์ ที่เหล่ากองเชียร์ชาวไทยได้ทวิตเชียร์จนดัน แฮชแท็ก เทรนด์ฮิตของวันนี้ อย่าง #volleyballthailandfighting ขึ้นเป็นเทรนด์ฮอตของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

 ในเว็บไวต์ http://www.lab.in.th/thaitrend/ ก็รายงานว่า Top Retweet ที่เกี่ยวกับ #volleyballthailandfighting และ #ขอบคุณวอลเลย์บอลหญิงไทย ก็เป็นทวิตที่มีคนรีทวิตสูงมากเช่นกัน


ด้าน @volleythai ก็ทวิตว่า "ปรากฏการณ์วงการลูกยางไทย แฟนๆ ร่วมแห่เดินแก้บน http://bit.ly/1f4bqNl

โดยในรายงานข่าวระบุว่า สาวๆ นักตบลูกยางของไทย หลังจากคว้าแชมป์มาได้วสำเร็จ ในคืนนั้น แฟนๆ วอลเลย์บอลร่วมกันเดินแก้บนจากหน้าสนาม มาจนถึงที่พักที่โรงแรมราชพฤกษ์ ในใจกลางจ. นครราชสีมา โดยการนำของโค้ชอ๊อด ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยพี่น้องชาวโคราชรวมแสดงความยินดีกันตลอดสองข้าง ฝั่ง รวมทั้งยังมีแฟนๆ กลุ่มใหญ่ ร่วมเดินแก้บนจากหน้าสนามมาจนถึงที่พักด้วย ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของวงการวอลเลย์บอลไทยเลยทีเดียว

 

เช่นเดียวกับที่เฟซบุ๊กแฟนเพจของ Scarlet : Nattanit ศิลปินอิสระ นักวาดการ์ตูนแนวกีฬา ที่มีแฟนเพจเกือบหมื่นราย https://www.facebook.com/nut.scarlet ในฐานะ เจ้าของรูปภาพการ์ตูนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่กำลังแชร์กันทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์ก และหลายๆ คนยังใช้เป็นภาพแบ็คกราวน์ของเฟซบุ๊กอีกด้วย


นอกจากนี้ยังมีภาพน่ารักๆ จากแฟนคลับของ 2 หัวหอกทีมชาติไทย อย่าง ปลื้มจิตร์ ถิ่นขาว นุสรา ต้อมคำ ซุป'ตาร์ทีมชาติญี่ปุ่น คิมูระ ซาโอริ และ มิยาชิตะ ฮารุกะ มือเซตหน้าละอ่อนวัย 19 ปีของทีมชาติญี่ปุ่น ที่มาขโมยหัวใจหนุ่มไทยไปหลายกระบุงโกย

 

 เมื่อมีเชียร์คนไทย ทีมชาติญี่ปุ่นก็มีนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่เป็นขวัญใจของคนไทยหลายคน ส่งผลให้เกิดกระแส คิมูระ ซาโอริ และ มิยาชิตะ ฮารุกะ ฟีเวอร์ ที่กำลังแอบขโมยหัวใจหนุ่มๆ ชาวไทยไปแบบเงียบๆ บอกได้เลยว่างานนี้ แม้จะกองเชียร์ไทยจะทุ่มเทเชียร์สาวไทยหมดหัวใจ แต่ก็แอบเผื่อใจไว้แคร์สาวญี่ปุ่นเช่นกัน...

 

ทีมชาติไทย และทีมชาติญี่ปุ่น แมตช์หยุดโลกและทุกกิจกรรมของชาวไทย ที่ต่างพร้อมใจมาเชียร์นักกีฬาไทย แบบหัวใจรวมเป็นหนึ่ง และเป็นทีมชาติไทยคว้าแชมป์ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 ไปได้ ขณะที่ ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์พร้อมใจทำการ์ตูน ภาพน่ารักๆ ของนักกีฬา รวมทั้งความรู้สึกของกองเชียร์ไทยโดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่แม้จะเชียร์ทีมไทยสุดหัวใจ แต่ก็แคร์หัวใจสาวญี่ปุ่นด้วยกระแส "ซาโอริ-มิยาชิตะ"... 22 ก.ย. 2556 01:30 ไทยรัฐ