วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไลน์'คอนเฟิร์ม! ติดแอพฯมาพร้อม'กาแล็กซี่ เกียร์'เอาใจขาแชต

ไลน์ ประกาศติดตั้งโปรแกรมแชตยอดนิยม มาพร้อมนาฬิกาอัจฉริยะของซัมซุง ที่มีข่าวลือเปิดตัวต้นเดือนต.ค.นี้ หวังขยายฐานการใช้งานให้อยู่บนหลากหลายอุปกรณ์...

ไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น "ไลน์" ประกาศติดตั้งไลน์ลงบนนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นกาแล็กซี่ เกียร์ (Galaxy Gear) จากค่ายซัมซุง ที่มีคิวจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนตุลาคมนี้ โดยแอพพลิเคชั่นไลน์เวอร์ชั่นดังกล่าว ผู้ใช้จะสามารถใช้ฟีเจอร์โทรฟรี ดูแชตที่สนทนาค้างไว้ ส่งสติกเกอร์ และได้รับข้อความเตือนเมื่อมีข้อความที่ส่งมาใหม่ผ่านนาฬิกาอัจฉริยะนี้ได้

สำหรับแอพพลิเคชั่นไลน์ บนนาฬิกาข้อมือนี้ ได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนของซัมซุงโดยเฉพาะ พร้อมทั้งมีการวางแผนเพื่อเตรียมปรับให้เข้ากับอุปกรณ์ชนิดอื่นๆ อีกในอนาคต ซึ่งที่ผู้ใช้งานต้องการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับไลน์บนเวอร์ชั่นนาฬิกาข้อมือนี้ จะต้องดาวน์โหลดโปรแกรม LINE WATCH MANAGER (อาจมีการเปลี่ยนแปลงชื่อโปรแกรมในภายหลัง) และผู้ใช้งานจะไม่สามารถสมัครลงทะเบียนเพื่อรับ LINE Account ใหม่บนเวอร์ชั่นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะนี้ได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นต่างๆ ของไลน์นั้นจะมีการแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง เมื่อกาแล็กซี่ เกียร์ วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นไลน์ ประสบความสำเร็จด้านการเป็นผู้ให้บริการส่งข้อความระดับโลก ด้วยยอดผู้ใช้งานกว่า 230 ล้านคนทั่วโลก และล่าสุดกับการขยายการให้บริการไปบนนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะนี้ ผู้ให้บริการได้ตั้งเป้าหมายขยายฐานการใช้งานของแอพพลิเคชั่นไลน์ไปยังอุปกรณ์ชนิดอื่นๆ ที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย.

ไลน์ ประกาศติดตั้งโปรแกรมแชตยอดนิยม มาพร้อมนาฬิกาอัจฉริยะของซัมซุง ที่มีข่าวลือเปิดตัวต้นเดือนต.ค.นี้ หวังขยายฐานการใช้งานให้อยู่บนหลากหลายอุปกรณ์... 16 ก.ย. 2556 17:49 ไทยรัฐ