วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัมซุง'แกะกล่องภาค2 เปิดตัว'กาแลกซี โน๊ต3'พ่วงนาฬิกาอัจฉริยะ

ซัมซุง อิเล็กทรอนิค จัดงานแกะกล่อง 'ซัมซุง อันแพ็คท์ 2013 เอพพิโซด ทู' ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (4 ก.ย.) เปิดตัวสมาร์ทโฟน 'กาแลกซี โน๊ต 3' ซึ่งมาพร้อมกับนาฬิกาอัจฉริยะ 'กาแลกซี เกียร์' รวมถึงเปิดตัวแท็บเล็ต 'กาแลกซี โน๊ต 10.1 2014 อิดิชัน' ด้วย...

บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิค จัดงานแกะกล่อง 'ซัมซุง อันแพ็คท์ 2013 เอพพิโซด ทู' ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (4 ก.ย.) เปิดตัว สมาร์ทโฟน กาแล็กซี โน๊ต 3 (Samsung Galaxy Note 3) มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนกว้าง 5.7 นิ้ว กว้างกว่ารุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Samsung Galaxy Note 2 ที่กว้างเพียง 5.55 นิ้ว โดยเป็นจอแสดงผลระดับ 1080p แบบซุปเปอร์ AMOLED มีความละเอียดต่อนิ้วที่ 386 พิกเซล ขนาดของตัวเครื่องเท่ากับ 151.2 x 79.2 x 8.3 มม. เมื่อมองดูด้านข้างถือแคบว่า Samsung Galaxy Note 2 อยู่ 1.3 มม.และบางกว่า 1.1 ม.ม. แต่ยาวกว่า 0.1 ม.ม. มีน้ำหนักเพียง 168 กรัม เบากว่าเครื่องรุ่นก่อน 12 กรัม ฝาหลังของตัวเครื่อง สามารถถอดได้เหมือนเดิม ไม่ได้ทำจากพลาสติกอีกต่อไป แต่เป็นวัสดุที่เป็นหนังและมีรอยตะเข็บบริเวณขอบแทน

 

 

ซัมซุงยังได้พัฒนาปากกาอัจฉริยะ หรือ S-Pen ขึ้นใหม่ มีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Air Command ใช้เพื่อเรียกคำสั่งเมนูรูปครึ่งวงกลมขึ้นมาบนหน้าจอ มี 5 ตัวเลือกได้แก่ Action Memo, Scrapbook, Screen Write, S Finder และ Pen Window

Action Memo ใช้สำหรับจดโน๊ตสั้นๆเช่นชื่อ, เบอร์โทรศัพท์ หรือสถานที่ ผู้ใช้สามารถใช้คำสั่งค้นหา ซึ่งแอพจะประมวลลามมือของผู้ใช้และค้นหาสถานที่ผ่านเว็บไซตกูเกิล หรือชื่อหรือเบอร์โทรที่ผู้ใช้บันทึกไว้ในเครื่อง และสามารถโทรออกผ่านแอพพิลเคชันนี้ได้ทันที

Scrapbook หรือสมุดติดรูปข่าว ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพและข้อมูลจากเว็บไซต์ที่ชื่นชอบไว้ในแอพพิลเคชันนี้ เพียงแค่ใช้ S-Pen วงกลมรอบข้อมูลหรือภาพที่ต้องการ ผู้ใช้ยังสามารถค้นหาแหล่งที่มาของข้อมูลหรือภาพนั้นๆได้ผ่านแอพนี้อีกด้วย

 

 

Screen Write ใช้สำหรับจับภาพหน้าเพจที่ใช้อยู่ในขณะนั้นแบบเต็มจอ และผู้ใช้สามารถเขียนความคิดเห็นหรือข้อความกำกับ

S Finder เป็นระบบการค้นหาแบบใหม่ของกาแลกซี โน๊ต3 ค้นหาข้อมูลในโน๊ต3, เว็บไซต์ รูปภาพ, วิดีโอ หรืออะไรก็ตามที่เราเซฟไว้ในเครื่อง ด้วยลายมือเขียนของผู้ใช้ ผู้ใช้ยังสามารถจำกัดวงการค้นหาให้แคบลง เช่นสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนั้น หรือ เว็บไซต์ที่เราเคยเข้าใช้ในรอบ 7 วันที่ผ่านมาเป็นต้น

Pen Window เป็นแอพพลิเคชันต่างแอพพิลเคชันแบบใหม่ของกาแลกซี โน๊ต3 ก่อนอื่นผู้ใช้ต้องเลือกคำสั่ง Pen Window และวาดรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า แล้วไอคอนแอพต่างๆจะปรากฏขึ้นในกรอบสี่เหลี่ยมนั้น ซึ่งผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานแอพเหล่านั้นภายในกรอบสี่เหลี่ยม โดยที่ไม่ต้องปิดหรือเปลี่ยนหน้าเพจที่กำลังใช้อยู่เลย

 

 

กาแลกซี โน๊ต3 ยังมีระบบ Multi-Windows หรือการเปิดใช้งาน 2 หน้าจอพร้อมกัน แต่พัฒนาขึ้นจากเครื่องรุ่นก่อน ตรงที่สามารถคัดลอกข้อความจากจอหนึ่งไปยังอีกจอหนึ่ง หรือส่งผ่านคอนเทนต์ต่างๆได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ซัมซุงยังได้เปิดตัวกาแลกซี เกียร์ (Samsung Galaxy Gear) นาฬิกาอัจฉริยะขนายจอกว้าง 1.63 นิ้ว ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมและกองทัพสื่อมวลชนได้อย่างมาก โดยกาแลกซี เกียร์นี้ สามารถใช้สอดประสานไปกับ กาแลกซี โน๊ต3 รวมถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตกาแลกซี ซีรี่ส์ อื่นๆ มันรองรับการสั่งการด้วยเสียง สามารถช่วยเตือนให้ผู้ใช้งานรู้ว่ามีโทรศัพท์, ข้อความ หรืออีเมล์ถูกส่งเข้ามาในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของผู้ใช้ ขณะที่ตัวมันเองก็มีความสามารถโทรออกได้ รวมถึงบันทึกภาพถ่ายและวิดีโอก็ทำได้เช่นกัน

 

 

นอกจากนี้ กาแลกซี เกียร์ ยังมีแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเอง ซึ่งขณะที่เปิดตัวมันมีแอพรองรับมากมายกว่า 70 แอพ รวมถึง eBay, Evernote และ RunKeeper

ทั้งกาแลกซี โน๊ต3 และกาแลกซี เกียร์ รวมถึงกาแลกซีโน๊ต 10.1 2014 อิดิชัน จะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นในช่วงเดือนต.ค. ส่วนแฟนๆ ในอีกกว่า 140 ประเทศทั่วโลกจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของอุปกรณ์ 2 ชิ้นนี้ในวันที่ 25 ก.ย.นี้

สเปคเครื่อง กาแลกซี โน๊ต3 (Samsung Galaxy Note 3)
จอภาพ : 5.7 นิ้ว 1080p Super AMOLED 386 ppi
ขนาด : 151.2 x 79.2 x 8.3 มม.
น้ำหนัก : 168
โปรเซสเซอร์ : ควอลคอมม์ Snapdragon 800 chipset ควอดคอร์ 2.3GHz หรือ Exynos 8-core SoC 1.9 GHz
ระบบปฏิบัติการ : แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.3 เจลลีบีน
กล้อง : กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบอัจฉริยะ พร้อมแฟลช สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ UHD ที่ 30 fps และ FullHD ที่ 60 fps ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
แรม : 3GB
หน่วยความจำ : หน่วยความจำภายในขนาด 32GB และ 64GB รองรับหน่วยความจำภายนอก แบบ microSDXC
รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย : MHL 2.0, บลูทูธ 4.0, ไวไฟ 802.11a/b/g/n/ac,
รองรับเครือข่ายมือถือ : LTE Cat4, DC-HSPA+ 42Mbps และ GSM / EDGE
แบตเตอรี : 3,200mAh

 

 

ซัมซุง อิเล็กทรอนิค จัดงานแกะกล่อง 'ซัมซุง อันแพ็คท์ 2013 เอพพิโซด ทู' ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (4 ก.ย.) เปิดตัวสมาร์ทโฟน 'กาแลกซี โน๊ต 3' ซึ่งมาพร้อมกับนาฬิกาอัจฉริยะ 'กาแลกซี เกียร์' รวมถึงเปิดตัวแท็บเล็ต 'กาแลกซี โน๊ต 10.1 2014 อิดิชัน' ด้วย... 5 ก.ย. 2556 03:16 5 ก.ย. 2556 03:51 ไทยรัฐ