วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ-โมบาย ส่ง 'ไอคิว เอ็กซ์ 2' รุกตลาดพรีเมียมสมาร์ทโฟน

ไอ-โมบาย รุกตลาดสมาร์ทโฟนส่งโมเดลพรีเมี่ยมใหม่ 'ไอคิว เอ็กซ์ 2'  มากับจอ 5 นิ้ว Full HD ในราคาไม่ถึงหมื่น ตอกย้ำความสำเร็จของจุดขาย ชูแบรนด์ไทยคุณภาพอินเตอร์ คาดปีนี้ตระกูล ไอคิว จะได้กว่า 4 ล้านเครื่องทำรายได้-กำไรตรงเป้า...

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ไอ-โมบาย ได้มีการสร้างจุดเปลี่ยนของตลาดสมาร์ทโฟน กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม หน้าจอคมชัดระดับ Full HD รุ่นแรกของไอ-โมบายในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ โดยขณะนี้ บมจ.สามารถไอ-โมบาย มีรายได้ 2,636 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 70% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 256 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้นกว่า 1,000% โดยหลัก ๆ มาจากยอดขาย สมาร์ทโฟนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างโดดเด่น เฉพาะช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายมือถือรวมแล้วกว่า 2 ล้านเครื่อง เป็นสมาร์ทโฟนกว่า 765,000 เครื่อง ส่งผลให้ราคาขายโดยเฉลี่ยต่อเครื่องขยับตัวสูงขึ้นกว่าเท่าตัว และทำให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน  

ปธ.กก.บริหาร บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวต่อว่า ในปี 2556 แม้จะต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจ และสถานการณ์ทางการเมือง แต่บริษัทก็ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงพยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี และตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพราะเราเชื่อว่า เมื่อไอโมบายมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง ก็จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ส่งผลให้ส่งผลให้ธุรกิจในภาพรวมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น อันก็จะเป็นฐานสำคัญให้เราสามารถขยายขอบข่ายธุรกิจอื่น ๆ ได้

ด้าน นายสุภสิทธิ์ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารการตลาด บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า ไอ-โมบายตั้งเป้ารุกตลาดสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัวมือถือใหม่ในตระกูล IQ คาดว่าปีนี้จะมียอดขายทะลุเป้าเป็น 4 ล้านเครื่อง โดยใช้กลยุทธ์วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในตลาดอย่างชัดเจนด้วยการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับมือถือสมาร์โฟน ได้แก่ ไอ-สไตล์ ไอคิว และไอคิวเอ็กซ์  นอกจากนี้ไอ-โมบายยังรุกตลาดคอนเทนต์บนมือถือสมาร์ทโฟน ด้วยแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย เช่น EDT guide แนะนำเรื่องกินดื่มเที่ยว Horoworld ผู้นำด้านโหราศาสตร์ครบวงจร หรือ เกมลอฟไลฟ์ เป็นต้น อีกทั้งสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค ครอบคลุมทั้งสื่อโฆษณาโทรทัศน์ วิทยุ และโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง รวมถึงเว็บไซต์ออนไลน์  ป้ายบิลบอร์ด สื่อโฆษณาหน้าร้าน  สื่อส่งเสริมการขายและโฆษณาในต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ ซึ่งรวมถึงการจับมือทำการตลาดร่วมกันกับโอเปอร์เรเตอร์ในการสร้างแคมเปญมือถือรุ่นพิเศษหวังให้ ไอคิว เอ็กซ์ทู  (IQ X2) ตัวใหม่ครองใจผู้ชื่นชอบสมาร์ทโฟน อัจฉริยะตัวจริงที่เหนือความคาดหมาย คาดว่ารายได้และกำไรของกลุ่มไอ-โมบายทะลุเป้าที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

ส่วน นายฑิตพล จันทรอุไร ผู้จัดการฝ่าย-อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า ที่มาของชื่อ ไอคิว เอ็กซ์ทู  (IQ X2) มาจาก “Intelligence” หมายถึง ความฉลาด และ “Quality” หมายถึง คุณภาพ ที่ไอ-โมบายได้วางให้ไอคิว เปลี่ยนเป็นสมาร์ทโฟนที่พรีเมียมมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในตลาดแมส ในราคาเริ่มต้นที่ 9,490 บาท ซึ่งประสบความสำเร็จ มาแล้วกับหลาย ๆ โมเดล เช่น  ไอคิว6, ไอคิวซีรีย์ อื่น และไอคิวเอ็กซ์ ด้วยระบบและฟังก์ชัน ตอบสนองไลฟ์สไตล์ ผู้ใช้งานได้อย่างครบถ้วน

ไอคิว เอ็กซ์ทู  (IQ X2) โดดเด่นที่การออกแบบสวยเฉียบ ขนาด  5 นิ้ว มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลีบีน ซีพียู 1.5 GHz แบบควอดคอร์ หน้าจอคมชัดระดับ Full HD ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 พิกเซล  กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ที่ใช้สนทนาด้วยวิดีโอคอล พร้อมบันทึกวิดีโอด้วย  ความละเอียดระดับ HD มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษแบบ  บีเอสไอ (BSI) มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพแม้ในสภาพแสงน้อย ใช้งานได้ พร้อมกันสองซิม (Dual Sim) เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้ง WiFi และ 3 จี ช่วยเพิ่มความบันเทิงอย่างต่อเนื่องสำหรับคนรักเกมด้วยกราฟิกการ์ดแสดงผลแบบ 3 มิติ พร้อมไมโครเอสดีการ์ด 32GB

"มั่นใจว่า ไอคิว เอ็กซ์ทู  (IQ X2)  โดดเด่นหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสรร วัสดุคุณภาพพรีเมียม  ฟังก์ชันคุณภาพนำมาใช้ในเครื่อง หลากหลายโซเชียลเน็ตเวิร์กแอพลิเคชั่น ซึ่งทำให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชันเทียบเท่าอินเตอร์แบรนด์แต่จำหน่ายในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้อย่างแน่นอน เพราะคุ้มค่าต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยวางจำหน่ายผ่านแฟรนไชส์ ตัวแทนจำหน่าย ร้านไอ-โมบายทั่วประเทศอีกทั้งยังขยายไปยังช็อปโอเปอร์เรเตอร์ จะทำให้ไอคิวเข้าถึงลูกค้าในทุก ๆ พื้นที่" ผจก.ฝ่าย-อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าว.

ไอ-โมบาย รุกตลาดสมาร์ทโฟนส่งโมเดลพรีเมี่ยมใหม่ 'ไอคิว เอ็กซ์ 2' มากับจอ 5 นิ้ว Full HD ในราคาไม่ถึงหมื่น ตอกย้ำความสำเร็จของจุดขาย ชูแบรนด์ไทยคุณภาพอินเตอร์ คาดปีนี้ตระกูล ไอคิว จะได้กว่า 4 ล้านเครื่องทำรายได้-กำไรตรงเป้า... 23 ส.ค. 2556 15:18 23 ส.ค. 2556 15:35 ไทยรัฐ