วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลอโนโว ส่งแท็บเล็ตแอนดรอยด์ใหม่ สนองกระแส 'โมบายไลฟ์สไตล์'

เลอโนโวเปิดตัวเลอโนโว แท็บเล็ตใหม่ ตอบโจทย์กระแสโมบายไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ที่เน้นทั้งมัลติมีเดียและความคล่องตัว ใช้แพลตฟอร์มแอนดรอยด์ 3 รุ่น A3000 ซีพียูควอดคอร์เน้นเล่นเกม-ท่องเน็ต A1000 สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน และ รุ่น S6000 จอขนาด 10 นิ้วจอคมชัดเบาบาง เหมาะกับการดูหนัง-เล่นเกม...

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ เลอโนโว ประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดแท็บเล็ตในประเทศไทยยังสามารถเติบโตได้อีกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดสำหรับวัยรุ่นและผู้ใช้งานที่ต้องการความคล่องตัวจากการใช้งานแท็บแล็ต ข้อมูลจาก ไอดีซี ระบุว่าจำนวนแท็บเล็ตในประเทศไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นถึง 94% หรือจะเท่ากับราว 5.3 ล้านเครื่องในปีนี้ เลอโนโวคือผู้ผลิต ‘smart connected devices’ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และในวันนี้เราก็ได้มีโอกาสแสดงความแข็งแกร่งของแบรนด์เลอโนโวอีกครั้ง ในด้วยการนำเสนอแท็บเล็ตที่มีหลายรุ่น ในราคาที่ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ตามความเหมาะสม และรูปแบบของไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันออกไป บนระบบปฎิบัติการที่นิยมใช้กันทั่วไปอย่าง กูเกิล แอนดรอยด์

แท็บเล็ต เลอโนโว S6000 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองกระแสความต้องการการใช้แท็บเล็ตหน้าจอขนาดใหญ่มีเพิ่มขึ้น เลอโนโวจึงออกแบบ เลอโนโว S6000 แท็บเล็ตที่มีรูปทรงที่โดดเด่น ตัวเครื่องบางเพียง 8.6 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 560 กรัม ช่วยให้ถือกระชับมือ โดดเด่นทุกครั้งที่ถือติดมือไปใช้งาน ทรงพลังด้วยระบบประมวลผลแบบควอดคอร์ 1.2 GHz เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่กำลังมองหาแท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นมัลติมีเดีย หรือ เล่นเกมฮาร์ดคอร์อย่างเต็มขั้น หน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว แสดงผลด้วยความละเอียดแบบ IPS 1280X800 มุมมองกว้างถึง 178 องศา รองรับพอร์ต HDMI และดิจิตอล ไมโครโฟน

อีกทั้งยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริม เพื่อเพิ่มประสบการณ์ความบันเทิงที่มากกว่าไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบ HSPA+ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานมากกว่า 8 ชั่วโมงแม้เชื่อมต่อ WiFi

ขณะที่ เลอโนโว A3000 มาพร้อมสีคลาสสิกให้เลือก 2 สีคือ สีดำ แบล็ก เสลต และสีขาวไวท์ ซาติน เครื่องออกแบบมาให้บางเฉียบบนหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ระบบ IPS 1024x600 น้ำหนักเบาเพียง 345 กรัม หน้า 11 มิลลิเมตร แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพที่เห็นได้ในเครื่องแท็บเล็ตจอใหญ่กว่า ใช้หน่วยประมวลผลแบบ ควอดคอร์ 1.2GHz  หน่วยความจำแบบ DDR2 RAM ขนาด 1 GB ทำให้เติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกม วิดีโอ แชร์ภาพหรือเพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไปได้ รองรับเม็มโมรี่ micro –SD ได้สูงสุดถึง 64 GB สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมเพื่อรองรับ 3G HSPA+ พร้อมกับ ระบบเสียงแบบ Dolby Digital Plus ที่พบได้ในเครื่องแท็บเล็ตที่มีราคาแพงกว่า ออกแบบให้รองรับลำโพงด้านหน้าเครื่อง เพื่อเสียงที่คมชัด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงและชอบดูหนัง เป็นสตูดิโอเคลื่อนที่ที่แท้จริง 

ส่วน เลอโนโว A1000 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean 4.1 ประมวลผลด้วย 1.2GHz dual-core และหน่วยความจำในเครื่องที่มากถึง 16 GB และใส่เมมโมรี่แบบ micro-SD เพิ่มได้ถึง 32 GB ผู้ใช้งานสามารถประสบการณ์เสียงที่เต็มพลังไม่ว่าจะในเวลาออกกำลัง อยู่ที่ออฟฟิศหรือที่ไหนๆ ก็ตาม เลอโนโว  A1000 มาใน 2 เฉดสีคือขาวและดำ.

เลอโนโวเปิดตัวเลอโนโว แท็บเล็ตใหม่ ตอบโจทย์กระแสโมบายไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ที่เน้นทั้งมัลติมีเดียและความคล่องตัว ใช้แพลตฟอร์มแอนดรอยด์ 3 รุ่น A3000 ซีพียูควอดคอร์เน้นเล่นเกม-ท่องเน็ต A1000 สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน และ รุ่น S6000 จอขนาด 10 นิ้วจอคมชัดเบาบาง เหมาะกับการดูหนัง-เล่นเกม... 21 ส.ค. 2556 23:04 ไทยรัฐ