วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลอโนโว เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กระดับพรีเมี่ยม 'ThinkPad Helix'

เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad Helix อัลตร้าบุ๊กแบบคอนเวอร์ทิเบิลรุ่นใหม่ ที่เป็นระดับพรีเมี่ยมเปลี่ยนให้เป็นแท็บแล็ตหน้าจอสัมผัสได้ ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวกับอุปกรณ์ที่รองรับเรื่องงาน และส่วนตัว และ และ ThinkPad Tablet 2 แท็บแล็ตรุ่นใหม่ที่มีความบางเบา แบตเตอร์รี่อืด...

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า นักธุรกิจในปัจจุบันมองหาอุปกรณ์ที่สามารถตอบสนองได้ทั้งเรื่องธุรกิจและไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ซึ่ง ThinkPad Helix และ ThinkPad Tablet 2 สามารถตอบโจทย์ทั้งสองข้อได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นที่ออฟฟิศ บ้าน หรือเมื่อเดินทาง นักธุรกิจหรือผู้ที่ดูแลระบบไอทีของบริษัทจะสามารถดูแลและจัดการระบบข้อมูล ของบริษัทได้อย่างง่ายดาย  ในปัจจุบันซึ่งเป็นยุคของ PC+ หลายๆ ธุรกิจเริ่มหันมามองหาดีไวซ์ที่สามารถให้ความคล่องตัว ใช้งานได้นาน ปลอดภัยและตอบสนองความต้องการทั้งเรื่องงานและส่วนตัวเพื่อแทนที่พีซีแบบ เดิมที่เคยใช้มา  ผลิตภัณฑ์ตระกูล Think ของเราจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

สำหรับ ThinkPad Helix คือ อัลตร้าบุ๊กแบบคอนเวอร์ทิเบิลระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมนิยามใหม่ mobile computing แห่งอนาคต  ออกแบบมาให้ผสานคุณสมบัติของโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ต เสริมความสะดวกในการใช้งานเหนือระดับในเครื่องเดียว ด้วยดีไซน์สุดล้ำภายใต้แนวคิด “rip and flip” ที่ช่วยให้ผู้ใช้กางเครื่องออกได้กว้างถึง 180° และพับกลับเข้าไปยังฐานได้อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถพกพาไปใช้ได้อย่างอิสระทุกที่ทุก เวลา ทั้งยังสามารถปรับใช้งานได้มากถึง 4 โหมดตามความเหมาะสมของการใช้งานทั้งโหมดแล็บท็อป โหมดแท็บแล็ต โหมดตั้งโต๊ะและโหมดแท็บแล็ตพลัส มาพร้อมหน้าจอขนาด 11.6 นิ้วที่สามารถถอดออกมาจากฐานเครื่องเพื่อการใช้งานแบบแท็บเล็ต แม้ดูบางเบาและทรงพลังที่สุดด้วย Intel 3rd generation Core พร้อมเทคโนโลยี vPro  น้ำหนักรวมเพียง 835 กรัมทำให้เป็นหนึ่งในรุ่นที่เบาที่สุดในเวลานี้

ในด้านการใช้งาน ThinkPad Helix รองรับการสั่งงานหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการสั่งด้วยคีย์บอร์ด การสัมผัสหน้าจอที่รองรับมัลติทัช หรือแม้กระทั่งการสั่งงานด้วยปากกาดิจิไทเซอร์เพราะมีระบบปฏิบัติการ Windows 8 OS เทคโนโลยี Near Field Communications หรือ NFC ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับดีไวซ์อื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อแชร์เอกสาร รายชื่อติดต่อ และรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ แบตเตอรี่ยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงเมื่ออยู่ในโหมตแท็บแล็ตพลัสและเมื่อปิดฝาพับเครื่อง (clamshell mode) ขณะที่ส่วนฐานมีการเชื่อมต่อพอร์ตใช้งานต่างๆ รวมถึงอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายการสื่อสารอื่นๆ

ด้าน อุปกรณ์แท็บเล็ตใหม่อย่าง ThinkPad Tablet 2 ถูกออกแบบให้มาช่วยจัดการความยุ่งยากในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ที่ต้องใช้ดีไวซ์เพื่อการทำงานและเรื่องส่วนตัว สั่งงานด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 Pro ช่วยให้ผู้ใช้ ThinkPad Tablet 2 ทำงานได้อย่างคล่องตัวในหลากหลายสภาพแวดล้อม ทั้งยังออกแบบมาให้มีความบางและเบาเป็นพิเศษ หนาเพียง 9.8 มม. หนักไม่ถึง 600 กรัม (1.3 ปอนด์) และใช้งานง่ายด้วยหน้าจอ 10.1 นิ้ว รองรับการสั่งงานหลากหลาย ไมว่าจะเป็นการพิมพ์สัมผัสหน้าจอที่รองรับมัลติทัช หรือแม้กระทั้งการสั่งงานด้วยปากกาดิจิไทเซอร์ ซึ่งเพิ่มความสะดวกในการจดบันทึก ลงลายเซ็น และการกรอกแบบฟอร์มต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมที่สามารถซื้อเพิ่มได้อย่างคีย์บอร์ดและฐานวาง (dock) โดยจะช่วยเสริมความสะดวกให้ผู้ใช้งานเสมือนการใช้งานคอมพิวเตอร์จริง  เครื่องมาพร้อมช่องเสียบพอร์ตที่ครบครัน อาทิ พอร์ต USB เชื่อมจอมอนิเตอร์หรือเครื่องพรินเตอร์ ThinkPad Tablet 2 เหมาะสำหรับพกพาไปใช้ระหว่างเดินทางและในการทำงานภาคสนาม เพราะสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายและทำงานได้เกือบทุกที มีให้คุณเลือกทั้งรุ่น 3G และ 4G จอแสดงผลระดับ HD, กล้องด้านหน้าและด้านหลังสำหรับการประชุมผ่านวิดีโอและการอัพโหลดภาพถ่าย ไมโครโฟนแบบตัดเสียงรบกวนรอบข้าง พอร์ต HDMI และ ระบบไวร์เลสวิดีโอสตรีมมิ่งรองรับความต้องการด้านไลฟ์สไตล์และการใช้งานทางธุรกิจด้วยคุณสมบัติครบครัน ไม่ว่าจะเป็นงานออฟฟิศหรืองานบันเทิง.

 

เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad Helix อัลตร้าบุ๊กแบบคอนเวอร์ทิเบิลรุ่นใหม่ ที่เป็นระดับพรีเมี่ยมเปลี่ยให้เป็นแท็บแล็ตหน้าจอสัมผัสได้ ตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวกับอุปกรณ์ที่รองรับเรื่องงาน และส่วนตัว และ และ ThinkPad Tablet 2 แท็บแล็ตรุ่นใหม่ที่มีความบางเบา แบตเตอร์รี่อืด... 20 ก.ค. 2556 07:27 20 ก.ค. 2556 09:58 ไทยรัฐ