วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผุดโฉมใหม่ 'แฮปปี้' หวังขยายลูกค้าโมบายล์อินเทอร์เน็ตเท่าตัว

ดีแทค เผยโฉมแฮปปี้มาดใหม่ รับกระแสโมบายล์อินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบบนโครงข่ายไตรเน็ต ปรับภาพลักษณ์ให้สดใสทันสมัยขึ้น สอดคล้องกับการใช้ดาต้าและโซเชียลเน็ตเวิร์กที่เพิ่มขึ้น พ่วง 4 ซิมใหม่...

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า บริษัทได้ปรับโฉมแบรนด์แฮปปี้ เพื่อให้ทันสมัยและสอดคล้องกับกลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน ด้วยบุคลิกใหม่ที่อินเทรนด์ คล่องตัว และกระฉับกระเฉงมากขึ้น เพื่อให้รับกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดผู้บริโภคและความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังไม่ทิ้งภาพความใจดี สนุกสนาน เป็นกันเอง และเข้าถึงง่ายในแบบเดิมที่ทุกคนคุ้นเคย

"แฮปปี้ใหม่ปรับรูปแบบจากบริการพรีเพดที่มุ่งเน้นการเข้าถึงลูกค้าจำนวนมากเป็นหลัก เป็นการขยายไปยังกลุ่มลูกค้าที่เน้นใช้บริการดาต้าเต็มรูปแบบมากขึ้น เพื่อตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคที่เริ่มหันมาใช้งานดาต้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังเป็นการย้ำถึงวิสัยทัศน์อินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล โดยแฮปปี้มีเป้าหมายเพิ่มจำนวนลูกค้าโมบายล์อินเทอร์เน็ตจาก 7 ล้านราย เป็น 14 ล้านราย ภายใน 12 เดือนนับจากนี้" นายปกรณ์ กล่าว

ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด ดีแทค กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันแนวโน้มอุปกรณ์สื่อสารใหม่ๆ ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่ล้วนรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตและเครือข่าย 3จี เต็มศักยภาพ ทำให้รูปแบบการใช้งานของผู้บริโภคจึงเป็นมัลติฟังก์ชั่นมากขึ้น และส่งผลให้การใช้บริการดาต้าเติบโตขึ้นอย่างชัดเจนโดยเฉพาะโมบายล์คอนเทนต์และโซเชียลเน็ตเวิร์ต ซึ่งมีผลการวิจัยระบุว่าลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนจะใช้แอพโซเชียลเน็ตเวิร์ตอย่างน้อยหนึ่งแอพพลิเคชั่น และมีการติดต่อสื่อสารผ่านแอพพลิเคชั่นมากขึ้น โดยปัจจุบันการใช้งานดาต้าของลูกค้าดีแทคในแต่ละวัน พบว่ามีการใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์กกว่า 70% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริการที่เป็นที่นิยมอย่างเฟซบุ๊ก ที่มีคนไทยใช้งานผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่กว่า 14 ล้านคน โดยดีแทคเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ที่มีจำนวนผู้ใช้เฟซบุ๊กสูงเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้ใช้กว่า 50% ของจำนวนผู้ใช้เฟซบุ๊กผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งหมดในประเทศ


ทั้งนี้ แฮปปี้ยังได้เปิดตัวซิมใหม่ 4 ซิม เพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้งานที่เปลี่ยนไป อาทิ ซิมแฮปปี้ โทรสนุกทุกค่าย นาทีละ 35 สตางค์ทุกเครือข่าย (นาทีแรก 1.50 บาท) ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม, ซิมแฮปปี้ โทรสนุกเบอร์ดีแทค โทรเบอร์ดีแทคนาทีละ 24 สตางค์ (สองนาทีแรก นาทีละ 0.99 บาท) โทรเบอร์อื่นๆ นาทีละ 99  สตางค์ ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม, ซิมสมาร์ทโฟน สนุกทั้งโทรและเน็ต เพียงเลือกสมัครโปรสมาร์ทโฟนที่ต้องการ ราคาเริ่มต้นเพียงวันละ 19 บาท จะได้รับค่าโทร 10 นาที อินเทอร์เน็ต 15MB และใช้เฟซบุ๊ก วอทส์แอพ และไลน์ฟรีไม่จำกัด, ซิมม่วนซื่นใหม่ สำหรับชาวอีสาน ค่าโทรอัตราเดียวทุกเครือข่าย นาทีละ 73 สตางค์

นอกจากนี้ แฮปปี้ ยังมอบความสุขส่งต่อรอยยิ้ม โดยจัดคาราวานแห่งความสุขให้คนไทย พร้อมเชิญชวนผู้ร่วมกิจกรรมถ่ายรูปอมยิ้มที่ไปกับคาราวาน หรือถ่ายรูปรอยยิ้ม แล้วแชร์รูปบน Instagram, Facebook , Twitter พร้อมพิมพ์ข้อความ #happysmile เพื่อลุ้นรับรางวัล dtac TriNet Phone รุ่นชีต้าห์ จำนวน 10 เครื่อง ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 สิงหาคม 2556.

 

ดีแทค เผยโฉมแฮปปี้มาดใหม่ รับกระแสโมบายล์อินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบบนโครงข่ายไตรเน็ต ปรับภาพลักษณ์ให้สดใสทันสมัยขึ้น สอดคล้องกับการใช้ดาต้าและโซเชียลเน็ตเวิร์กที่เพิ่มขึ้น พ่วง 4 ซิมใหม่... 17 ก.ค. 2556 15:55 ไทยรัฐ