วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เอเชียซอฟท์-ปอท. บุกย่องเชือด เซิร์ฟเถื่อนเกม 'Ragnarok'

เอเชียซอฟท์ พร้อม จนท.ตำรวจจาก ปอท.ขอหมายศาลบุกค้นและจับกุมผู้ ละเมิดลิขสิทธิ์เกม Ragnarok Online พร้อมกัน 2จุดทั้งที่ออฟฟิศ และที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ หลังถูกเกมเมอร์ร้องเรียนว่าถูกหลอกให้เติมเงิน...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2556 เวลาประมาณ 10.00 น. ทีมงาน บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท) ได้ดำเนินการขอหมายค้นจากศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เพื่อตรวจค้นจับกุมผู้ ละเมิดลิขสิทธิ์เกม Ragnarok Online

โดยชุดปฏิบัติการได้เข้ายึดเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้สำหรับบรรจุข้อมูลโปรแกรมที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ในการให้บริการเกม Ragnarok Online โดยใช้ชื่อว่า PHOENIX RO พร้อมกัน 2 จุดคือ หจก.นกไฟ ซอยพระยาสุเรนทร์ 6 และที่ตั้งของเซิร์ฟเวอร์ที่บรรจุข้อมูลที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ที่อาคารไซเบอร์เวิร์ด ถนนรัชดาภิเษก และทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย

บ.เอเชียซอฟท์ฯ ประกาศว่า ยังเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่ได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องอย่างเป็นทางการในการเปิดเกม Ragnarok Online ในประเทศไทย และได้ให้ความสำคัญกับเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ในทุกเกม เนื่องจากปัญหาดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อบริษัทแล้วยังส่งผลกระทบต่อผู้เล่น เช่น การไม่ได้รับความยุติธรรมในการเติมเงิน หรือ หลอกให้ผู้เล่นเติมเงินเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้วปิดให้บริการ ซึ่งเอเชียซอฟท์ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ และพัฒนาคุณภาพบริการมาโดยตลอดเพื่อประโยชน์ในของทุกภาคส่วน.

เอเชียซอฟท์ พร้อม จนท.ตำรวจจาก ปอท.ขอหมายศาลบุกค้นและจับกุมผู้ ละเมิดลิขสิทธิ์เกม Ragnarok Online พร้อมกัน 2จุดทั้งที่ออฟฟิศ และที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ หลังถูกเกมเมอร์ร้องเรียนว่าถูกหลอกให้เติมเงิน... 24 พ.ค. 2556 13:50 24 พ.ค. 2556 17:36 ไทยรัฐ