CAT ฮึดดันCDMA ลงตจว.หวังขยายลูกค้าอีก5แสน

Share :

เล็งขยายโครงข่าย-พัฒนาคุณภาพสัญญาณ เน้นพื้นที่ตจว. ให้บริการครอบคลุม 51 จังหวัด ชูประสิทธิภาพและความเร็วเป็นจุดเด่น ยันแรงกว่า EDGE/GPRS 10 เท่า...

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ (กลุ่มปฏิบัติการสื่อสารไร้สาย) สายงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวว่า ขณะนี้ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่มีอัตราการแข่งขันในเกณฑ์สูง โดยเน้นการสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งและตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานด้านข้อมูล (Data) ของผู้บริโภค ล่าสุด บริษัทฯ จึงประกาศเปิดตัว “CAT CDMA” เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการให้บริการเทคโนโลยีเครือข่ายระบบ 3G เป็นรายแรกในประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการ 51 จังหวัด

ผช.กก.ผจก.ใหญ่ สายงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย บมจ.กสท กล่าวต่อว่า ส่วนการทำตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี 2552 บริษัทฯ จะเน้นความเร็วของระบบอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง หรือ CAT CDMA ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลดข้อมูลได้สูงสุดถึง 3.1 Mbps รวดเร็วกว่าระบบ EDGE/GPRS กว่า 10 เท่า นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเน้นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อประเภทต่างๆ อาทิ หนังสือพิมพ์ วิทยุท้องถิ่น และป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ รวมถึง การจัดกิจกรรมการตลาดในพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งด้านโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต ด้วยการรักษาฐานลูกค้ากลุ่มเดิมและเพิ่มลูกค้ากลุ่มใหม่

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า จากแผนการรุกตลาดดังกล่าว เชื่อว่า ภายในช่วงสิ้นปี 2552 บริษัทฯ จะมีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 500,000 ราย ทำให้บริษัทฯ วางแผนขยายโครงข่ายอีก 3,000 สถานีฐาน เพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการด้านสัญญาณ และปรับปรุงประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลระบบ 3G ของ CAT CDMA ให้สมบูรณ์ ล่าสุด บริษัทฯ ใช้เทคโนโลยี 3G CDMA สนับสนุนการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินภายในรถพยาบาล โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อเชื่อมต่อกับเครื่องส่งสัญญาณคลื่นหัวใจผ่านระบบส่งข้อมุลระยะทางไกลแบบ Real Time ไปยังแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้สามารถเรียกดูข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ต วางแผนการรักษา และสั่งการช่วยเหลือผู้ป่วยได้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โปรโมชันอินเทอร์เน็ตไร้สาย 3G Package ของ CAT ราคา 590 บาทต่อเดือน ฟรีอินเทอร์เน็ต 20 ชม. หรืออินเทอร์เน็ตไม่จำกัดชั่วโมง ราคา 790 บาทต่อเดือน ส่วนโปรโมชัน “คุ้มสุดๆ” สำหรับการโทรเริ่มต้นที่ 189 บาท รับสิทธิ์โทรฟรีทุกเครือข่าย ตั้งแต่ 6.00-15.00 น. หรือโปรโมชันรับค่าโทรฟรี 1,200 บาท เมื่อซื้อเครื่อง CAT CDMA รุ่นที่กำหนด กสท จึงขยายจุดจำหน่ายตัวเครื่อง ซิม หรือบัตรเติมเงิน ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายหลัก ณ สำนักงานบริการลูกค้ากสท 51 จังหวัด และขายผ่านตัวแทนจำหน่าย อาทิ IEC , I-Mobile และ Blisstel ที่มีจุดจำหน่ายกระจายอยู่ทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...