วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรูมูฟเอช ผุด'บียอนด์' สมาร์ทดีไวซ์ราคาเบา หนุนคนใช้ 4G LTE

ทรูมูฟเอช ประเดิมเปิดตัวมือถือและแท็บเล็ต 3 รุ่น ยี่ห้อทรู ดึงเกิร์ลกรุ๊ปดังเกิร์ลเจเนอเรชั่นเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เผยเทงบ 30 ล้านบาททำตลาดสินค้าใหม่ ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปีไม่ต่ำกว่าแสนเครื่อง...


นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้เปิดตัวเทคโนโลยี 4จี รวมถึงสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟนตระกูลโกไลฟ์ (Go Live) ซึ่งได้การตอบรับอย่างดี ล่าสุด ทรูมูฟเอช ได้นำเสนอดีไวซ์ภายใต้แบรนด์ทรูเป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวด้วยตระกูลบียอนด์ (Beyond) ซึ่งสามารถตอบสนองการใช้งานทั้งเทคโนโลยี 3จี และ 4จี ได้ภายใต้คุณภาพและราคาที่คุ้มค่า ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนของบริษัทและทรูมูฟเอชที่จะใกล้ชิดผู้บริโภคในอีกระดับ โดยบริษัทใช้งบประมาณสำหรับการทำตลาดสินค้ากลุ่มนี้ราว 30 ล้านบาท

กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า นอกจากดีไวซ์ที่มีคุณภาพ บริษัทยังให้ความสำคัญกับแอพพลิเคชั่นที่ดี ซึ่งจะเสริมศักยภาพการใช้งานอุปกรณ์ จึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์ พร้อมใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์เป็นศิลปินระดับโลกอย่างวงเกิร์ลเจเนอเรชั่น (Girls' Generation) เพื่อแสดงถึงคุณภาพและมาตรฐาน โดยมองว่าการใช้ศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกและมีผู้ชื่นชอบเป็นจำนวนมากประกอบกับมีคอนเทนต์พิเศษ จะทำให้บริษัทได้โอกาสในการขยายฐานสู่ประชาคมอาเซียนได้ด้วย

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า บริษัทตั้งเป้ายอดจำหน่ายสินค้าที่เปิดตัวในครั้งนี้ 1 แสนเครื่องภายในสิ้นปี เชื่อว่าด้วยจุดเด่นที่เป็นแบรนด์ซึ่งผู้บริโภคสามารถวางใจได้ ทั้งยังมีศูนย์บริการทั่วประเทศ มีเครือข่ายเป็นที่รู้จัก และเปิดตัวในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ จะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้บริโภคให้การตอบรับทรูบียอนด์


สำหรับสินค้าแบนด์ทรู ตระกูลบียอนด์ที่ทรูมูฟเอชเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่ 1.แท็บเล็ต ทรู บียอนด์ แท็บ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับไวไฟและ 3จี คลื่น 850 เมกะเฮิรตซ์ 2100 เมกะเฮิรตซ์ 2.สมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว แบบมัลติทัช กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 รองรับไวไฟและ 3จี คลื่น 850 เมกะเฮิรตซ์ 2100 เมกะเฮิรตซ์ และ 3.สมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ 4จี รองรับ 4จี แอลทีอี และ 3จี 850 เมกะเฮิรตซ์ และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ หน้าจอสัมผัส กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2

ทั้งนี้ แท็บเล็ต ทรู บียอนด์ แท็บ และสมาร์ทโฟน ทรู บียอนด์ มีวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ส่วนสมาร์ทโฟน ทรู บียอน 4จี จะวางจำหน่ายภายในเดือน มิ.ย. ทั้งนี้ ผู้ใช้ทรูบียอนทั้ง 3 รุ่น ยังจะได้รับแอพพลิเคชั่นพิเศษจากเกิร์ลเจเนอเรชั่น อาทิ 9 แอพพลิเคชั่นตระกูล H แอพพลิเคชั่น Everysing และ Theme Superstar 9 คน 9 แบบ นอกจากนี้ ทรูมูฟเอช ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าทรูการ์ดและลูกค้าที่ย้ายค่ายมาเป็นทรูมูฟเอช รับโบนัสค่าโทรทุกเครือข่ายและใช้อินเทอร์เน็ตฟรี เพื่อสมัครแพ็กเกจรายเดือน iNet399+ , iNet599 , iNet899 อีกด้วย.

ทรูมูฟเอช ประเดิมเปิดตัวสมาร์ทโฟน 'ทรูบียอนด์' และแท็บเล็ต รวม 3 รุ่น พร้อมดึงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดัง "เกิร์ลเจเนอเรชั่น" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เผยเทงบ 30 ล้านบาททำตลาดสินค้าใหม่ ตั้งเป้ายอดขายภายในสิ้นปีไม่ต่ำกว่าแสนเครื่อง หวังสร้างประสบการณ์การใช้เครือข่าย 4G LTE... 21 พ.ค. 2556 18:36 ไทยรัฐ