วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 08/05/56


อนาคตมืดมัว

ดวงตาของลูกลิงอุรังอุตัง ที่ศูนย์อนุรักษ์ลิงอุรังอุตังบนเกาะสุมาตรา ของอินโดนีเซีย เก็บมาเลี้ยงไว้ ฉายแววมีอนาคตมืดมน หลังจากที่ต้องตกเป็นกำพร้า เพราะพ่อแม่ถูกพวกลักลอบค้าสัตว์ฆ่า แต่ภัยที่ใหญ่โตกว่าได้แก่การที่ได้มีการลงทุนปลูกไร่ปาล์มน้ำมัน และตั้งโรงงานกระดาษขึ้นบนเกาะสุมาตราเป็นการใหญ่ ยังผลให้มีการหักล้างถางป่าอย่างไม่เลือกที่ เป็นการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของลิงซึ่งกำลังลดเหลือจำนวนน้อยลงไปทุกที.


รสชาติเปลี่ยนไป

ภาพแก้วใส่เหล้าองุ่น ตามที่ปรากฏอยู่ในแคว้นบอร์กโดซ์ อันมีชื่อเสียงของฝรั่งเศส แต่ปรากฏว่าได้มีเหล้าองุ่นที่ผลิตขึ้นในชาติกลุ่มที่เรียกว่าโลกใหม่ชักมีความแรงขึ้น  คอไวน์หลายคน ชั่วเพียงดื่มแก้วเดียวก็เมาเสียแล้ว เหมือนกับคอไวน์ทั่วโลกหลายรายที่สงสัยเหมือนกันว่า ทำไมมันถึงแรงขึ้นมาได้ จนทำให้เกิดอาการเมาค้าง ในเช้าวันรุ่งขึ้น แต่ผู้เชี่ยวชาญเหล้าไวน์หลายคนอ้างว่า อาจเป็นเพราะรสนิยมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเอง.

เครี่องบินรบไฟป่า

สหรัฐฯต้องนำเอาเครื่องบินรบแบบล็อคฮีด P2V มาดัดแปลงเป็นเครื่องบินดับเพลิงบรรทุกน้ำยาดับเพลิงต่อสู้กับไฟป่า ในบริเวณฮิดเดน วัลลีย์ ใกล้กับเมืองคามาริลโล รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งลุกลามกินอาณาเขตใหญ่โตกว้างขวาง เป็นไฟป่าครั้งใหญ่เป็นประวัติการณ์.

โบอิ้งความเร็วเหนือเสียง

เครื่องบินทิ้งระเบิดขนาดยักษ์ บี–52 ของกองทัพอากาศหรัฐฯ เตรียมแบกยานบินเหนือเสียง “X–51” ขึ้นไปบินทดสอบระดับความสูง จากฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ดส์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ยานบินแบบนี้สามารถทำความ เร็ว 5.1 เท่าความเร็วของเสียงได้ภายในเวลา 6 นาที.

ดวงตาของลูกลิงอุรังอุตัง ที่ศูนย์อนุรักษ์ลิงอุรังอุตังบนเกาะสุมาตรา ของอินโดนีเซีย เก็บมาเลี้ยงไว้ ฉายแววมีอนาคตมืดมน หลังจากที่ต้องตกเป็นกำพร้า เพราะพ่อแม่ถูกพวกลักลอบค้าสัตว์ฆ่า ... 7 พ.ค. 2556 14:30 ไทยรัฐ