วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช. คาด 2 เดือน ออกประกาศหลักเกณฑ์กำกับดูแลการทดลองประกอบกิจการวิทยุฯ

กสทช. เปิดรับฟังความคิดเห็น ออกหลักเกณฑ์การกำกับดูแลการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง คาด 2 เดือน ออกประกาศฯ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ งามสง่า กรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการจัดประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นสาธารณะต่อร่างประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์การกำกับดูแลการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานในวันนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการมารับฟังความคิดเห็น สอบถามและเสนอแนะในเรื่องที่เกี่ยวข้องตามร่างประกาศ โดยก่อนหน้านี้ กสทช. ได้มอบใบอนุญาตทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงให้ผู้ที่มายื่นขอไปแล้วจำนวน 1,000 กว่าสถานี ขณะที่วันนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมประมาณ 500 คน

 


กรรมการ กสทช. กล่าวต่อว่า เวทีในวันนี้ มีทั้งผู้ประกอบการที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับร่างประกาศดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ คณะอนุกรรมการฯ จะรวบรวมความคิดเห็นและนำเอาผลที่ได้ในวันนี้ไปแก้ไขปรับปรุง ก่อนเสนอให้คณะกรรมการ (กสท.) พิจารณา จากนั้นจะออกประกาศทางเว็บไซต์ ก่อนออกประกาศในราชกิจจานุเบกษา โดยคาดการณ์ว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน

“สำหรับหลักเกณฑ์การกำกับดูแลดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ดี เพื่อให้การกำกับดูแลการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงใช้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในการถือปฏิบัติ” พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ กล่าว

 

 

กสทช. เปิดรับฟังความคิดเห็น ออกหลักเกณฑ์การกำกับดูแลการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง คาด 2 เดือน ออกประกาศฯ... 2 พ.ค. 2556 16:56 2 พ.ค. 2556 18:32 ไทยรัฐ