วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอไอเอส แย้ม3จีใหม่ พร้อมใช้ พ.ค.

เอไอเอส ประกาศให้บริการ 3จี คลื่น 2100 เมกะเฮิรตซ์ภายในเดือน พ.ค.นี้ หลังทุ่มงบ 70,000 ล้านบาท พัฒนาเครือข่ายกว่า 3 ปี เร่งทำความเข้าใจลูกค้าผ่านเอสเอ็มเอส เพื่อชี้แจงข้อมูลและให้คำแนะนำ...

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ประกาศความพร้อมเตรียมเปิดให้บริการ AIS 3G ใหม่ เริ่มต้นจากเดือน พ.ค.นี้ โดยยืนยันความพร้อมเป็นเครือข่าย 3G บนคลื่นความถี่ 2100 เมกะเฮิรตซ์ ที่ สามารถเติมเต็มการใช้ชีวิต เชื่อมโยงศักยภาพ ความสามารถคนไทย สร้างความแข็งแกร่งในทุกกลุ่ม จากเทคโนโลยีการสื่อสารที่ดีที่สุดในทุกด้าน โดยประกาศความมุ่งมั่นผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุดเพื่อสื่อสารไปยังลูกค้า ว่าสามารถเตรียมสัมผัสประสบการณ์จาก AIS 3G ใหม่ บนเครือข่ายที่คุณเชื่อมั่นได้แล้วในเร็วๆ นี้


โดยนายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ อาวุโส ส่วนงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า เราได้ใช้งบประมาณมากกว่า 70,000 ล้าน ภายใน 3 ปี เพื่อพัฒนาเครือข่าย AIS 3G ใหม่อย่างมีคุณภาพในทุกด้าน โดยขณะนี้ทีมงานวิศวกรได้เร่งติดตั้งเครือข่าย เพื่อให้พร้อมเริ่มให้บริการอย่างรวดเร็วที่สุด ดังนั้น ในช่วงนี้เราจึงเริ่มสื่อสารตรงไปยังลูกค้าผ่านข้อความ (เอสเอ็มเอส) เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ ทั้งเรื่องซิมและโทรศัพท์ที่รองรับการใช้งาน 3G 2100 เมกะเฮิรตซ์ รวมถึงเริ่มเปิดให้สมัครอัพเกรดบริการ AIS 3G ใหม่ เพื่อให้เมื่อเอไอเอสเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในแต่ละเฟส ลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่นั้นๆ ก็จะสามารถพร้อมใช้งานได้ทันที

ทั้งนี้ ลูกค้าเอไอเอสสามารถสมัครเพื่ออัพเกรดบริการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่หมายเลข *988* เลขบัตรประชาชน# แล้วโทรออก (ฟรี) โดยบริษัทจะมีข้อความตอบกลับ พร้อมข้อแนะนำเกี่ยวกับความพร้อมในด้านต่างๆ อาทิ การเตรียมซิมและเครื่องโทรศัพท์ ตลอดจนพื้นที่ให้บริการเป็นระยะ ตามขั้นตอนของแผนงานเปิดให้บริการต่อไป


นอกจากนี้ เอไอเอส ยังสานต่อโครงการตอบแทนลูกค้าต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ในโครงการเอไอเอส อุ่นใจ ปี 5 โทรร้อยลุ้นล้านทุกสัปดาห์ ให้ลูกค้าลุ้นรับน้องอุ่นใจทองคำ มูลค่าหนึ่งล้านบาททุกสัปดาห์ รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท พร้อมเตรียมต้อนรับการให้บริการบนเครือข่าย AIS 3G ใหม่ด้วยสิทธิพิเศษคูณสอง ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2556 โดยติดตามรายละเอียดจากโทร. *544 ฟรี.

 

เอไอเอส ประกาศให้บริการ 3จี คลื่น 2100 เมกะเฮิรตซ์ภายในเดือน พ.ค.นี้ หลังทุ่มงบ 70,000 ล้านบาท พัฒนาเครือข่ายกว่า 3 ปี เร่งทำความเข้าใจลูกค้าผ่านเอสเอ็มเอส เพื่อชี้แจงข้อมูลและให้คำแนะนำ... 15 มี.ค. 2556 11:06 ไทยรัฐ