วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อะโดบี เปิดตัว 'โฟโต้ช็อป ทัช' สำหรับไอโฟน-แอนดรอยด์

อะโดบี ซิสเต็มส์ ประกาศเปิดตัว Adobe Photoshop Touch เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ ไอโฟน ไอพอต ทัช และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ หลังประสบความสำเร็จกับเวอร์ชั่นแท็บเล็ต พร้อมดึงเอาฟีเจอร์สำคัญๆ ของซอฟต์แวร์โฟโต้ ช็อป บนคอมพิวเตอร์ มาสู่สมาร์ทโฟนกับการใช้งานเพียงปลายนิ้ว...

บริษัท อะโดบี ซิสเต็มส์ ประกาศเปิดตัว Adobe Photoshop Touch เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ ไอโฟน ไอพอต ทัช และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ด้วยแรงบันดาลใจจากความสำเร็จของ โฟโต้ช็อป ทัช สำหรับแท็บเล็ต จึงนำมาสู่แอพพลิเคชั่นมือถือที่ได้นำเอาฟีเจอร์สำคัญๆ ของซอฟต์แวร์โฟโต้ ช็อป บนคอมพิวเตอร์สู่อุปกรณ์มือถือ และสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส


นายวินสตัน เฮนดริคสัน รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ ครีเอทีฟ มีเดีย โซลูชั่น บริษัท อะโดบี กล่าวว่า อุปกรณ์มือถือได้กลายเป็นอุปกรณ์หลักที่คนใช้ในการถ่ายรูปและปรับแต่งภาพ อะโดบีมุ่งมั่นที่จะพัฒนา Creative Workflow แก่ลูกค้ามาโดยตลอด ซึ่งเหล่าแฟนๆ โฟโต้ชอปได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขาอยากมีเครื่องมือในการจัดการรูปภาพของอะโดบีบนสมาร์ทโฟน

โดยอะโดบี โฟโต้ช็อป ทัช บนมือถือนำเสนอประสิทธิภาพใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ด้วยความสามารถต่าง ได้แก่ จัดการและตกแต่งรูปด้วยฟีเจอร์ยอดนิยม อาทิ Layers, Selection Tools, Filters, Tonal และ Color Adjustments สามารถใช้เอฟเฟกต์และเพิ่มข้อความกราฟิกในการสร้างสรรค์งานปรับแต่งรูปภาพขนาด 12 ล้านพิกเซลด้วย Layers สามารถ combine ภาพเข้าด้วยกันอย่างรวดเร็ว โดยใช้ฟีเจอร์ Scribble Selection และปรับ Selection ด้วย Refine Edge Tool และยังสามารถซิงค์รูปภาพโดยอัตโนมัติไปสู่ Adobe Creative Cloud พร้อมฟรีสตอเรจขนาด 2GB

นายไบรอัน แยฟ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท บ็อกซิ่ง เคลฟเวอร์ กล่าวว่า โฟโต้ช็อป ทัช เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการทำงานกับรูปภาพบนมือถือ ความสามารถในการซูมได้ถึง 400% และการจัดการอินเตอร์เฟซในโฟโต้ช็อป ทัช ในมือถือช่วยให้การทำงานสนุกและง่ายขึ้นมาก การปรับแต่งเส้นโค้งและ Filters ที่ใช้ Slider ควบคุม ทำได้อย่างง่ายดาย


ด้านนายริชาร์ด เกรย์ ช่างถ่ายภาพ อาจารย์พิเศษและบล็อกเกอร์ของ Iphogy.com กล่าวว่า อะโดบี โฟโต้ช็อป ทัช สำหรับมือถือมีฟีเจอร์ในการเลเยอร์ และการ Blending อย่างละเอียด ผมจะใช้โฟโต้ช็อป ทัช สำหรับมือถือในการสอนนักศึกษาของผมในปีนี้ เพราะเรามองถึงกระบวนการสร้างสรรค์งานด้วยศิลปะและภาพที่เหนือจินตนาการ

ส่วนนายแดน มาโคลิน่า แห่ง Marcolina Design & MarcolinaSlate LLC, author of iPhone Obsessed กล่าวว่า ความละเอียดของ Selection Tool Options ในอะโดบี โฟโต้ช็อป ทัช สำหรับมือถือ มีความแตกต่างจากแอพพลิเคชั่นที่ตกแต่งภาพรูปในตลาดตอนนี้ ปัจจุบันผมและเพื่อนๆ ที่เป็น iPhonegraphers (ช่างถ่ายรูปและแต่งภาพบนไอโฟน) สามารถทำงานและตกแต่งภาพจากภาพถ่าย original บนมือถือได้โดยตรง และสะดวกมากขึ้น

 

โฟโต้ช็อป ทัช สำหรับมือถือได้อินทริเกรตกับอะโดบี ครีเอทีฟ คลาวด์ พร้อมครีเอทีฟ คลาวด์สตอเรจ ขนาด 2 GB ฟรี โดยผู้ใช้สามารถซิงค์รูปและโปรเจกต์บนครีเอทีฟ คลาวด์ พร้อมทำงานต่อบแท็บเล็ต หรือโฟโต้ช็อป เดสก์ท็อปซอฟต์แวร์ได้อย่างต่อเนื่อง ครีเอทีฟ คลาวด์ ถือเป็นรากฐานในกระบวนการสร้างสรรค์ทั้งหมด ที่ผู้ใช้สามารถค้นหา สร้างสรรค์ เผยแพร่ และแชร์ผลงานผ่านเดสก์ท็อปและเว็บ

อะโดบี โฟโต้ช็อป ทัชสำหรับมือถือจำหน่ายผ่าน Apple App Store และ Google Play ในราคาประมาณ 149 บาท สำหรับระบบ iOS ที่รองรับแอพพลิเคชั่น มี iOS 5, iPhone 4S and iPod touch 5th generation สำหรับระบบแอนดรอยด์ จะต้องเป็นเวอร์ชั่น 4.0 (Ice Cream Sandwich) ขึ้นไป.

อะโดบี ซิสเต็มส์ ประกาศเปิดตัว Adobe Photoshop Touch เวอร์ชั่นใหม่สำหรับ ไอโฟน ไอพอต ทัช และสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ หลังประสบความสำเร็จกับเวอร์ชั่นแท็บเล็ต พร้อมดึงเอาฟีเจอร์สำคัญๆของซอฟต์แวร์โฟโต้ ช็อปบนคอมพิวเตอร์ มาสู่สมาร์ทโฟนกับการใช้งานเพียงปลายนิ้ว... 8 มี.ค. 2556 06:47 8 มี.ค. 2556 07:53 ไทยรัฐ