วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทรูมูฟเอช' อวด 4จี โวเฟสแรกพร้อมใช้ เม.ย.

ทรูมูฟ เอช ประกาศให้บริการ 4จี พร้อมถ่ายทอดสดระบบ HD ผ่าน 4จี ครั้งแรกในไทย ให้ผู้สนใจร่วมทดสอบได้ถึง 24 ก.พ.นี้ ที่พารากอน...

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ด้วยทิศทางที่ชัดเจนของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทย ผนวกกับความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่จะพัฒนาคุณภาพโครงข่ายให้ดีที่สุด พร้อมนำเทคโนโลยีใหม่สุดให้คนไทยได้ใช้ประโยชน์เร็วที่สุด กลุ่มทรูจึงตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยี ด้วยการเปิดประสบการณ์ใหม่ 4จี จากทรูมูฟ เอช โดยแสดงศักยภาพการใช้งานจริง โชว์ถ่ายทอดสดระบบเอชดี ผ่าน 4จี ออกอากาศช่อง TNN 24 ครั้งแรกในไทย ที่สยามพารากอน ให้ผู้สนใจได้สัมผัสประสบการณ์จริงก่อนใคร พร้อมประกาศเปิดให้บริการ 4จี เฟสแรกเดือน เม.ย.นี้ในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้แก่ สยามสแควร์ สีลม สาทร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง และขยายประมาณ 2,000 สถานีฐานในอีก 15 หัวเมืองหลักในสิ้นปีนี้


สำหรับการให้บริการ 4จี ของกลุ่มทรู จะทำการตลาดภายใต้แบรนด์เดียว คือ ทรูมูฟ เอช เช่นเดียวกับบริการ 3จี บนคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิรตซ์ และ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ด้วยจุดเด่นของแบรนด์ที่เป็นไลฟ์สไตล์เน็ตเวิร์ก มีการพัฒนาและผสมผสานเทคโนโลยีบนหลากหลายคลื่นความถี่ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การใช้งานของลูกค้าได้เต็มประสิทธิภาพต่อเนื่องไร้รอยตะเข็บ (Seamless) โดยชูกลยุทธ์ผู้นำด้านเทคโนโลยี เน้นรักษาคุณภาพการใช้งาน ขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ สามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่ในไทย และที่สำคัญเป็นเครือข่าย 3จี และ 4จี ซึ่งปัจจุบัน เครือข่าย 3G+ ทรูมูฟ เอช มีกว่า 11,000 สถานีฐาน ครอบคลุม 77 จังหวัด 928 อำเภอ 6,898 ตำบล และ 61,282 หมู่บ้าน และจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรวม 18,000 สถานีฐาน ภายในสิ้นปี 2556 นับเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคไร้สายความเร็วสูงเต็มประสิทธิภาพ และเป็นการยกระดับโทรคมนาคมของไทยให้เทียบเท่านานาประเทศทั่วโลกนอกจากการเป็นผู้นำเทคโนโลยีของกลุ่มทรู ยังมีกลยุทธ์สำคัญในการดำเนินธุรกิจคือ การเติมเต็มความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่กลุ่มทรู ไม่ว่าจะเป็นด้านอุปกรณ์และแพ็กเกจการใช้บริการ คอนเทนต์ และแอพพลิเคชั่น รวมทั้งการอำนวยความสะดวกในการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย ให้มีคุณภาพมาตรฐานในระดับสากล

ทั้งนี้ ทรูมูฟ เอช ยังได้ประกาศเชิญชวนผู้สนใจมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ 4จี ได้ ตั้งแต่วันที่ 21-24 ก.พ. 2556 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยามพารากอน.

 

ทรูมูฟ เอช ประกาศให้บริการ 4จี พร้อมถ่ายทอดสดระบบ HD ผ่าน 4จี ครั้งแรกในไทย ให้ผู้สนใจร่วมทดสอบได้ถึง 24 ก.พ.นี้ ที่พารากอน... 22 ก.พ. 2556 17:51 22 ก.พ. 2556 19:09 ไทยรัฐ