วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 08/02/56

คอหมุนได้รอบ

นักวิทยาศาสตร์ของศูนย์ วิจัยอัมฤทธิ์สาต้องจับนกฮูกมาศึกษา เมื่อสังเกตว่า มันหันคอได้เกือบรอบถึง 270 องศาอย่างสบาย โดยไม่กระทบ กระเทือนถึงเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองเลย พวกเขาพบว่า พวกมันมีกระดูกคอมากกว่าของคนเรา 2 เท่า ยิ่งกว่านั้นแทนที่จะอยู่ตามข้างคอ มันกลับไปอยู่เกือบแทบจะตรงแกนกลาง เส้นเลือด จึงไม่ต้องบิดตัวตามมาก เมื่อมันหันคอ.

รถยนต์ช็อกโกแลต

รถยนต์ทำด้วยช็อกโกแลตทั้งคัน อวดโฉมในงาน “ช็อกโกแลต แฮปปี้แลนด์” ที่นครเซี่ยงไฮ้ เมืองจีน ในงานยังมีการสร้างสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ด้วยช็อกโกแลตอย่างอื่น อย่างเช่น หอไอเฟล อันเหมือนกับเป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีสอีกด้วย.

เสือสูญพันธ์ุ

ภาพถ่ายเสือทัชมาเนีย สัตว์พื้นเมืองของทวีปออสเตรเลียเมื่อครั้งเลี้ยงอยู่ที่สวนสัตว์บอมาริสในนครโฮบาร์ท เมื่อพ.ศ. 2461 แต่บัดนี้มันสูญพันธุ์ไปแล้ว จากการสอบสวนภาย หลังพบว่า มันวอดวายลงด้วยน้ำมือมนุษย์ เป็นการลบล้างความเชื่อที่ว่ามันสูญพันธุ์ลงด้วยโรคระบาด.

น้ำมะพร้าวขึ้นหน้า

พ่อค้าฟิลิปปินส์ตั้งโชว์ขวดน้ำมะพร้าวแบบต่างๆ ในงาน “สัปดาห์มะพร้าวแห่งชาติ” ในกรุงมะนิลา ทางการได้พยายามส่งเสริมน้ำมะพร้าว ให้เป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ สู้กับอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม อย่างเช่นน้ำอัดลม เพราะน้ำมะพร้าวอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ.

นักวิทยาศาสตร์ของศูนย์ วิจัยอัมฤทธิ์สาต้องจับนกฮูกมาศึกษา เมื่อสังเกตว่า มันหันคอได้เกือบรอบถึง 270 องศาอย่างสบาย โดยไม่กระทบ กระเทือนถึงเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองเลย... 7 ก.พ. 2556 15:11 ไทยรัฐ