วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอเซอร์คลอด 'Liquid C1' สมาร์ทโฟนอินเทล

เอเซอร์ ร่วมกับ อินเทล ออกสมาร์ทโฟน Intel Inside ตัวแรกองภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพิ่มสมรรถนะด้วย Atom วางขายราคาต่ำกว่าหมื่นบาท ครั้งแรกในงานโมบาย เอ็กซ์โป 7-10 ก.พ.นี้...

เอเซอร์ ร่วมกับ อินเทล เปิดตัวสมาร์ทโฟน Acer Liquid C1 Intel Inside เครื่องแรกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและไทย โดยนำเสนอสมรรถนะเหนือชั้นด้วย Intel Atom processor Z2420 โดยนายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์และอินเทล สร้างปรากฏการณ์และความตื่นเต้นให้กับตลาดสมาร์ทโฟน ด้วยการแนะนำ Acer Liquid C1 Intel Inside สมาร์ทโฟนตัวแรกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและในไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านไอที และแสดงให้เห็นว่า สมาร์ทโฟน ที่แท้จริงคือคอมพิวเตอร์ขนาดพกพาที่เล็กที่สุด ซึ่งต้องการผู้ผลิตและจำหน่ายที่มีความเข้าใจและเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมไอที โดยอินเทลได้เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Atom Z2420 Lexington ที่งาน CES เมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา และเอเซอร์ก็เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรายแรกที่สามารถนำเสนอ Acer Liquid C1 ที่ใช้ชิพดังกล่าว


นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากขึ้นในการใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย การร่วมมือกับเอเซอร์ครั้งนี้ ทำให้เราสามารถนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีศักยภาพสูงเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ทั้งการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่เพื่อให้ใช้ได้นาน ภาพกราฟฟิกเพื่อการเล่มเกมส์ คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป ความสามารถในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตอย่างราบรื่น และการทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้โดยไม่สะดุด การเปิดตัวครั้งนี้นับเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับอินเทลและเอเซอร์ เพราะเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งและสร้างเสริมความร่วมมือในเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจให้ครอบคลุมเซกเมนต์ต่างๆ ในตลาดคอมพิวเตอร์ได้ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น


นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า Acer Liquid C1 Intel Inside สมาร์ทโฟน จอขนาด 4.3 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ไอศกรีม แซนวิช มาพร้อมกับซีพียู Atom Z2420, 1.2Ghz ที่ใช้เทคโนโลยี Intel Hyper-Threading ให้ประสบการณ์การท่องอินเทอร์เน็ต ดาวน์โหลดอัพโหลด ความเร็วการดาวน์โหลดข้อมูลได้ถึง 21Mbps บน HSPA+Intel XMM 6265 slim modem โซลูชั่นเหล่านี้ สร้างประสบการณ์การใช้งานและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รวดเร็ว อาทิ การเล่นวิดีทัศน์ และการทำงานพร้อมกันหลายๆ อย่าง ขนาดแบตเตอรี่ 2000mAh ให้ชั่วโมงการใช้งานที่ยาวถึง 9 ชั่วโมง บนเครือข่าย 3G เหมาะสำหรับความบันเทิงอย่างต่อเนื่องแม้ขณะเดินทาง สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้งานในประเทศไทยที่มองหาสมาร์ทโฟนที่มีสมรรถนะสูง สร้างความบันเทิงและเชื่อมต่ออย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน Acer Liquid C1 จะวางจำหน่ายครั้งแรกที่งานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 7-11 ก.พ.นี้ พร้อมกับโปรโมชั่นจำนวนจำกัด Acer Liquid C1 ราคาขายเครื่องละ 9,990 บาท.

 

เอเซอร์ ร่วมกับ อินเทล ออกสมาร์ทโฟน Intel Inside ตัวแรกองภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เพิ่มสมรรถนะด้วย Atom วางขายราคาต่ำกว่าหมื่นบาท ครั้งแรกในงานโมบาย เอ็กซ์โป 7-10 ก.พ.นี้ ... 2 ก.พ. 2556 15:35 ไทยรัฐ