วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โนเกียทยอยเปิดวินโดวส์โฟน อวดโฉม 'ลูเมีย620' น้องใหม่ลงตลาด

โนเกีย เผยลูเมีย 920 ยังเป็นหัวหอกกระตุ้นตลาดวินโดวส์โฟนปีนี้ ประเดิมต้นปีเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ลูเมีย 620 แย้มหวังปั้นวินโดวส์โฟน 8 เป็นทางเลือกที่ 3 ตลาดมือถือ...

นางสาวนนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังบริษัทได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนลูเมีย 920 และลูเมีย 820 ไปเมื่อเดือน พ.ย.2555 ที่ผ่านมา ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาด เนื่องจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 สามารถเป็นทางเลือกที่สามแก่ผู้บริโภคได้นอกเหนือจากระบบปฏิบัติการ 2 ระบบที่มีในปัจจุบัน

จากกระแสความนิยมสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน บริษัทยังคงยึดสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน 8 เป็นรุ่นแฟลกชิปในปีนี้ต่อไป โดยมีลูเมียเป็นสมาร์ทโฟนตระกูลหลักของโนเกีย โดยเฉพาะลูเมีย 920 ที่เป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ ภายใต้จุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพชัดเจนแม้อยู่ในที่แสงน้อยและสามารถป้องกันการสั่นไหวได้ นอกจากนี้บริษัทยังคงคาดหวังให้ลูเมีย 920 สามารถขับเคลื่อนยอดขายโดยรวมให้โนเกียเติบโตได้ต่อไป

นางสาวนนทวัน กล่าวอีกว่า แม้แนวโน้มสมาร์ทโฟนจะได้รับความนิยมในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ แต่ในปีนี้บริษัทก็ยังมีแผนเปิดตัวฟีเจอร์โฟนอีกหลายรุ่นเพื่อรองรับความต้องการในตลาดโลเอนด์ ซึ่งยังคงเติบโตได้ดีในต่างจังหวัดและกลุ่มหัวเมือง

ล่าสุด บริษัทได้เปิดตัวลูเมีย 620 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟน 8 จากโนเกีย เพื่อเติมเต็มสายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มแมส พร้อมเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเน้นสีสันสดใสของตัวเครื่อง ฝาครอบที่ถอดเปลี่ยนได้ รวมถึงฟีเจอร์โดดเด่นเช่นเดียวกับลูเมีย 920 และลูเมีย 820 อาทิ โปรแกรมโนเกีย เลนส์ แบบพิเศษ กล้องหลักขนาด 5 เมกะพิกเซล กล้องหน้าแบบวีจีเอ สามารถใช้ฟังก์ชั่น Cinemagraph สร้างภาพแอนิเมชั่นบนภาพนิ่ง ฟังก์ชั่น Smart Shoot สร้างภาพที่ดีที่สุดจากหลายเฟรม หรือลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพ พร้อมการเปิดตัว PhotoBeamer แอพพลิเคชั่นฟรีช่วยให้ฉายภาพจากสมาร์ทโฟนไปยังหน้าจอที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพียงส่องกล้องไปยัง QR Code หรือระบบแผนที่นำทางอย่าง Nokia City Lens แสดงข้อมูลของสถานที่ต่างๆ รอบตัวผ่านหน้าจอโนเกีย ลูเมีย

ทั้งนี้ โนเกีย ลูเมีย 620 จะวางจำหน่ายในราคา 8,250 บาท โดยมีให้เลือก 5 สี คือ สีเขียวมะนาว ชมพู เหลือง ฟ้า และขาว.

 

โนเกีย เผยลูเมีย 920 ยังเป็นหัวหอกกระตุ้นตลาดวินโดวส์โฟนปีนี้ ประเดิมต้นปีเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ลูเมีย 620 แย้มหวังปั้นวินโดวส์โฟน 8 เป็นทางเลือกที่ 3 ตลาดมือถือ... 15 ม.ค. 2556 16:39 ไทยรัฐ