วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โนเกียส่ง 'อาช่า205' มือถือสองซิม ขายส่งท้ายปี

โนเกีย เปิดตัวโนเกีย อาช่า 205 สองซิม พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Slam ให้แชร์ข้อมูลผ่านบลูทูธ มาพร้อมคีย์บอร์ดคิวเวอร์ตี้และปุ่มเฟซบุ๊ก ตีตลาดล่างราคาต่ำกว่า 2,000 บาท...

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท โนเกีย ประเทศไทย จำกัด ประกาศเปิดตัว โนเกีย อาช่า (Nokia Asha) รุ่น 205 โทรศัพท์สองซิมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมประสบการณ์อินเทอร์เน็ตในราคาย่อมเยาว์ พร้อมฟีเจอร์สังคมออนไลน์และฟีเจอร์ใหม่ Slam เพื่อการแบ่งปันข้อมูล ภายใต้ดีไซน์และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน ทั้งนี้ โนเกีย อาช่า 205 สองซิม ถือเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นแรกของโนเกียที่มีฟีเจอร์ Slam ให้แบ่งปันไฟล์มัลติมีเดีย เช่น รูปภาพและวิดีโอกับเพื่อนที่อยู่ใกล้กัน โดย Slam สามารถทำงานร่วมกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีบลูทูธโดยไม่ต้องจับคู่อุปกรณ์ และโทรศัพท์เครื่องผู้รับไม่จำเป็นต้องมีฟีเจอร์ Slam เพียงแค่คลิกก็สามารถแบ่งปันข้อมูลได้เร็วกว่าการใช้บลูทูธเพียงอย่างเดียว และไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ ฟังก์ชั่น Slam ยังไม่สามารถใช้ได้กับ iOS และ Windows Phone ได้

นายแกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โนเกีย อาช่า 205 สองซิมเป็นเครื่องมือสื่อสารสำหรับผู้ชอบแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ กับเพื่อนฝูง ผ่านฟีเจอร์ใหม่สุดสร้างสรรค์อย่าง Slam พร้อมบ่งบอกคาแรกเตอร์ของตนเองผ่านดีไซน์สุดเด่นและสีสุดโดน จากการสร้างสรรค์ด้วยคุณภาพระดับโนเกียที่ผู้บริโภคชื่นชอบ มอบประสบการณ์อินเทอร์เน็ตสุดชาญฉลาดที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในปัจจุบันและอนาคต

โนเกีย อาช่า 205 สองซิม มาพร้อมแป้นพิมพ์ QWERTY พิเศษปุ่มเฟซบุ๊กที่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเฟซบุ๊กได้รวดเร็ว พร้อมโปรแกรม eBuddy Chat , Twitter และสามารถใช้งานอีเมล์ยอดนิยมอย่าง Gmail เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่สังคมออนไลน์ได้ด้วยการกดเพียงไม่กี่คลิก ฟีเจอร์หลักอื่นๆ ของโนเกีย อาช่า 205 สองซิม ได้แก่ การแจ้งเตือน eBuddy บนหน้าจอ เพื่อให้ผู้ใช้งานติดตามบทสนทนาใหม่ๆ ได้ทันใจ ความบันเทิงครบครันฟรีเกมสุดมันส์จาก EA 50 เกม พร้อมแอพพลิเคชั่นนับแสนให้คุณได้เลือกสรรจากโนเกีย สโตร์ ฟีเจอร์สองซิม มาพร้อมเทคโนโลยี EasySwap ที่ให้เปลี่ยนซิมการ์ดได้ง่ายโดยไม่ต้องปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานถึง 25 วัน

โนเกีย อาช่า 205 ใช้แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต Nokia Xpress ซึ่งใช้เทคโนโลยี Cloud ของโนเกีย เพื่อลดการใช้ข้อมูลได้สูงสุดถึง 90% ช่วยให้ผู้บริโภคเพลิดเพลินกับการใช้อินเทอร์เน็ตในราคาที่ถูกลง พร้อม Nokia Nearby ซึ่งเป็นเว็บแอพที่ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่น่าสนใจอย่างร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง และตู้เอทีเอ็มที่อยู่ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดายโนเกีย อาช่า 205 สองซิม มีสีฟ้า ชมพู และส้ม ให้เลือก วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,890 บาท.

โนเกีย เปิดตัวโนเกีย อาช่า 205 สองซิม พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Slam ให้แชร์ข้อมูลผ่านบลูทูธ มาพร้อมคีย์บอร์ดคิวเวอร์ตี้และปุ่มเฟซบุ๊ก ตีตลาดล่างราคาต่ำกว่า 2,000 บาท... 23 ธ.ค. 2555 16:22 ไทยรัฐ