โนเกียส่ง 'อาช่า205' มือถือสองซิม ขายส่งท้ายปี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

โนเกียส่ง 'อาช่า205' มือถือสองซิม ขายส่งท้ายปี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 ธ.ค. 2555 17:00
22,626 ครั้ง


โนเกีย เปิดตัวโนเกีย อาช่า 205 สองซิม พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ Slam ให้แชร์ข้อมูลผ่านบลูทูธ มาพร้อมคีย์บอร์ดคิวเวอร์ตี้และปุ่มเฟซบุ๊ก ตีตลาดล่างราคาต่ำกว่า 2,000 บาท...

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท โนเกีย ประเทศไทย จำกัด ประกาศเปิดตัว โนเกีย อาช่า (Nokia Asha) รุ่น 205 โทรศัพท์สองซิมรุ่นใหม่ที่มาพร้อมประสบการณ์อินเทอร์เน็ตในราคาย่อมเยาว์ พร้อมฟีเจอร์สังคมออนไลน์และฟีเจอร์ใหม่ Slam เพื่อการแบ่งปันข้อมูล ภายใต้ดีไซน์และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน ทั้งนี้ โนเกีย อาช่า 205 สองซิม ถือเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นแรกของโนเกียที่มีฟีเจอร์ Slam ให้แบ่งปันไฟล์มัลติมีเดีย เช่น รูปภาพและวิดีโอกับเพื่อนที่อยู่ใกล้กัน โดย Slam สามารถทำงานร่วมกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีบลูทูธโดยไม่ต้องจับคู่อุปกรณ์ และโทรศัพท์เครื่องผู้รับไม่จำเป็นต้องมีฟีเจอร์ Slam เพียงแค่คลิกก็สามารถแบ่งปันข้อมูลได้เร็วกว่าการใช้บลูทูธเพียงอย่างเดียว และไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ ฟังก์ชั่น Slam ยังไม่สามารถใช้ได้กับ iOS และ Windows Phone ได้

นายแกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โนเกีย อาช่า 205 สองซิมเป็นเครื่องมือสื่อสารสำหรับผู้ชอบแบ่งปันประสบการณ์ต่างๆ กับเพื่อนฝูง ผ่านฟีเจอร์ใหม่สุดสร้างสรรค์อย่าง Slam พร้อมบ่งบอกคาแรกเตอร์ของตนเองผ่านดีไซน์สุดเด่นและสีสุดโดน จากการสร้างสรรค์ด้วยคุณภาพระดับโนเกียที่ผู้บริโภคชื่นชอบ มอบประสบการณ์อินเทอร์เน็ตสุดชาญฉลาดที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในปัจจุบันและอนาคต

โนเกีย อาช่า 205 สองซิม มาพร้อมแป้นพิมพ์ QWERTY พิเศษปุ่มเฟซบุ๊กที่ให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเฟซบุ๊กได้รวดเร็ว พร้อมโปรแกรม eBuddy Chat , Twitter และสามารถใช้งานอีเมล์ยอดนิยมอย่าง Gmail เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่สังคมออนไลน์ได้ด้วยการกดเพียงไม่กี่คลิก ฟีเจอร์หลักอื่นๆ ของโนเกีย อาช่า 205 สองซิม ได้แก่ การแจ้งเตือน eBuddy บนหน้าจอ เพื่อให้ผู้ใช้งานติดตามบทสนทนาใหม่ๆ ได้ทันใจ ความบันเทิงครบครันฟรีเกมสุดมันส์จาก EA 50 เกม พร้อมแอพพลิเคชั่นนับแสนให้คุณได้เลือกสรรจากโนเกีย สโตร์ ฟีเจอร์สองซิม มาพร้อมเทคโนโลยี EasySwap ที่ให้เปลี่ยนซิมการ์ดได้ง่ายโดยไม่ต้องปิดเครื่องสแตนด์บายได้นานถึง 25 วัน

โนเกีย อาช่า 205 ใช้แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต Nokia Xpress ซึ่งใช้เทคโนโลยี Cloud ของโนเกีย เพื่อลดการใช้ข้อมูลได้สูงสุดถึง 90% ช่วยให้ผู้บริโภคเพลิดเพลินกับการใช้อินเทอร์เน็ตในราคาที่ถูกลง พร้อม Nokia Nearby ซึ่งเป็นเว็บแอพที่ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสถานที่น่าสนใจอย่างร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง และตู้เอทีเอ็มที่อยู่ใกล้เคียงได้อย่างง่ายดายโนเกีย อาช่า 205 สองซิม มีสีฟ้า ชมพู และส้ม ให้เลือก วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,890 บาท.

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement