วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โซนี่'เปิดตัวโน้ตบุ๊กเปิดตัวไวโอ้พร้อมวินโดวส์8

"โซนี่" เดินหน้ารุกตลาดโน้ตบุ๊กเปิดตัวไวโอ้ใหม่ 4 ซีรีส์ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ "Windows 8" พร้อมสร้างประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงาน ด้วยรูปแบบการใช้งานใหม่ล่าสุด สนองไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้บริโภคที่คุ้นเคยการสัมผัสหน้าจอ...

นายโทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าวว่า ช่วงครึ่งปีหลัง โซนี่ ยังคงเดินเกมรุกตลาดคอมพิวเตอร์พกพา โดยมองว่า ตลาดคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ยังคงมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้ โซนี่ยังคงมุ่งเน้นในการออกแบบและพัฒนาประสิทธิภาพของ VAIO ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ และที่สำคัญคือ การให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้วันนี้ โซนี่จึงพร้อมเปิดตัวไวโอ้รุ่นใหม่ๆ ที่มาเทคโนโลยีการใช้งานแบบสัมผัสหน้าจอ (Touch) บนระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมกันถึง 4 ซีรีส์ ได้แก่ VAIO Duo 11 , VAIO Tap 20, VAIO T Series 13 และ VAIO E Series 14P  เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการใช้งานครบครันทั้งเพื่อธุรกิจและความบันเทิงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “there’s more to the touch” ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้ไวโอ้ได้อย่างลงตัวและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น


ด้านนายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไมโครซอฟท์มั่นใจว่า นับจากนี้ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการใช้คอมพิวเตอร์ ผ่านระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 แบบไร้ขีดจำกัด ด้วยทัพผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่จาก SONY VAIO ที่น่าตื่นเต้นและล้ำสมัย ฟังก์ชั่นระบบสัมผัสแบบทัชสกรีนในโน๊ตบุ๊ก โดยวินโดวส์ 8 จะทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานและสนุกได้ในทุกที่ที่ต้องการ พร้อมกับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและลื่นไหล ที่สำคัญวินโดวส์ 8 ยังมีแอพพลิเคชั่นมากมาย ที่จะมาช่วยเติมเต็มประสบการณ์การใช้งาน และนี่คือเหตุผลที่ไมโครซอฟท์ได้ร่วมมือกับโซนี่ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ vMUSIC by Sony โดยแอพพลิเคชั่นนี้ผู้ใช้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store) โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาด 17 แห่ง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มีวินโดวส์ สโตร์ เปิดพร้อมบริการ

สำหรับโน้ตบุ๊ก โซนี่ ไวโอ้ 4 ซีรีส์ ล่าสุดที่เปิดตัวใหม่ ประกอบด้วย

VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊กแบบไฮบริด ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง PC และ Tablet เข้ากันได้อย่างลงตัว มาพร้อมจอ LCD ที่เลื่อนได้ด้วย Surf Slider ให้คุณเลื่อนเป็นแบบคีย์บอร์ด สำหรับงานเอกสาร และสามารถเปลี่ยนเป็นแบบกระดานเพื่อใช้สำหรับท่องอินเทอร์เน็ตและสังคมออนไลน์ หรือสนุกไปกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของ Windows 8 ได้อย่างสะดวกสบาย น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม และบางเพียง 11.75 มิลลิเมตร พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core ใหม่ล่าสุด หน้าจอแบบสัมผัส Full HD 1920x1080 OptiContrast ขนาด 11.6 นิ้ว และรองรับกับการเขียนทุกประเภทด้วย Digitizer Stylus แบบใหม่ที่ไวต่อการกด และจะทำให้การเขียนที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด


VAIO Tap 20 โน้ตบุ๊ก แบบพกพาแนวคิดใหม่จาก โซนี่ ที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ภายในบ้านให้เป็นเครื่อง PC สำหรับครอบครัว และสามารถแบ่งปันประสบการณ์ความสนุกสนานให้กับคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้สนุกกับช่วงเวลาของครอบครัวในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ 20 นิ้วแบบปรับได้ ให้ภาพที่คมชัด ด้วยมุมมองที่กว้าง ระบบสัมผัสที่สามารถสัมผัสพร้อมกันได้ถึง 10 ตำแหน่ง พร้อมแบตเตอรี่ในตัว เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนบุคคลและครอบครัว สามารถปรับได้ตามการใช้งานตามความเหมาะสม สามารถวางไว้บนโต๊ะกาแฟและให้ทุกคนในครอบครัวสนุกไปกับเกมส์บนจอ Multi - Touch Screen ขนาดใหญ่ หรือสามารถพลิกขาตั้งในตัวออกมาแล้วปรับมุมให้ได้องศาตามที่ต้องการ ก็สามารถใช้สำหรับเพื่อการชมภาพยนตร์ หรือรับชมความบันเทิงอื่นๆ ได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น หากวาง VAIO Tap 20 แบบตั้งขึ้น ก็ยังเปลี่ยนเป็น PC ตั้งโต๊ะได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

VAIO T Series 13 อัลตร้าบุ๊ก ที่มีสไตล์ ทำมาจากวัสดุชั้นพรีเมี่ยม ได้แก่ แมกนีเซียม และ อะลูมิเนียม ด้วยหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 13.3 นิ้ว มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core ใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังสามารถทำงานควบคู่ไปกับ Speedy SSD หรือ hybrid HDD/SDD Storage ที่สามารถสร้างความบันเทิงอย่างง่ายได้และเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยสามารถใช้รูปแบบการเลื่อนขึ้น-ลงอย่างอิสระ เพื่อดูเว็บเพจต่างๆ หรือดูเอกสารและสื่อต่างๆ ที่เก็บไว้ได้เป็นอย่างดี และสามารถแสดงผลได้อย่างยอดเยี่ยม ประกอบกับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบสัมผัสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วย Rapid Wake + Eco ที่ทำให้สามารถเริ่มใช้งานได้ หลังจากเปิดฝาโน้ตบุ๊กภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น


VAIO E Series 14P จะช่วยให้สนุกไปกับการเล่นเกมส์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ด้วยหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 14 นิ้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core ใหม่ล่าสุด สามารถเก็บข้อมูลได้มากมายและรองรับงานกราฟิกได้เป็นอย่างดี ดีไซน์เก๋แบบมีสไตล์ด้วยการดีไซน์ของเงินหุ้มขอบ โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ของ VAIO บนฝาจออะลูมิเนียม.

 

 

 

"โซนี่" เดินหน้ารุกตลาดโน้ตบุ๊กเปิดตัวไวโอ้ใหม่ 4 ซีรีส์ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ "Windows 8" พร้อมสร้างประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงาน ด้วยรูปแบบการใช้งานใหม่ล่าสุด สนองไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้บริโภคที่คุ้นเคยการสัมผัสหน้าจอ... 3 พ.ย. 2555 11:39 ไทยรัฐ