วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอเซอร์'ยกตระกูลทัชสกรีนลงตลาด รับวินโดวส์8

เอเซอร์ เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทัชสกรีนรองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เต็มพิกัด ชูตอบโจทย์ทุกการใช้งานสไตล์ Work & Play...

วานนี้ (26 ต.ค.) บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หน้าจอทัชสกรีน พร้อมกัน 5 รุ่น ได้แก่ Aspire S7 Touch Ultrabook , Touch Timeline U , Touch Slimnote V5 , Touch All-in-One และ Tablet ด้วยดีไซน์ ฟังก์ชั่นการทำงาน และเทคโนโลยีทันสมัย รองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ รายแรกของประเทศไทย

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบริหารการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดคอมพิวเตอร์เปลี่ยนไป จากที่ผู้ผลิตเป็นผู้กำหนดวิวัฒนาการและการพัฒนาสินค้าเพื่อให้ยูสเซอร์ หรือผู้บริโภคใช้ มาเป็นผู้บริโภคเป็นผู้กำหนดความต้องการอุปกรณ์ไอทีให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งการทำงานและชีวิตประจำวันในสไตล์ Work & Play ทำให้กระบวนการผลิต อาทิ ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ รวมถึงผู้พัฒนาคอนเทนต์ต้องหมุนตามความต้องการของผู้บริโภค โดยเอเซอร์ให้ความสำคัญกับทุกความต้องการ และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเติมเต็มและตอบโจทย์ความต้องการในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ทั้งนวัตกรรมดีไซน์ เทคโนโลยี ฟังก์ชั่น และการบริการ

สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ซึ่งจะเป็นการปลุกตลาดไอทีให้คึกคักและบริษัทมั่นใจว่าเอเซอร์จะสร้างปรากฎการณ์ให้กับผู้ใช้ไอทีและตลาดไอทีเมืองไทยอีกครั้งหนึ่ง ผ่านนวัตกรรมที่ช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ยูสเซอร์ได้สัมผัส ทั้งนวัตกรรมดีไซน์ เทคโนโลยี พร้อมความสะดวกในการพกพา อาทิ Aspire S7 Touch Ultrabook , Touch Timeline U , Touch Slimnote V5 , ICONIA W700 และ ICONIA W510 Tablet หรือ Acer Touch All-in-One ที่มากับหน้าจอทัชสกรีน ทำให้ท่านสามารถผสานความบันเทิงบนอินเทอร์เน็ต หรือ ทีวีที่บ้านได้


นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ทุกผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในวันนี้จะเป็นเทรนด์ใหม่ และนวัตกรรมการออกแบบจากเอเซอร์ ที่มีรูปแบบดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ของเอเซอร์ เช่น Aspire S7 Touch UltrabookTM เครื่องแรกของโลกที่ฝาปิดสีขาว ทำจาก Gorilla Glass 2 ที่ทนต่อการขีดข่วน พร้อมดีไซน์หรูหน้าจอ Full HD ทัชสกรีนแบบมัลติทัช 10 จุด ตอบสนองระบบการสัมผัสเร็วและลื่นกว่า มีมุมมองหน้าจอกว้างถึง 178 องศา ด้วย IPS เทคโนโลยี บานพับแข็งแรงพิเศษสามารถเปิดออกได้ถึง 180 องศา ตัวเครื่องบางเพียง 11.9 มม. พกพาง่ายน้ำหนักเบา พร้อมแป้นพิมพ์พิเศษ ที่สามารถปรับความสว่างแสดงตัวอักษรอัตโนมัติขณะอยู่ในที่มืด หรือมีแสงน้อย ซีพียูตระกูล Intel 3rd Generation สำหรับ Aspire S7 Touch UltrabookTM มี 2 แพลตฟอร์มด้วยกันคือ ขนาด 13.3 นิ้ว (ฝาปิด Gorilla Glass 2 และบานพับเปิดออกได้ถึง 180 องศา) และ 11.6 นิ้ว และยังมีเทคโนโลยี Twin-Air cooling system ที่ช่วยในการระบายความร้อนไม่ให้เกิดความร้อนสะสม แน่นอนว่าต้องรองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 โดยจะจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 45,900 บาท

นอกจากนี้ ยังมี Aspire V5 Touch Series ที่ให้ความบางกว่าโน้ตบุ๊กปกติทั่วไปถึง 30% เบากว่าโน้ตบุ๊กปกติ 10% มีให้เลือกในขนาด 15.6 นิ้ว และ 14 นิ้ว ภายใต้รูปทรงเพรียวบาง รองรับการทำงานในเทคโนโลยีสัมผัสด้วยจอแสดงผลแบบสัมผัส 10 จุด พร้อม Modern Trackpad ช่วยให้สั่งงานแบบมัลติทัชผ่านปลายนิ้วสัมผัส เสริมประสิทธิภาพการทำงานของซีพียูตระกูล Intel 3rd Generation และ NVIDIA GeForce GT 620 กราฟิกการ์ดรองรับการทำงานมัลติทาสก์กิ้ง และระบบระบายความร้อนแบบ Ergonomic thermal comfort ช่วยให้แป้นพิมพ์และทัชแพดไม่ร้อน และระบบ Acer Instant Connect เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปถึง 4 เท่า ใน 2.5 วินาที


ส่วนแท็บเล็ต ICONIA W700 และ ICONIA W510 มาในดีไซน์และนวัตกรรมล่าสุด สำหรับ Acer ICONIA W700 มีหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920x1080 พิกเซล รองรับมัลติทัช 10 จุด ทำงานด้วยเทคโนโลยี Intel Core i3 และ i5 Ultralow Voltage ระบบเสียง Dolby Home Theater รองรับพอร์ท Thunderbolt และ HDMI มาพร้อมบลูทูธคีย์บอร์ดดีไซน์ทันสมัย และ Cradle แท่นวางแท็บเล็ต ที่สามารถปรับการใช้งานได้ ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แบบ 70 องศา (Reading Mode) 15 องศา (Touch Mode) และในส่วนของ Acer ICONIA W510 แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียด 1366x768 พิกเซล เมื่อต่อกับด๊อกกิ้งคีย์บอร์ดสามารถพับจอได้ถึง 295 องศา ทำงานด้วยเทคโนโลยี Intel Atom Z2760 ลำโพงสเตอริโอ 2 ตัว รองรับพอร์ท MicroSD, Micro USB, Micro HDMI ตัวเครื่องบาง 8.89 มม. น้ำหนัก 576 กรัม เมื่อต่อเข้ากับคีย์บอร์ดน้ำหนัก 630 กรัม

สำหรับออล-อิน-วัน Aspire 7600U มีขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว และ Aspire 5600U หน้าจอ 23 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD 1,920x1080 พิกเซล ดีไซน์ใหม่ความบางเครื่อง 35 มม. การันตีด้วยรางวัล CES Award 2012 หน้าจอปรับได้ตั้งแต่ 30-80 องศา รองรับการทำงานในเทคโนโลยีสัมผัสด้วยจอแสดงผลแบบสัมผัส 10 จุด พิเศษด้วยเทคโนโลยี Point Grab ที่สามารถสั่งงานได้ด้วยการจับความเคลื่อนไหวผ่านเซ็นเซอร์หน้ากล้องเว็บแคม พร้อมรองรับทุกความบันเทิงด้วย Blu-ray player, HDMI in-out, SDCX multi-in-1 card reader และ TV Tuner ทั้ง 2 รุ่นรองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 โดยจะวางจำหน่ายในเดือน พ.ย. ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท.

 

เอเซอร์ เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทัชสกรีนรองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 เต็มพิกัด ชูตอบโจทย์ทุกการใช้งานสไตล์ Work & Play... 27 ต.ค. 2555 19:59 ไทยรัฐ