วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินิทรีแรงไม่หยุด คว้า'น้องสต็อป'โปรโมทเกม'C9'

อินิทรี ดิจิตอล เปิดโคลสเบต้าเกม Continien of the Ninth หรือ C9 19 ก.ย.2555 นี้ ส่งพรีเซ็นเตอร์สาวเจ้าของฉายา "พริ้ตตี้เงินล้าน" น้องสต็อป-ณัฐฐา ศิริรำไพวงศ์ โปรโมทเกม เตรียมจัดแข่งอีสปอร์ต C9 Tournament MMO PVP ทั่วประเทศ...

บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ Continien of the Ninth หรือ C9 ประกาศเปิดให้ทดสอบเล่นช่วงโคลสเบต้า ในวันที่ 19 ก.ย. 2555 โดยเกมดังกล่าวถือเป็นเกมฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่ บ.อินิทรี นำเข้ามาให้บริการ เนื่องจากเป็นเกมแนว MMORPG ที่มีค่าไลเซนส์สูง และได้รับความนิยสูงมากที่เกาหลีใต้ เพราะมีความโดดเด่นในด้านกราฟิกที่สวยสมจริง ฉากการต่อสู้ที่เร้าใจ และตัวละครมีการออกแบบมาอย่างสวยงาม ขณะเดียวกัน ก็เป็นเกมที่จัดว่าใช้ทรัพยากรเครื่องพีซีสูงมากเช่นกัน ทั้งนี้ ได้มีการเปิดให้ผู้เล่นดาวน์โหลดโปรแกรมไคลเอนต์ ไปเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา


ในช่วง Closed Beta นี้ ทีมงานอินิทรีได้กำหนดจำนวนผุ้เล่นไว้ที่ประมาณ 30,000 ไอดี เข้าทดสอบเล่นฟรีโดยไม่ต้องมี AC ขณะเดียวกัน เพื่อเป็นการโปรโมทเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ให้เป็นที่รู้จัก จึงได้เลือกพรีเซ็นเตอร์ที่จะมาช่วยโปรโมทเกม และทำกิจกรรมนั่นคือ เจ้าของฉายาพริ้ตตี้เงินล้าน น้องสต็อป-ณัฐฐา ศิริรำไพวงศ์ ที่จะมาสวมบทบาทเป็นยมทูตสาวสวยผู้ถือเคียวยักษ์ล่ามอนสเตอร์ในเกม นอกจากนี้ ยังได้เปิดเฟซบุ๊กแฟนเพจเพื่อให้เกมเมอร์ได้ร่วมกันติดตามข่าวสารและเฟซบุ๊กแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกว่า "คุณเป็นใครในเกม C9" และยังมีสื่อประชาสัมพันธ์หน้าร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่เป็นรูปน้องสต็อป ทั้งสติ๊กเกอร์ติดเครื่อง และประตูเข้าร้าน และแผ่นไวนิลบังแดด


อินิทรี เชื่อว่า กลุ่มเป้าหมายจะอยู่ในวัย 18-24 ปี กลุ่มเด็กมัธยมศึกษา คาดว่าหลังจากเปิดให้บริการแล้ว น่าจะมีผู้เล่นในช่วงเวลาเดียวกัน ประมาณ 10,000 คน ถือเป็นเกมที่ออกมาสู้กับคู่แข่งในตลาดอย่าง Dragon Nest เพราะมีขนาดและรูปแบบที่ใกล้เคียงกัน ขณะที่ราคาไอเท็มก็ไม่ได้หนีจากเกมในระดับเดียวกัน ประมาณ 400-500 บาท นอกจากนี้ การที่ตัวเกมมีจุดเด่นอีกอย่างนั่น คือโหมด PVP ทางทีมงานจึงจัดการแข่งขัน อีสปอร์ต C9 Tournament MMO PVP ทั่วประเทศ เป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่จะเริ่มตั้งแต่ 17 ก.ย.-16 พ.ย.55 ชิงเงินรางวัลจากผู้ให้การสนับสนุน  โดยจะมีการตระเวนไปจัดตามเน็ตคาเฟ่ในชื่อ "Action PVP ทั่วไทย มันส์ยกร้าน" เพื่อเสริมอรรถรสการเล่นของผู้เล่นชาวไทย ทางอินิทรี ยังเพิ่มการพากษ์ภาษาไทยโดทีมภาคพันธมิตร ทั้งในส่วนของการเลือกตัวละคร ฉากการต่อสู้ และการสนนทนาของตัวละคร NPC ในเกม


ด้าน น้องสต็อป พริ้ตตี้เงินล้าน กล่าวว่า "ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ทางอินิทรีเลือกให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเกมฟอร์มยักษ์อย่าง C9 เพราะปกติไม่รับงานที่แต่งตัวคอสเพลย์ หรือต้องทำท่าน่ารักแอ๊บแบ๊ว และเมื่อได้มากเห็นภาพของเกมทั้งตัวละคร ฉากการต่อสู้ยิ่งชอบกับความสมจริง และความสวยงามเหมือนกับได้ไปอยู่ในภาพยนตร์ไตรภาคฟอร์มยักษ์ ผนวกกับเสียงพากษ์ไทยก็ทำให้เข้าถึงเนื้อหาเกมง่ายขึ้น อีกทั้งเมื่อได้ใส่ชุดที่เป็นคาแร็กเตอร์ยมทูตสาวยิ่งชอบในความสวยงาม แต่ว่าชุดค่อนข้างหนัก ใส่นานๆ อาจมีเมื่อยล้าเหมือนกัน ทั้งนี้ ขอให้เกมเมอร์ชาวไทยช่วยสนับสนุนเกม C9 กันด้วยค่ะ".

 

 

อินิทรี ดิจิตอล เปิดโคลสเบต้าเกม Continien of the Ninth หรือ C9 19 ก.ย.2555 นี้ ส่งพรีเซ็นเตอร์สาวเจ้าของฉายา "พริ้ตตี้เงินล้าน" น้องสต็อป ณัฐฐา ศิริรำไพวงศ์ โปรโมทเกม เตรียมจัดแข่งอีสปอร์ต C9 Tournament MMO PVP ทั่วประเทศ... 13 ก.ย. 2555 05:36 ไทยรัฐ