วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์เวลส่ง "Avengers Initiative" จับ "Hulk"ลงสมาร์ทโฟน

มาร์เวล เปิดตัวเกมบนสมาร์ทโฟน “Avengers Initiative” จับ “Hulk” ชูโรงเอาใจสาวกซุปเปอรืฮีโร่ทั่วโลก ทั้งแพลตฟอร์มไอโฟน และแอนดรอยด์ เนื้อเรื่องจับเอาช่วงเหตุการณ์ Pulse ที่เหล่าร้ายหลุดออกมาจากที่คุมขังของหน่วย S.H.I.E.L.D....

มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ ค่ายการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “อเวนเจอร์ส อินิชิเอทีฟ” (Avengers Initiative) นำตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลมาทำเป็นเกมสำหรับไอโฟนและสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์บางรุ่น โดยซูเปอร์ฮีโร่ที่จะเป็นตัวเอกในเกมคือ ฮัลค์ (Incredible Hulk) ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของมาร์เวล เรื่องราวในเกมจะดำเนินต่อเนื่องและเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งมีฟรีคอนเทนต์เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ในกลุ่มอเวนเจอร์ส อีกด้วย คอเกมสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ

นายทีคิว เจฟเฟอร์สัน รองประธานฝ่ายการผลิตเกมของมาร์เวล กล่าวว่า Avengers Initiative เป็นโครงการเกมสำหรับโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่ที่สุดของมาร์เวล นำความสมจริงของภาพและความสนุกของการเล่นเกมจากเกมคอนโซลมาสู่โทรศัพท์มือถือ พร้อมทั้งประสบการณ์แปลกใหม่อย่างไม่หยุดยั้งด้วยตัวละครจาก Avengers ที่จะเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ โดย Avengers Initiative พัฒนาโดยบริษัท ไวด์โหลด เกมส์  (Wideload Games) ในเมืองชิคาโก เป็นเกมการต่อสู้แบบ gesture-based มีจุดเด่นที่ภาพคมชัดความละเอียดสูงแบบเอชดี และการต่อสู้สุดมันที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ ผู้เล่นสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างฉับไวและง่ายดายด้วยปลายนิ้ว เข้าสู่โลกแห่งการต่อสู้อันดุเดือดด้วยพลังมหาศาล ท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์และการโจมตีอันทรงพลัง นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งลักษณะของฮัลค์ด้วยการเก็บสะสมแต้มแลกคอสตูม ปลดล็อกขุมพลังความสามารถ รวมถึงอัพเกรดสถิติการต่อสู้ของฮัลค์ได้อีกด้วย

ใน Avengers Initiative เวอร์ชั่นแรก ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นฮัลค์ภายหลังเกิดเหตุการณ์ลึกลับที่เรียกว่า Pulse ซึ่งทำให้บรรดาปิศาจและเหล่าตัวร้ายที่มีพลังพิเศษหลุดออกมาจากที่คุมขังซึ่งเป็นความลับสุดยอดของหน่วย S.H.I.E.L.D. ผู้เล่นจึงต้องพยายามเพิ่มพลังและเลเวลเพื่อปราบเหล่าวายร้ายตัวฉกาจที่สุดของโลก เช่น Wendigo, Abomination และ Skrulls

สำหรับเหตุการณ์ Pulse ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในเกมของมาร์เวลบนเฟซบุ๊กคือ Marvel: Avengers Alliance และกลายเป็นส่วนหนึ่งในโครงเรื่องของ Avengers Initiative ทั้งสองเกมมีความเชื่อมโยงกันและผู้เล่นสามารถสะสมแต้ม ปลดล็อคไอเท็มต่างๆ และเพิ่มเลเวลผ่าน Marvel XP ซึ่งจะติดตามความก้าวหน้าในเกม รางวัลที่ได้ และให้ผู้เล่นได้ใกล้ชิดกับเหล่าตัวละครของมาร์เวลมากยิ่งขึ้นผ่านเกมต่างๆ ทั้งนี้ผู้ใช้ไอโฟน4 ไอโฟน4S ไอแพด2 และนิวไอแพด สามารถดาวน์โหลด Avengers Initiative ผ่านแอพสโตร์ ส่วนโทรศัพท์ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ดาวน์โหลดได้ที่ Google Play ในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ

มาร์เวล เปิดตัวเกมบนสมาร์ทโฟน “Avengers Initiative” จับ “Hulk” ชูโรงเอาใจสาวกซุปเปอรืฮีโร่ทั่วโลก ทั้งแพลตฟอร์มไอโฟน และแอนดรอยด์ เนื้อเรื่องจับเอาช่วงเหตุการณ์ Pulse ที่เหล่าร้ายหลุดออกมาจากที่คุมขังของหน่วย S.H.I.E.L.D.... 11 ก.ย. 2555 03:44 11 ก.ย. 2555 04:57 ไทยรัฐ