บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์เวลส่ง "Avengers Initiative" จับ "Hulk"ลงสมาร์ทโฟน

มาร์เวล เปิดตัวเกมบนสมาร์ทโฟน “Avengers Initiative” จับ “Hulk” ชูโรงเอาใจสาวกซุปเปอรืฮีโร่ทั่วโลก ทั้งแพลตฟอร์มไอโฟน และแอนดรอยด์ เนื้อเรื่องจับเอาช่วงเหตุการณ์ Pulse ที่เหล่าร้ายหลุดออกมาจากที่คุมขังของหน่วย S.H.I.E.L.D....

มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ ค่ายการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “อเวนเจอร์ส อินิชิเอทีฟ” (Avengers Initiative) นำตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลมาทำเป็นเกมสำหรับไอโฟนและสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์บางรุ่น โดยซูเปอร์ฮีโร่ที่จะเป็นตัวเอกในเกมคือ ฮัลค์ (Incredible Hulk) ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของมาร์เวล เรื่องราวในเกมจะดำเนินต่อเนื่องและเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งมีฟรีคอนเทนต์เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ในกลุ่มอเวนเจอร์ส อีกด้วย คอเกมสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ

นายทีคิว เจฟเฟอร์สัน รองประธานฝ่ายการผลิตเกมของมาร์เวล กล่าวว่า Avengers Initiative เป็นโครงการเกมสำหรับโทรศัพท์มือถือครั้งใหญ่ที่สุดของมาร์เวล นำความสมจริงของภาพและความสนุกของการเล่นเกมจากเกมคอนโซลมาสู่โทรศัพท์มือถือ พร้อมทั้งประสบการณ์แปลกใหม่อย่างไม่หยุดยั้งด้วยตัวละครจาก Avengers ที่จะเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ โดย Avengers Initiative พัฒนาโดยบริษัท ไวด์โหลด เกมส์  (Wideload Games) ในเมืองชิคาโก เป็นเกมการต่อสู้แบบ gesture-based มีจุดเด่นที่ภาพคมชัดความละเอียดสูงแบบเอชดี และการต่อสู้สุดมันที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นบนโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะ ผู้เล่นสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวได้อย่างฉับไวและง่ายดายด้วยปลายนิ้ว เข้าสู่โลกแห่งการต่อสู้อันดุเดือดด้วยพลังมหาศาล ท่วงท่าการเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์และการโจมตีอันทรงพลัง นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งลักษณะของฮัลค์ด้วยการเก็บสะสมแต้มแลกคอสตูม ปลดล็อกขุมพลังความสามารถ รวมถึงอัพเกรดสถิติการต่อสู้ของฮัลค์ได้อีกด้วย

ใน Avengers Initiative เวอร์ชั่นแรก ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นฮัลค์ภายหลังเกิดเหตุการณ์ลึกลับที่เรียกว่า Pulse ซึ่งทำให้บรรดาปิศาจและเหล่าตัวร้ายที่มีพลังพิเศษหลุดออกมาจากที่คุมขังซึ่งเป็นความลับสุดยอดของหน่วย S.H.I.E.L.D. ผู้เล่นจึงต้องพยายามเพิ่มพลังและเลเวลเพื่อปราบเหล่าวายร้ายตัวฉกาจที่สุดของโลก เช่น Wendigo, Abomination และ Skrulls

สำหรับเหตุการณ์ Pulse ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในเกมของมาร์เวลบนเฟซบุ๊กคือ Marvel: Avengers Alliance และกลายเป็นส่วนหนึ่งในโครงเรื่องของ Avengers Initiative ทั้งสองเกมมีความเชื่อมโยงกันและผู้เล่นสามารถสะสมแต้ม ปลดล็อคไอเท็มต่างๆ และเพิ่มเลเวลผ่าน Marvel XP ซึ่งจะติดตามความก้าวหน้าในเกม รางวัลที่ได้ และให้ผู้เล่นได้ใกล้ชิดกับเหล่าตัวละครของมาร์เวลมากยิ่งขึ้นผ่านเกมต่างๆ ทั้งนี้ผู้ใช้ไอโฟน4 ไอโฟน4S ไอแพด2 และนิวไอแพด สามารถดาวน์โหลด Avengers Initiative ผ่านแอพสโตร์ ส่วนโทรศัพท์ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ดาวน์โหลดได้ที่ Google Play ในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ