บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โนเกียโวแอพฯ ดีหนุน 'วินโดวส์โฟน' โต เร่งพัฒนาของใหม่เอาใจลูกค้า

โนเกีย กระชับสัมพันธ์นักพัฒนาแอพฯ ชูเทคโนโลยีเพียววิว เอ็นเอฟซี และแม็ป สร้างสรรค์แอพฯ ใหม่ พยุงตลาดวินโดวส์โฟน...

นายมาร์โค อาร์เจนติ รองประธานอาวุโส ฝ่ายประสบการณ์นักพัฒนา โนเกีย กล่าวว่า ระบบนิเวศน์ของ Nokia Lumia เติบโตอย่างมากในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา โนเกียทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักพัฒนาเพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่โดดเด่นและเป็นนวัตกรรมใหม่ พร้อมเชื่อมต่อกับผู้บริโภคทั่วโลกด้วยเทคโนโลยี PureView , NFC และ Nokia Maps ช่วยสร้างโอกาสในการคิดค้นแอพพลิเคชั่นใหม่ ซึ่งหวังว่านักพัฒนาจะสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่และร่วมเป็นพันธมิตรกับโนเกีย เพื่อสร้างความสำเร็จทั้งตลาดภายในประเทศและทั่วโลก


ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ Nokia Lumia ได้แก่ เกมส์ Angry Birds Roost ให้เล่นก่อนใครเป็นเวลา 3 เดือน โดยจะเปิดตัวครั้งแรกบน Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นการถ่ายภาพ Vimeo พร้อมให้ทดลอง Vimeo Plus ฟรี 3 เดือน ให้ถ่ายภาพและวิดีโอเอชดี ด้วยกล้องบนเทคโนโลยี PureView พร้อมมอบประสบการณ์การชมวิดีโอคุณภาพสูงและแชร์วิดีโอได้เพียงแตะกับอุปกรณ์ NFC สำหรับแอพพลิเคชั่นกีฬา ก็มี World of Red Bull ให้ใช้ฟรี 9 เดือนแรก สำหรับผู้ชื่นชอบความท้าทาย ทำให้ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวจากนักกีฬากว่า 400 คนทั่วโลกที่ Red Bull สนับสนุน โดยผู้ใช้สามารถปักหมุดนักกีฬาคนโปรดบนหน้าจอหลักเพื่อรับอัพเดตต่างๆ รวมถึงข่าวสารกิจกรรม Red Bull กว่า 800 รายการทั่วโลก


นอกจากนี้ ยังมีแอพพลิเคชั่นธุรกิจและการเงิน Bloomberg Hub รวมถึงแอพพลิเคชั่นไลฟสไตล์ StyleSaint เพื่อมอบประสบการณ์สุดชิคให้เหล่าแฟชั่นนิสต้า โดยจะเปิดตัวบน Nokia Lumia ในกลางเดือนก.ย.นี้ และยังมีแอพพลิเคชั่น Groupon บน Windows Phone ที่จะมอบส่วนลดพิเศษสำหรับกิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ถึง 50-90% ขณะที่บริการรับส่งข้อมูล YouSendIt มาพร้อมฟีเจอร์ NFC ช่วยให้ผู้ใช้ Nokia Lumia สามารถแชร์ไฟล์ต่างๆ ได้ทุกที่ รวมถึงการโอนย้ายไฟล์ผ่าน NFC.