วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โนเกียโวแอพฯ ดีหนุน 'วินโดวส์โฟน' โต เร่งพัฒนาของใหม่เอาใจลูกค้า

โนเกีย กระชับสัมพันธ์นักพัฒนาแอพฯ ชูเทคโนโลยีเพียววิว เอ็นเอฟซี และแม็ป สร้างสรรค์แอพฯ ใหม่ พยุงตลาดวินโดวส์โฟน...

นายมาร์โค อาร์เจนติ รองประธานอาวุโส ฝ่ายประสบการณ์นักพัฒนา โนเกีย กล่าวว่า ระบบนิเวศน์ของ Nokia Lumia เติบโตอย่างมากในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา โนเกียทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักพัฒนาเพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่โดดเด่นและเป็นนวัตกรรมใหม่ พร้อมเชื่อมต่อกับผู้บริโภคทั่วโลกด้วยเทคโนโลยี PureView , NFC และ Nokia Maps ช่วยสร้างโอกาสในการคิดค้นแอพพลิเคชั่นใหม่ ซึ่งหวังว่านักพัฒนาจะสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่และร่วมเป็นพันธมิตรกับโนเกีย เพื่อสร้างความสำเร็จทั้งตลาดภายในประเทศและทั่วโลก


ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ Nokia Lumia ได้แก่ เกมส์ Angry Birds Roost ให้เล่นก่อนใครเป็นเวลา 3 เดือน โดยจะเปิดตัวครั้งแรกบน Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820 นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นการถ่ายภาพ Vimeo พร้อมให้ทดลอง Vimeo Plus ฟรี 3 เดือน ให้ถ่ายภาพและวิดีโอเอชดี ด้วยกล้องบนเทคโนโลยี PureView พร้อมมอบประสบการณ์การชมวิดีโอคุณภาพสูงและแชร์วิดีโอได้เพียงแตะกับอุปกรณ์ NFC สำหรับแอพพลิเคชั่นกีฬา ก็มี World of Red Bull ให้ใช้ฟรี 9 เดือนแรก สำหรับผู้ชื่นชอบความท้าทาย ทำให้ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวจากนักกีฬากว่า 400 คนทั่วโลกที่ Red Bull สนับสนุน โดยผู้ใช้สามารถปักหมุดนักกีฬาคนโปรดบนหน้าจอหลักเพื่อรับอัพเดตต่างๆ รวมถึงข่าวสารกิจกรรม Red Bull กว่า 800 รายการทั่วโลก


นอกจากนี้ ยังมีแอพพลิเคชั่นธุรกิจและการเงิน Bloomberg Hub รวมถึงแอพพลิเคชั่นไลฟสไตล์ StyleSaint เพื่อมอบประสบการณ์สุดชิคให้เหล่าแฟชั่นนิสต้า โดยจะเปิดตัวบน Nokia Lumia ในกลางเดือนก.ย.นี้ และยังมีแอพพลิเคชั่น Groupon บน Windows Phone ที่จะมอบส่วนลดพิเศษสำหรับกิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ ถึง 50-90% ขณะที่บริการรับส่งข้อมูล YouSendIt มาพร้อมฟีเจอร์ NFC ช่วยให้ผู้ใช้ Nokia Lumia สามารถแชร์ไฟล์ต่างๆ ได้ทุกที่ รวมถึงการโอนย้ายไฟล์ผ่าน NFC.

 

โนเกีย กระชับสัมพันธ์นักพัฒนาแอพฯ ชูเทคโนโลยีเพียววิว เอ็นเอฟซี และแม็ป สร้างสรรค์แอพฯ ใหม่ พยุงตลาดวินโดวส์โฟน... 7 ก.ย. 2555 23:41 8 ก.ย. 2555 01:01 ไทยรัฐ