วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สงครามเหยี่ยวเวหา' รัวกระสุนไม่ยั้งในงาน 'เกมส์คอมพ์ 2012'

เกมเมอร์ในโซนยุโรปร้องซี้ด! ประลองยุทธ์ยิงอุตลุดกับเกม "เวิลด์ออฟวอร์เพลน" หรือสงครามเหยี่ยวเวหา ที่ค่าย "วอร์เกมมิ่งดอทเนท" นำไปออกบูธที่งาน "เกมส์คอมพ์ 2012" ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี...

หลังจากที่ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้พาเหินฟ้าบุกเมืองเบียร์ ชมบรรยากาศงานเกมที่ใหญ่สุดในโซนยุโรป มหกรรมงานเกมส์คอมพ์ 2012 (Gamescom 2012) ณ เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี โดยในปีนี้มีบริษัทเกมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมออกบูธเพียบ ทั้งค่ายเกมออนไลน์และออฟไลน์


ทั้งนี้ ค่ายเกมชั้นนำอย่าง วอร์เกมมิ่งดอทเนท (Wargaming.net) ผู้พัฒนาเกมเวิลด์ออฟแทงค์ (World of Tanks), เวิลด์ออฟวอร์เพลน (World of War Plane) และเวิลด์ออฟแบทเทิลชิพส์ (World of Battleships) ก็ได้เข้าร่วมออกบูธที่งานในครั้งนี้ด้วย โดยมีเป้าหมายหลักในการเปิดตัวเกมเวิลด์ออฟวอร์เพลนให้กับเกมเมอร์ในโซนยุโรปและทั่วโลก ได้ร่วมเล่นเป็นครั้งแรก

เวิลด์ออฟวอร์เพลน หรือสงครามเหยี่ยวเวหา เป็นเกมแนว Flight Combat Simulation MMO ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนพีซีและแมค เรื่องราวของเกมจะอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้เล่นจะต้องขับเครื่องบินออกทำศึกกลางเวหากับผู้เล่นอื่นๆ จากทั่วโลก จุดเด่นของเกมจะอยู่ความเหมือนจริงของภาพและบรรยากาศ รวมถึงเครื่องบินรุ่นต่างๆ ที่มีให้เลือกทำศึกมากกว่า 100 แบบ


บูทของวอร์เกมมิ่งดอทเนท ตั้งที่อยู่ที่บริเวณฮอลล์ 8 ของงานเกมส์คอมพ์ฯ ซึ่งภายในบูททางวอร์เกมมิ่งฯ ได้นำเกมเวิลด์ออฟแทงค์ และเวิลด์ออฟวอร์เพลน มาให้คอเกมชาวยุโรปได้ร่วมทดลองเล่น ซึ่งทีมข่าวก็ได้มีโอกาสร่วมต่อคิวทดลองเล่นเกมด้วยเช่นกัน เป็นเกมแนวสงคราม วางแผนต่อสู้ ซึ่งเล่นไม่ยากอย่างที่คิด ควบคุมง่าย และมีไอเท็มให้เลือกหลากหลายแบบ ต้องบอกเลยว่า คอเกมชาวไทยที่ชอบเกมแนวสงครามไม่ควรพลาด


อย่างไรก็ดี นอกจากเกมเวิลด์ออฟแทงค์และเวิลด์ออฟวอร์เพลนที่ทางวอร์เกมมิ่งฯ นำมาออกบูธให้คอเกมได้ทดลองเล่นแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์ที่คอเกมชาวไทยและทั่วโลกต้องจับตา แต่ทีมข่าวขออุบไว้ก่อนรอติดตามกัน แย้มให้ฟังว่าไม่ได้มาในรูปแบบเกมที่เล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ต้องขอขอบคุณบริษัท Wargaming.net และ Sea-gaming ที่สนับสนุนการเดินทางไปเกาะติดงานเกมส์คอมพ์ 2012 ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ในครั้งนี้.

ตัวอย่าง-เครื่องบินรุ่นต่างๆชมคลิป-World of Warplanes Dance Girls - Gamescom 2012


ชมคลิป-World of Warplanes Trailer - Gamescom 2012

 

 

เกมเมอร์ในโซนยุโรปร้องซี้ด! ประลองยุทธ์ยิงอุตลุดกับเกม "เวิลด์ออฟวอร์เพลน" หรือสงครามเหยี่ยวเวหา ที่ค่าย "วอร์เกมมิ่งดอทเนท" นำไปออกบูธที่งาน "เกมส์คอมพ์ 2012" ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี... 20 ส.ค. 2555 18:29 ไทยรัฐ