วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินเทล จัดกิจกรรม "Me The Musical" สำหรับชาวเฟซบุ๊ก

อินเทลแนะนำกิจกรรมใหม่ให้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้ร่วมสนุกสร้างสรรค์เรื่องราวของตน ผ่านประสบการณ์ออนไลน์แนวใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า ละครเพลง “Me The Musical” เพื่อหวนคืนช่วงเวลาในอดีตผ่านละครเพลงของตนเอง...

นางดรรชนีพร พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด อินเทล  ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Me The Musical คือ ละครเพลงผ่านอินเทอร์เน็ตเรื่องแรกของโลก เพื่อสร้างความบันเทิง และเฉลิมฉลองเรื่องราวที่น่าสนใจในอดีตและมุมมองของอนาคตไปพร้อมๆ กัน เพราะชีวิตคนเรา ชีวิตเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว ฉะนั้นเราควรหยุดพักเพื่อแสวงหาความสนุกสนานบ้างเป็นครั้งคราว


ผู้จัดการฝ่ายการตลาด อินเทล กล่าวอีกว่า หัวใจสำคัญของ Me The Musical ก็คือ การเฉลิมฉลองประสบการณ์ที่พวกเรามีร่วมกัน และสิ่งต่างๆ ที่ผูกพันพวกเราเข้าด้วยกัน ตัวอย่างเช่นความโหยหาอดีต การเล่าเรื่องราวเพลงและการเต้นรำ ซึ่งถือเป็นสามัญสำนึกร่วมที่มีในวัฒนธรรมส่วนใหญ่ของโลกประสบการณ์ที่ผู้ใช้จะได้สัมผัสจะเป็นทั้งแบบโดยรวมและส่วนตัว ผ่านการนำองค์ประกอบบางส่วนจากประวัติส่วนตัว มารวมอยู่ใน Me The Musical เพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้ใช้ เข้ากับเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกของเรา นอกจากนั้น Me The Musical ยังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของผู้คนอย่างกว้างขวางอีกด้วย และตอกย้ำ ยุคใหม่แห่งการประมวลผลที่อินเทลได้พูดมาตลอด

“การประดิษฐ์ไมโครโปรเซสเซอร์เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเราอย่างมาก ปัจจุบันเราแทบคิดไม่ออกแล้วว่ามีนวัตกรรมเปลี่ยนโลกชนิดใดบ้างที่ไม่มีคอมพิวเตอร์เป็นตัวช่วยในขณะที่คอมพิวเตอร์เองก็มีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอุปกรณ์ชนิดใหม่ที่ชื่อว่า อัลตราบุ๊ก ที่จะเข้ามายกระดับรูปแบบการประมวลผลของผู้ใช้ ทั้งในรูปแบบและดีไซน์ พร้อมกับการตอบสนองที่รวดเร็วกว่าเดิม ให้ประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงาน ความปลอดภัย และเพิ่มความละเอียดในการรับชมมีเดียและภาพกราฟฟิกได้ดีขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า เมื่อเทียบกับเครื่องรุ่นก่อนหน้านี้ ก็ถือเป็นตัวแทนของยุคใหม่” นางดรรชนีพร กล่าว


ทั้งนี้ 'Me The Musical’ คือภาคต่อของความสำเร็จที่เกิดขึ้นจาก Museum of Me ที่อินเทลได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูลบนเฟซบุ๊กของผู้ใช้เพื่อจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์แบบเวอร์ชวล ที่แสดงชีวิตดิจิตอลของผู้ใช้ โดยรูปภาพส่วนตัว รวมถึง วิดีโอ และเพื่อนของของคุณจะถูกนำมาจัดแสดงเหมือนกับผลงานศิลปะ ตาม แกลเลอรี่ ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา Museum of Me ได้รับรางวัลระดับนานาชาติอย่างมากมาย อาทิ FWA (Favorite Website Awards) Site of the Year, The Design and Art Directors Award London, Asia Pacific Advertising Festival and Contagious magazine’s Top 10 Most Contagious Ideas of 2011 รวมไปถึงการคว้ารางวัลถึง  6 สาขา จากงาน Cannes Lions International of Creativity ซึ่งเป็นงานที่ร่วมฉลองผลงานสร้างสรรค์ ด้านการสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย.

 

อินเทลแนะนำกิจกรรมใหม่ให้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้ร่วมสนุกสร้างสรรค์เรื่องราวของตน ผ่านประสบการณ์ออนไลน์แนวใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า ละครเพลง “Me The Musical” เพื่อหวนคืนช่วงเวลาในอดีตผ่านละครเพลงของตนเอง... 8 ส.ค. 2555 09:24 ไทยรัฐ