วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Legend of Edda พร้อม CBT 2-5 ส.ค.นี้

เกมแบ๊วที่เหนือกว่า Legend of Edda เกมแนว Full 3D MMORPG  พร้อมประกาศ CBT 2-5 สิงหาคม 55 โดยในงานมีจัดการประมูลของรักของหวงของศิลปินดาราจากประเทศเกาหลี อย่างเช่น วง SISTAR, CN BLUE, TTS (Girl's Generation), แทมิน SHINee, ลีทึก ซุปเปอร์ จูเนียร์, ลีซึงกิ, ลีดาเฮ, วง EXO-K และ จางฮีจิน เป็นต้น  และมีผู้ที่สนใจร่วมประมูลได้เงินเป็นจำนวนเงินถึง 188,000 บาท สมทบทุนโครงการ Heat to Heat “ใจถึงหัวใจ” เพื่อช่วยเหลือเด็กไทยที่เป็นโรคหัวใจ...

บริษัท Stand Best Tech จำกัด ได้เปิดตัวเกมใหม่สไตล์แบ๊ว Legend of Edda เกมแนว Full 3D MMORPG ขึ้นที่ลาน Infinicity Hall ชั้น 5 พารากอน โดยรายละเอียดในงานจะแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรกนั้นจะเป็นการเปิดตัวเกม Legend of Edda เริ่มจากการแสดงโชว์เปิดเวทีของตัวละครจากเกม Legend of Edda ต่อด้วยโชว์ Cover Dance สุดเซ็กซี่ จากนั้น นายซองฮยอน มูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Stand Best Tech จำกัด ได้กล่าวต้อนรับบรรดาสื่อมวลชนที่มาร่วมงานพร้อมทั้งขอบคุณเกมเมอร์ชาวไทยที่ให้การตอบรับเกม Legend of Edda เป็นอย่างดี

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในงานนั้น มีการโชว์ระบบเด่นๆ และข้อมูลระบบต่างๆ ของเกมพร้อมทั้งประกาศ Closed Beta Test 2-5 สิงหาคม 2555 ที่เด่นไม่แพ้กันเลยก็คือ มินิคอนเสิร์ต จาก 2 สาว Neko Jump และวง Room39 ที่มาร้องเพลงขับกล่อมให้กับบรรดาผู้เข้าร่วมงาน แถม Neko Jump และ Room 39 ก็ได้นำของส่วนตัวมาร่วมประมูลเพื่อทำบุญแด่โครงการ Heat to Heat “ใจถึงหัวใจ” รักษาเด็กโรคหัวใจอีกด้วย

ช่วงที่ 2 พูดถึงความร่วมมือกับ มูลนิธิ Drawing Circle และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโซล บุนดัง รวมทั้งหนังสือพิมพ์ Sports Seoul Media หนังสือพิมพ์ชื่อดัง จัดการประมูลของรักของหวงของศิลปินดาราจากประเทศเกาหลีเพื่อนำรายได้สมทบทุนโครงการ Heat to Heat “ใจถึงหัวใจ” เพื่อช่วยเหลือเด็กไทยที่เป็นโรคหัวใจ และรายได้การประมูลทั้งสิ้นในวันงานเป็นจำนวนเงินถึง 188,000 บาท สุดท้ายตามแผนการโครงการ   Heat to Heat “ใจถึงหัวใจ”  จะมีการคัดเลือกเด็กไทยจำนวน 3 คนในเดือนสิงหาคม-กันยายน  และจะทยอยผ่าตัดเด็ก 3 คนตั้งแต่สิ้นปี 2555 จนถึงต้นปี 2556 ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโซล บุนดัง นอกจากนี้ Drawing Circle และ บริษัท Stand Best Tech จะสนับสนุนค่าเดินทางและค่าที่พัก (โรงแรม) ให้กับญาติผู้ป่วย ทั้งหมดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

สำหรับ Legend of Edda เป็นเกม3D MMORPG ที่พัฒนาโดยบริษัท Eyasoft ที่เป็นหนึ่งในเกมที่ออกแบบฉาก ตัวละครต่างๆ ในเกมมาให้ดูสุดแบ๊ว เป็นน่าจับตามองอาจมีลักษณะคล้ายๆ เกม Luna แต่จะแตกต่างในด้าน Interface และเรื่องราวที่อิงกับเทพนิยายกรีกเป็นพื้นฐานอ้างอิง ที่เน้นไปที่สงครามระหว่างฝั่งเทพจากเขาโอลิมปัส (ไม่ใช่กล้องดิจิตอลนะ) กับฝ่ายไททันส์ โดยเนื้อเรื่องดำเนินมาถึงตอนที่ที่แม้ฝ่ายโอลิมปัสจะสามารถกักขังเหล่าไททันส์ สู่คุกทาร์ทารัสได้แล้ว แต่เหล่าไททันส์ กลับมีทายาทปะปนอยู่ในมนุษย์ ซึ่งคนเหล่านี้จะมีพลังพิเศษมากมาย เพื่อแก้แค้นแก่ชาวไททันส์

แต่มีหรือเหตุการณ์นี้จะรอดพ้นสายตาของโอลิมปัส เหล่าเทพเมื่อทราบเรื่องนี้จึงรีบเร่งมือสร้างมนุษย์ที่มีความสามารถมาต่อกร กับเหล่าไททันส์ ขึ้นทันที สงครามครั้งใหม่จึงอุบัติขึ้น (ซึ่งเราก็จะต้องเลือกตอนสร้างตัวละครว่าจะอยู่ฝ่ายไหน) อาชีพของตัวละครภายในเกม ได้แก่ คือ Warrior, Swordsman, Assassin, Cleric, Wizard และ Archer (นักรบ นักดาบ นักธนู นักฆ่า นักบวช และนักรบ) ตัวละครทุกตัวดีไซน์ออกมาได้น่ารักน่าชังมากๆ

Legend of Edda มีระบบควบคุมแบบ MMORPG  คือ คลิกเลือกศัตรูแล้วกดใช้ทักษะต่างๆ แต่ที่พิเศษคือ สามารถควบคุมการเดินด้วยการกดคีย์บอร์ด แบบ W A S D ได้ด้วย นอกจากนี้ ในฉากการต่อสู้ยังมี God Power SKill คือ ระบบสกิลพิเศษที่คุณจะได้รับหากทำสงคราม RvR ชนะ ซึ่งผู้ชนะและมีคะแนนตามกำหนดจะได้รับ Buff พิเศษ และสกิลสุดเจ๋งๆ ตลอดระยะเวลาที่กำหนด.

 

เกมแบ๊วที่เหนือกว่า Legend of Edda เกมแนว Full 3D MMORPG พร้อมประกาศ CBT 2-5 สิงหาคม 55 โดยในงานมีจัดการประมูลของรักของหวงของศิลปินดาราจากประเทศเกาหลี และมีผู้ที่สนใจร่วมประมูลได้เงินเป็นจำนวนเงินถึง 188,000 บาท สมทบทุนโครงการ Heat to Heat “ใจถึงหัวใจ” เพื่อช่วยเหลือเด็กไทยที่เป็นโรคหัวใจ... 3 ส.ค. 2555 16:00 3 ส.ค. 2555 19:03 ไทยรัฐ