วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 03/08/55

แกงมีสรรพคุณเป็นยา
ผู้เข้าประกวดปรุงอาหารในงานที่สิงคโปร์  อวดฝีมือทำแกงกะหรี่ไก่ ซึ่งปรากฏข่าวว่าวารสารข่าวการแพทย์ “โรคเบาหวาน” ของสหรัฐฯ รายงานว่า นักวิจัยไทยศึกษาพบว่า  สาร ประกอบในขมิ้น อันเป็นเครื่องปรุงอย่างหนึ่ง มีสรรพคุณป้องกันผู้ที่ใกล้จะเป็นโรคเบาหวานมากที่สุด ไม่ให้เป็นโรคไว้ได้.

หุ่นยนต์ช่วยมนุษย์
วิศวกรสถาบันหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเซนต์ แอนนาของอิตาลี ได้สร้างหุ่นยนต์ ซึ่งอาจควบคุมด้วยสมองมนุษย์ หรือโครงร่างอย่างอื่นสำหรับให้ช่วยพนักงานดับเพลิงออกแรง ยกกำแพงที่ล้มทับผู้ประสบภัยอยู่ออกมาได้.

ยอดเขามฤตยู
พนักงานช่วยเหลือลำเลียงศพของนักไต่เขาชาวอเมริกัน ซึ่งไปไต่เขาปาลคาราจู ในเมืองฮัวรัตของเปรู และประสบอุบัติเหตุ เชื่อกันว่าพลาดตกจากยอดเขาลงมา เขาลูกนี้เป็นเขายอดหนึ่งของทิวเขาแอนดีส.

เอนประชันหอเอนปีซา
ช่างสำรวจผนังของโคลอสเซียม  สนามกีฬาสมัยโรมันอายุ 2 พันปี ที่อิตาลี ซึ่งทรุดโทรมจนเอนลงมาอย่างน่ากลัวด้านหนึ่ง จำเป็นต้องซ่อมแซมโดยด่วน แต่ก็ยังติดขัดด้วยระเบียบราชการ จนต้องเลื่อนออกไปเป็นเดือนธันวาคมปลายปี.

ผู้เข้าประกวดปรุงอาหารในงานที่สิงคโปร์ อวดฝีมือทำแกงกะหรี่ไก่ ซึ่งปรากฏข่าวว่าวารสารข่าวการแพทย์ “โรคเบาหวาน” ของสหรัฐฯ รายงานว่า นักวิจัยไทยศึกษาพบว่า สาร ประกอบในขมิ้น อันเป็นเครื่องปรุงอย่างหนึ่ง ... 2 ส.ค. 2555 14:54 2 ส.ค. 2555 14:57 ไทยรัฐ