วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แคนนอนไทย เปิดตัวกล้องดิจิตอลใหม่รวดเดียว 3 รุ่น

แคนนอนเขย่าตลาดกล้อง เปิดตัว 3 รุ่นใหม่ล่าสุด Canon EOS650D กล้อง  DSLR หน้าจอทัชสกรีน เสริมทัพด้วย Canon EOS M กล้อง Mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ รูปทรงทันสมัย และ PowerShot D2 กล้องคอมแพ็กสะเทินน้ำสะเทินบก...

แคนนอน ภูมิใจเสนอนวัตกรรมครั้งใหม่แห่งการถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุด EOS 650D ที่มากด้วยฟังก์ชั่นเหนือใคร โดดเด่นด้วย EOS Movieให้คุณบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อม Movie AF Servo โฟกัสอัตโนมัติจะติดตามทุกการเคลื่อนไหวของวัตถุระหว่างบันทึกภาพเคลื่อนไหว ยังประสานการทำงานได้อย่างลงตัวที่สุดกับเทคโนโลยี STM (Stepping Motor)ในเลนส์รุ่นใหม่ 2 รุ่น EF-S18-135mm f3.5-5.6 IS STMและ EF 40mm f2.8 STM ปราศจากเสียงรบกวนจากเลนส์ในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหว

ล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยหน้าจอ LCD ระบบสัมผัสแบบ Multi-Touch (Capacitive Sensing) ออกแบบมาให้สามารถใช้นิ้วมือในการสั่งงานต่างๆ ได้ง่าย และรวดเร็วเหมือนหน้าจอสมาร์ทโฟน ตอบสนองรวดเร็วทันท่วงทีทุกเหตุการณ์ด้วยจุดออโต้โฟกัสอัตโนมัติแบบ Cross-Type มากถึง 9 จุด ถ่ายภาพต่อเนื่อง 5 ภาพต่อวินาที ประกอบกับฟังก์ชั่นเพื่อการสร้างสรรภาพอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ Creative Filter สร้างคาแรกเตอร์ให้ภาพถ่ายแปลกตาด้วยเอฟเฟกต์ Art Bold และ Water Painting

สำหรับคุณสมบัติเฉพาะของกล้อง EOS650D ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ชิประมวลผล DIGIC 5 จอ LCD ใหม่ระบบสัมผัส  Multi-Touch แบบ Capacitive Sensing กว้าง 3 นิ้ว หน้าจอปรับหมุนได้หลายองศา สะดวกแม้ใช้ร่วมกับขาตั้งกล้อง เพื่อการถ่ายภาพทุกโอกาส ระบบออโต้โฟกัสอัตโนมัติแบบ Cross-Type มากถึง 9 จุด พร้อม Hybrid CMOS AF ล่าสุดกับกล้อง EOS650D สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่ความเร็ว 5 fps ให้ความไวแสงสูงสุดที่ ISO 12800 (และขยายได้สูงสุดถึง 25600) ใหม่! เทคโนโลยี EOS Scene Detection Technology ของแคนนอน พร้อม 2 เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Handheld Night Scene และ HDR Backlight Control

EOS650D สามารถบันทึกวีดิโอแบบมืออาชีพด้วย EOS Movie และลูกเล่นใหม่ ระบบออโต้โฟกัสใหม่ล่าสุด (Movie SERVO AF) ต่อเนื่องเมื่อบันทึกวีดิโอ และไมโครโฟน Stero ในตัวเครื่อง และยังสามารถเชื่อมต่อกับไมโครโฟนเสริมได้ Creative filters ให้เลือก 7 แบบ พร้อม RAW ในตัวเครื่อง

นอกจากนี้ แคนนอนก็ยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งนวัตกรรมกล้องดิจิตอลมิลเลอร์เรส EOS M ที่มาเสริมทัพเป็นสินค้าไลน์ใหม่ล่าสุดของแคนนอน  สำหรับผู้ที่กำลังมองหากล้องดิจิตอลแบบถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ คุณภาพยอดเยี่ยม ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด  108.6 X 66.5 X 32.3 มิลลิเมตร บางกว่าเมื่อเทียบกับกล้องดีเอสแอลอาร์แบบ EOS650D ถึง 59%  น้ำหนักเพียง 262 กรัม (เฉพาะตัวกล้อง) น้ำหนักเบากว่าถึง 50% ใช้งานง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

 

กล้องดิจิตอล EOS M ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล จอ LCD ระบบสัมผัส  Multi-Touch กว้าง 3 นิ้ว สามารถถ่ายภาพต่อเนื่อง 4.3 ภาพต่อวินาที ให้ความไวแสงที่ช่วงตั้งแต่ ISO 100-6400 เพิ่มได้สูงสุดถึง 25600 สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ โดยใช้งานร่วมกับเลนส์ในตระกูล  EF- M และเมื่อใช้ร่วมกับ Mount Adapter EF-EOS M  จะสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ในตระกูล EF และ EF-S  ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 60 รุ่น  มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Classic Black, Metalic Silver, Gloss White และ Gloss Red 

ทั้งนี้ กล้องดิจิตอลแคนนอน EOS 650D พร้อมเลนส์ EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS II และเลนส์ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM พร้อมวางจำหน่าย ณ ตัวแทนจำหน่ายแคนนอนทั่วประเทศ ปลายเดือนกรกฎาคม ในราคา 30,900 บาท และ 40,900 บาทตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีเลนส์รุ่นใหม่วางจำหน่ายด้วย คือ เลนส์ EF40mm f/2.8 STM พร้อมวางจำหน่ายเดือนกรกฎาคมนี้ ในราคา 6,900 บาท และ เลนส์ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM ในราคา 18,900 บาท ส่วนกล้องดิจิตอลมิลเลอร์เรส แคนนอน  EOS M  วางจำหน่ายในประเทศไทยเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้ มี 2 เซ็ทให้เลือกซื้อ Set A : EOS M  + เลนส์ EF-M22mm f/2 STM + เลนส์ EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM +แฟลช Speedlite 90EX และ Set B :  EOS M +  เลนส์ EF-M22mm f/2 STM + Mount Adapter EF-EOS M

ส่วนผู้ที่รักการผจญภัย แคนนอน ขอแนะนำกล้องคู่ใจพกพาไปได้ในทุกที่ และทุกสภาวะอากาศ ทั้งผจญภัยหนาวสุดขั้วโลก ดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลลึก หรือยืนท่ามกลางสายฝน ก็ลุยไปด้วยกันได้ทุกที่ เพื่อคนรักการท่องเที่ยวและเก็บภาพความประทับใจทุกที่ทุกเวลาด้วย กล้องดิจิตอล แคนนอน PowerShot D20 สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้ลึกถึง 10 เมตร และลึกถึง 40 เมตรเมื่อใส่เคสกันน้ำ (WP-DC45)  ภายในประกอบด้วยเซ็นเซอร์ CMOS 12.1 ล้านพิกเซล ผสานกับชิปประมวลผล DIGIC 4 เลนส์ซูม 5 เท่า แบบเลนส์คู่ (Double-glass lens) ป้องกันฝ้า เลือกเมนูการถ่ายรูปใต้น้ำใหม่ล่าสุดที่ให้คุณเลือกจุดโฟกัสได้ 3 พื้นที่ หรือจะเลือกเมนู Quick Focus ที่กล้องจะจับโฟกัสเพียงวัสดุที่ใกล้ที่สุดเพื่อเก็บภาพได้อย่างรวดเร็ว ไม่พลาดซีนแห่งความประทับใจ

ฟังก์ชั่น Auto-White Balance ก็ได้ถูกพัฒนาให้ใช้ได้กับแฟลชทุกรุ่นยอดนิยมในท้องตลาด แก้ปัญหาภาพมีจุดสีแดงสะท้อนจากแฟลชเมื่อถ่ายภาพใต้น้ำ ให้ภาพที่ออกมามีสีสันสวยงามเหมือนธรรมชาติมากที่สุด และคมชัดมากขึ้นด้วยเมนู Underwater Macro Mode นอกจากนั้นแล้ว กล้องดิจิตอล แคนนอน PowerShot D20 ยังสามารถทนการกระแทกจากที่สูง 1.5 เมตร ซึ่งผ่านมาตรฐานการทดสอบเดียวกับมาตรฐานที่กองทัพสหรัฐอมริกาใช้อยู่ในปัจจุบัน และยังทนต่ออุณหภูมิเย็นจัดได้ถึง –10๐c ด้วยระบบป้องกันทราย ฝุ่น ฝน และละอองน้ำระดับ IP6X กล้องรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกล้องที่แข็งแรงและทนทานเป็นอย่างมาก

ด้วยศักยภาพเหนือระดับของเทคโนโลยีของระบบ GPS ที่ติดตั้งมาในตัวกล้อง ไม่ว่าจะเริ่มต้นการเดินทางจากจุดใดและไปสิ้นสุดที่จุดไหน คุณก็สามารถระบุตำแหน่งของทุกภาพแห่งความประทับใจได้อย่างแม่นยำจากทุกที่ในโลก และแสดงเส้นทางของทริปถ่ายภาพได้อีกด้วย และยังเพิ่มความสามารถในการบันทึกวิดีโอแบบ Full HD รวมทั้งยังสร้างสรรค์การถ่ายภาพให้คมชัดง่ายดาย ด้วยระบบอัตโนมัติ Smart Auto มากถึง 32 ซีน เพิ่มความสนุกกับลูกเล่น Fish Eye, Miniature Effect, Toy Camera และอื่นๆ อีกมากมาย กล้องดิจิตอลแคนนอน PowerShot D20 มีให้เลือก 2 เฉดสีสดใส คือ สีฟ้า และสีเหลือง ราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาท วางจำหน่ายแล้ว.

 

แคนนอนเขย่าตลาดกล้อง เปิดตัว 3 รุ่นใหม่ล่าสุด Canon EOS650D กล้อง DSLR หน้าจอทัชสกรีน เสริมทัพด้วย Canon EOS M กล้อง Mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ รูปทรงทันสมัย และ PowerShot D2 กล้องคอมแพ็กสะเทินน้ำสะเทินบก... 27 ก.ค. 2555 14:07 ไทยรัฐ